Site icon Medplus.vn

Gà hầm ớt: nấu bữa tối nhanh chóng và dễ dàng nhất nên thử

chuan huong vi 7 - Medplus

Món gà hầm ớt này sẽ tạo nên một bữa tối tuyệt vời cho bữa tối mùa thu hoặc mùa đông se lạnh mà bạn không cần phải đợi đến khi trời se lạnh mới có thể thưởng thức được. Bạn hãy nấu nó vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Bên cạnh hương vị tuyệt vời, món hầm là một món chế biến nhanh, và được nấu trong vòng chưa đầy 25 phút.

Gà hầm ớt: nấu bữa tối nhanh chóng và dễ dàng nhất nên thử

Thịt ức hoặc thăn gà không xương cắt khối là nguyên liệu protein có trong món hầm cùng với đậu. Cà chua, tỏi, hành tây, ớt jalapeño và một ít ngô mang lại màu sắc và hương vị. Bạn hãy tự do điều chỉnh các thành phần để phù hợp với khẩu vị của bạn. Để có thêm màu sắc và kết cấu, bạn hãy thử kết hợp đậu trắngđậu đen hoặc đậu đỏ nhỏ. Hoặc bạn sử dụng cà chua tẩm ớt hoặc cà chua rang cháy trong món ăn thay vì cà chua thái hạt lựu.

Bạn hãy thoải mái thêm một hoặc hai quả ớt chuông ngọt cắt nhỏ — sự kết hợp của màu đỏ, xanh lá cây và vàng — vào chảo khi bạn thêm . Nếu bạn thèm ăn ớt nhiều hơn, hãy dùng hai quả ớt jalapeno hoặc thêm khoảng 1/4 đến 1/2 thìa ớt đỏ nghiền nhỏ và một chút ớt cayenne.

Cực ngon

Bạn dọn món gà hầm ớt với bánh ngô mới nướng và salad đơn giản cho bữa cơm gia đình ngon miệng và dễ làm.

Công thức gà hầm ớt

Thành phần

1 pound ức gà không xương, không da hoặc thăn gà
2 củ hành tây, băm nhỏ
2 muỗng canh dầu ô liu
4 nhánh tỏi băm
1 quả ớt jalapeño lớn, bỏ hạt và thái nhỏ
1 thìa cà phê rau mùi
2 thìa cà phê thì là xay
2 lon ( 14,5 ounce) cà chua thái hạt lựu, chưa bỏ nước ép
2 lon (16 ounce) đậu bắc thảo, để ráo và rửa sạch
1 quả chanh cỡ vừa
2 cup hạt ngô đông lạnh, rã đông
Muối, nếm thử
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm

Trang trí

1/2 cup kem chua
1/4 chén hành tím, thái nhỏ
2 muỗng canh ngò, cắt nhỏ
1/4 cup phô mai cheddar cắt nhỏ, hoặc Monterey Jack, hoặc hỗn hợp Mexico, tùy chọn

Gà hầm ớt

Các bước cần thực hiện

  1. Vỗ cho khô rồi chặt thành từng miếng vuông vừa ăn. Để qua một bên.
  2. Bóc vỏ hành và băm nhỏ.
  3. Đun nóng dầu ô liu trong một cái chảo chống dính lớn ở mức lửa vừa và cao. Khi dầu ô liu nóng và sôi sủi tăm thì cho hành tím bămtỏi băm vào phi thơm; xào trong khoảng 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi hành tây bắt đầu chuyển sang màu nâu.
  4. Cho thịt gà đã cắt khối vào cùng hành tây và nấu trong khoảng 4 đến 6 phút hoặc cho đến khi chín vàng nhẹ ở tất cả các mặt, đảo thường xuyên. Thêm ớt thái nhỏ, rau mùi, thì là, cà chua thái hạt lựu và đậu.
  5. Giảm lửa xuống mức nhỏ và đun trong khoảng 5 phút
  6. Ép chanh và thêm nó vào hầm cùng hạt ngô.
  7. Nêm nếm và nêm muốitiêu, khi cần.
  8. Nấu thêm từ 5 đến 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
  9. Dọn phần gà hầm ớt chút kem chua, hành tím băm nhỏ và ngò rí thái nhỏ.
  10. Nếu muốn, hãy trang trí bằng pho mát bào nhỏ.
  11. Phục vụ gà hầm ớt và thưởng thức!
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 đến 6
Mỗi phần gà hầm ớt chứa
Lượng calo 501
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 13 g 17%
Chất béo bão hòa 4 g 19%
Cholesterol 76 mg 25%
Natri 903 mg 39%
Tổng Carbohydrate 60 g 22%
Chất xơ 17 g 59%
Tổng lượng đường 11 g
Chất đạm 41 g
Vitamin C 37 mg 183%
Canxi 220 mg 17%
Sắt 6 mg 33%
Kali 1375 mg 29%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Nếu bạn thích gà hầm ớt hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version