Site icon Medplus.vn

Gà công chúa phong cách nấu đúng chuẩn của người Trung Hoa

Gà công chúa là một món ăn châu Á thường thấy trong thực đơn mang đi, nhưng nó cũng rất dễ làm tại nhà. được ướp với hỗn hợp nước tương, rượu sherry, bột ngũ vị hươngbột bắp, sau đó được xào với nấm tươi, ớt chuông đỏ cắt lát và hạt điều.

Gà công chúa phong cách nấu đúng chuẩn của người Trung Hoa

Bạn có thể thoải mái dùng các loại rau khác cho món gà công chúa. Và nếu các thành viên trong gia đình bạn không thích ăn gia vị, bạn có thể điều chỉnh lượng hạt tiêu Tứ Xuyên nếu tự làm bột ngũ vị. Món gà công chúa hay được dọn kèm cơm trắng hoặc gạo lứt cho bữa tối. Cả gia đình bạn chắc chắn sẽ thích mê.

Công thức gà công chúa

Danh sách các nguyên liệu hết sức đơn giản và không mấy khó mua. Hầu hết các siêu thị đều có bán đầy đủ. Nếu bạn thiếu nguyên liệu nào hãy đặt hàng trực tuyến. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng chuẩn bị và hoàn thành tốt món gà công chúa.

Thành phần

Nước sốt ướp gà

1 1/2 muỗng canh xì dầu
1 thìa rượu sherry khô
1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
2 thìa cà phê bột ngô
1 pound thịt ức gà không xương, không da, cắt miếng vừa ăn

Gà công chúa
Để xào

3 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu đậu phộng để xào, chia để dùng
2 lát gừng mỏng, chia để dùng
1/2 củ hành tây, bóc vỏ và băm nhỏ
1/2 thìa cà phê ớt bột, hoặc để cho vừa ăn
4 lạng nấm tươi, thái lát
2 muỗng canh rượu gạo, rượu sherry, nước hoặc nước luộc gà, nếu cần
3/4 cup hạt điều
1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái sợi mỏng
2 thìa cà phê nước tương đen
1/2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê dầu mè

Các bước cần thực hiện

Ướp gà
Dùng để ướp gà
  1. Tập hợp các thành phần được dùng để trộn nước sốt.
  2. Trong một bát nhỏ, trộn nước tương, rượu sherry, bột ngũ vị hươngbột bắp.
  3. Cho vào, trộn kỹ trong nước sốt.
  4. Đậy nắp và ướp trong tủ lạnh 30 phút.
Ướp gà cho thấm
Xào thơm
Nguyên liệu cần có
Bước 1:

Tập hợp các nguyên liệu được dùng để xào.

Bước 2:

Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo hoặc chảo lớn. Khi dầu nóng, cho 1 lát gừng vào.

Bước 3:

Để dầu chuyển sang màu nâu trong 2 hoặc 3 phút, sau đó vớt gừng và bỏ đi (để làm thơm dầu).

Bước 4:

Cho vào nấu khoảng 5 đến 6 phút cho đến khi chín.

Bước 5:

Gắp ra đĩa và lau chảo hoặc dùng một chảo sạch.

Xào thơm gà
Bước 6:

Đun nóng 1 thìa dầu còn lại trong chảo.

Bước 7:

Khi dầu nóng, cho nốt phần gừng nâu còn lại vào, vớt ra.

Bước 8:

Thêm hành tây vào xào trong 1 phút.

Bước 9:

Cho ớt bột vào đảo đều và tiếp tục nấu hành tây thêm một phút cho đến khi hành tây bắt đầu mềm.

Bước 10:

Đẩy hành tây sang một bên và cho nấm vào giữa chảo, cho một ít rượu gạo, nước hoặc nước luộc gà vào đảo đều nếu cần để nấm không bị khô.

Bước 11:

Cho hạt điều vào khuấy đều.

Xào thơm rau củ
Bước 12:

Sau một phút, cho ớt chuông đỏ vào xào cùng.

Bước 13:

Xào thêm 1 phút (tổng thời gian xào nên từ 2 đến 3 phút) rồi cho trở lại chảo.

Bước 14:

Cho nước tương đenđường vào khuấy đều.

Bước 15:

Nấu thêm một phút cho nóng, sau đó tắt bếp và cho dầu mè vào chảo gà công chúa, khuấy đều.

Bước 16:

Phục vụ gà công chúa và thưởng thức ngay lúc còn nóng!

Kết hợp

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 2 đến 4
Số tiền cho mỗi phục vụ
Lượng calo 497
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 27 g 35%
Chất béo bão hòa 4 g 22%
Cholesterol 96 mg 32%
Natri 751 mg 33%
Tổng Carbohydrate 21 g 8%
Chất xơ 3 g 10%
Tổng lượng đường 5 g
Chất đạm 41 g
Vitamin C 52 mg 259%
Canxi 48 mg 4%
Sắt 4 mg 21%
Kali 765 mg 16%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Nếu bạn thích gà công chúa hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version