Site icon Medplus.vn

Gà Francese hay món gà nấu kem, 28 phút nấu, chuẩn vị nhà hàng

ngon kho cuong - Medplus

Gà Francese, còn được có tên gà Francaise, một công thức được giới thiệu trong nhiều nhà hàng ở Hoa Kỳ. Ban đầu gà nấu kem được phát triển ở Mỹ bởi những người nhập cư Ý, Francese cũng ngon như Piccata, hoàn toàn không thể tin được. Bây giờ, chúng ta, tốt hơn hết, hãy thêm một ít tỏi và một chút kem vào phần nước sốt!

Gà Francese hay món gà nấu kem, 28 phút nấu, chuẩn vị nhà hàng

Gà Francese nghe có vẻ giống như một món ăn có xuất xứ Ý hoặc Pháp. Nhưng trên thực tế, món ăn cổ điển này mang đậm dấu ấn của các nhà hàng Mỹ. Món ngon này được tráng qua bột mìtrứng, sau đó được chiên nhẹ và được rưới nước sốt chanh siêu ngon trước lúc phục vụ. Gà nấu kem rất chế biến và có thể xuất hiện trên bàn trong vòng chưa đầy 30 phút.

Món gà Francese này đã chuyển “hộ khẩu” từ nhà hàng và “nhập tịch” vào nhà bạn. Vì nó vừa tạo nên một bữa tối nhanh giữa tuần tuyệt vời và cũng rất hiệu quả cho một dịp đặc biệt. Công thức này có thể được tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba theo tỷ lệ giữa các nguyên liệu, tùy thuộc vào số lượng khách bạn định phục vụ.

Công thức gà Francese

Danh sách các nguyên liệu không quá dài và cũng không mấy đắt. Nếu siêu thị địa phương thiếu nguyên liệu nào bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến uy tín. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món gà Francese.

Thành phần

1 miếng thịt ức gà lớn không da, không xương
1/4 cup bột mì đa dụng
2 quả trứng lớn
Muối Kosher
Hạt tiêu vừa mới nghiền
2 thìa nước cốt chanh
4 muỗng canh dầu ô liu
1 1/2 muỗng canh
1 củ hành tây, thái nhỏ
1/4 cup rượu trắng khô
1/2 chén nước luộc gà
1/2 cup kem nguyên chất
1/4 chén rau mùi tây cắt nhỏ
Lát chanh, tùy chọn

Bữa thịnh soạn

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Cắt đôi phần thịt ức gà theo chiều ngang để tạo thành 2 miếng mỏng hơn.

Bước 3:

Cho bột mì vào một cái bát nông đủ lớn để chứa phần thịt ức gà. Trong một cái bát có lòng cạn khác như trên, đánh trứng cùng một chút muối, một ít hạt tiêu đen và 2 thìa nước cốt chanh.

Bước 4:

Đun nóng dầu trong chảo chống dính ở mức lửa vừa và cao. Cho tan chảy và thơm.

Bước 5:

Trong khi chảo đang được làm nóng trước, ấn nhẹ cả hai mặt của miếng phi lê gà vào bột và rũ bỏ phần bột thừa. Sau đó nhúng lần lượt vào trứng, để ráo bớt và nhanh chóng chuyển vào chảo rán.

Gà Francese
Bước 6:

Chiên phi lê trong 4 phút cho mỗi mặt cho đến lúc chín vàng và giòn nhẹ. Cẩn thận nhấc khỏi chảo bằng thìa, bày lên đĩa và giữ ấm trong lúc nấu nước sốt.

Bước 7:

Để chảo ở lửa vừa, cho hành tím vào đảo đều. Nấu trong 3 phút để hành tím mềm.

Bước 8:

Tăng lửa lên mức trung bình, thêm rượu trắng vào khuấy đều, sau đó để rượu cạn bớt một nửa.

Bước 9:

Trong lúc nấu nước sốt, đun nóng chảo nhỏ và thêm chanh, nếu sử dụng. Nấu trong 2 phút cho mỗi bên lát chanh để các cạnh hơi cháy xém.

Bước 10:

Thêm nước luộc gànước cốt chanh còn thừa vào nước sốt và khuấy đều. Nấu trong 3 phút, sau đó cho kemrau mùi tây vào khuấy đều. Để sôi trong vài phút.

Bước 11:

Phục vụ gà Francese, thêm lát chanh (nếu dùng), và rau xanh, khoai tây nghiền hoặc cơm bên cạnh.

Cho hai người

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 2
Mỗi phần gà Francese chứa
Lượng calo 812
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng lượng chất béo 64 g 83%
Chất béo bão hòa 25 g 126%
Cholesterol 328 mg 109%
Natri 604 mg 26%
Tổng Carbohydrate 24 g 9%
Chất xơ 2 g 9%
Tổng lượng đường 6 g
Chất đạm 30 g
Vitamin C 16 mg 80%
Canxi 120 mg 9%
Sắt 4 mg 20%
Kali 548 mg 12%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng gà Francese. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.

Biến thể

Nếu muốn, thêm 1 hoặc 2 thìa pho mát Parmesan nghiền mịn vào nước sốt trước lúc phục vụ. Cách kết thúc này mang đậm cảm hứng của công thức cổ điển. Nhưng nó dễ dàng được chấp nhận bởi rất ngon.

Nếu bạn thích gà Francese hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version