Site icon Medplus.vn

Đùi vịt nướng mật ong ngọt ngọt béo béo ăn ngon bá cháy

Đổi vị với món đùi vịt nướng mật ong

Đổi vị với món đùi vịt nướng mật ong

Không chỉ có món gà mới làm thành món nướng thơm ngon đúng không nhỉ? Vịt ta cũng có thể tạo thành món ăn đặc trưng nếu ta biết cách chế biến. Hôm nay Medplus xin giới thiệu đến bạn món đùi vịt nướng mật ong ngòn ngọt beo béo. Nào cùng vào bếp trổ tài cho người thân yêu mình thưởng thức nhé

Bật mí cách làm món đùi vịt nướng mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu cho món đùi vịt nướng mật ong

Thịt vịt

Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

Nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.

Không chọn những con vịt nhỏ, mọc chưa đủ lông nên sẽ ăn không ngon.

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn. Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

Cách chọn thịt vịt ngon đúng chuẩn

Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái. Thịt Vịt quá béo sẽ làm vịt kho sả bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Mật ong

Để nhận biết đâu là mật ong nguyên chất không quá khó, chỉ cần một chút tinh ý sẽ giúp bạn phân biệt được mật ong nguyên chất 100% với hàng pha trộn.

Nhỏ một giọt mật ong vào ly nước, nếu giọt mật ong xé tan màn nước chạy thẳng xuống đáy ly thì đây chính là mật ong thật. Mật ong giả gặp nước sẽ bị hòa tan ngay.

Cách phân biệt biệt mật ong thật hay giả

Mẹo nấu cho món đùi vịt nướng mật ong thêm thơm ngon hấp dẫn

Đặc trưng của thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt.

Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi khiến món vịt trở nên khó ăn hơn.

Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Cách bảo quản nguyên liệu cho món vịt chiên sốt

Ngon bá cháy với món đùi vịt nướng mật ong

Món ăn đã chế biến

Vì đây là món dùng ngay khi chế biến, nên bạn cần cân nhắc khẩu phần ăn trong gia đình bạn để tránh tình trạng dư thừa.

Cho món ăn vào hộp nhựa hoặc túi zip và bảo quản trong ngăn mát tối đa 2 ngày.

Mật ong

Với mật ong bạn chỉ nên đậy nắp nhẹ nhàng nhằm tránh tình trạng mật phun trào ra ngoài.

Để chai, lọ đựng mật ong ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào vì mật ong sẽ nhanh chóng đổi màu, biến chất và lên men.

Không nên đặt mật ong dưới nền đất lạnh, vì nó sẽ gây kết tinh mật ong.

Thịt vịt

Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.

Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Công dụng đùi vịt nướng mật ong

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Mật ong

Trong mật ong chứa nhiều thành phần hỗ trợ cho sức khỏe và sắc đẹp gồm fructose, glucose. Các chất dinh dưỡng như vitamin, enzyme, acid amin và đa dạng khoáng chất như canxi, sắt, natri, magie, kali, …

Công dụng mật ong

Lưu ý khi ăn đùi vịt nướng mật ong

Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.

Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

Không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy.

Đùi vịt nướng mật ong

Đùi vịt nướng mật ong là món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Thịt đùi vịt vừa béo quyện cùng mật ong ăn kèm cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Đùi vịt nướng mật ong

Serves: 2
Cook time: 50 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt vịt 2 cái (Đùi vịt)
  • Gừng 1/2 củ
  • Hành lá 1 cây
  • Rượu vang 1 muỗng canh (Vang trắng)
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Mật ong 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Instructions

Bước 1:

Đùi vịt rửa sạch sau đó dùng que tre xiên vào phần thịt vịt rồi cho nguyên liệu phần gia vị ướp vào. Với cách làm này, vịt sẽ thấm đều gia vị hơn đấy!

Bước 2:

Dùng hai bàn tay bóp vịt để gia vị thật ngấm. Cho hành lá, gừng cắt nhỏ vào rồi đậy vịt lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ hoặc hơn.

Bước 3:

Đặt đùi vịt lên giấy bạc, chải đều một lớp mật ong và cho vào lò nướng ở 200 độ. Sau 20 phút đầu tiên, bạn lấy đùi vịt ra, lúc này bạn sẽ thấy vịt tiết ra một lớp dầu cùng mật ong thì chắt ra bát, chải thêm một lớp mật ong rồi tiếp tục cho vào lò nướng thêm 15-20 phút nữa là được.

Bước 4:

Phần thịt đùi vịt có lớp thịt mềm dai vừa phải, ngon hơn hẳn những miếng thịt khác.

Chúc bạn thành công và ngon miệng

Exit mobile version