Đường nâu giúp cân bằng vị chua của chanh trong món gà hấp chanh phổ biến này. Gà được hấp cùng dầu hào, rượu Sherry khô và gừng. Một cách chế biến căn bản nhưng hiệu quả đến mức không ngờ. Bạn hãy vào bếp để kiểm chứng.
Gà hấp chanh MÓN CHÍNH CỦA BỮA TỐI Ở TRUNG QUỐC
Khái quát
Ý tưởng
Nếu các buổi hẹn hò thường vướng phải việc đặt chỗ tại nhà hàng, tại sao bạn không chuẩn bị món ngon tự nấu để tạo bất ngờ cho người tưởng. Hôm nay, lúc lướt mạng xã hội, chúng tôi thấy rất nhiều dòng trạng thái than phiền việc này. Chính nhờ vậy, món gà hấp chanh xuất hiện trong đầu chúng tôi.
Yêu cầu
Bạn chỉ cần đọc kĩ mục sau và dành 45 phút để hoàn thành món ăn nhà hàng Trung Quốc nổi tiếng này? Gà hấp chanh có kết cấu mềm và ẩm. Hương vị tuyệt vời của nước tương, nước cốt chanh, gừng, đường nâu và rượu Sherry thấm sâu vào từng thớ thịt. Bạn hãy nấu một nồi cơm trắng, xào thêm rau và nấu một nồi canh để có một bữa ăn trọn vẹn.
Câu hỏi
Bạn có phải đang thắt mắt vì sao món ăn có tên gà hấp chanh? Chanh được thêm vào giúp thịt mau chín, thơm hơn. Axit trong chanh có thể trung hòa protein trong thịt. Chanh và gừng có thể giúp ích trong quá trình thải độc cơ thể. Hay nếu như bạn dùng chúng để rửa gà, thịt gà cũng sạch và không bị tanh. Và một điều nữa xốt ướp chỉ dành để tạo hương vị đậm đà cho món ăn. Trong khi đó, nước cốt chanh như đã trình bày như một kĩ thuật xử lý gà. Kĩ thuật quyết định mức độ thành công. Nó được xem như phần cốt lõi của bí quyết.
Nói chung, chúng tôi chỉ trả lời dựa trên những gì chúng tôi biết trong lúc học nấu ăn. Chúng tôi mong các chuyên gia ẩm thực có thể góp ý để chuyên mục sổ tay ẩm thực ngày càng hay hơn, thiết thực hơn.
Tản mạn
Bạn hãy chọn một vài bài hát tuồng cổ ca ngợi tình yêu hạnh phúc để phát trong bữa ăn. Hay bạn cũng có thể thử viết một bức thư thật hay để bày tỏ tấm lòng. Bạn chỉ cần thật lòng không cần phải quá trau chuốt ngôn từ, hay lo lắng đến mức cảm thấy mệt mỏi. Mọi thứ càng tự nhiên càng hiệu quả.
Dù bạn đã bắt đầu mối hệ lâu hay vừa mới hẹn hò, bạn cũng cần đổi mới để tạo không khí mới cho tình yêu. Một bữa ăn tự nấu đã đủ để đối phương chú ý bạn. Cách mở lời để lắng nghe và tôn trọng sở thích, bản tính của nhau quyết định mức độ lâu bền của mối quan hệ.
Văn hóa xuất phát từ chính con người. Vì vậy bạn nên căn cứ vào đối phương để có cách hành xử phù hợp. Chúng tôi chỉ viết như để trò chuyện cùng bạn chứ không khuyên ai cả. Câu chuyện chúng tôi kể đây đã luôn diễn ra trong gia đình. Lúc bạn đủ tôn trọng để tìm hiểu nhau, câu chuyện tình yêu của bạn dường như văn minh hơn, dễ chịu hơn. Bạn hãy bắt đầu xem họ như một người bạn thân quý và xây dựng cảm tình gắn bó theo đó từng ngày.
Công thức gà hấp chanh
Nguyên liệu của món ăn này dễ mua. Nếu bạn không có rượu Sherry khô hãy dùng nấu ăn để thay thế. Hương vị có thể khác biệt nhưng không thành vấn đề. Bạn chỉ cần dùng hương vị của rượu để át mùi tanh của gà, tạo điểm nhấn cho phần xốt ướp.
Thành phần
4 đến 5 ức miếng ức gà rút xương (cắt miếng vừa ăn)
2 lát gừng (băm nhuyễn)
4 thìa nước cốt chanh tươi
Xốt ướp:
1 thìa rượu Sherry khô
1 thìa dầu hào
1 thìa nước tương nhạt
1 thìa cà phê đường nâu
Trang trí:
hành lá (hành baro hoặc tỏi tây) và chanh
Hướng dẫn
Bước 1:
Kết hợp các thành phần dùng để nấu nước xốt. Cho gà vào tô cùng nước cốt chanh và nước xốt. Rắc gừng cắt nhỏ đều khắp phần thịt gà.
Bước 2:
Ướp gà khoảng 20 phút hoặc lâu hơn cho thấm.
Bước 3:
Hấp gà. Nếu sử dụng chảo để hấp gà, hãy đặt gà lên đĩa chống hơi nước và dùng cọ phết đều phần nước xốt ướp. Hấp gà cho đến lúc thịt gà chuyển sang màu trắng và có mùi thơm hấp dẫn.
Bước 4:
Nếu sử dụng lò hấp điện tử, hãy nhớ xem kĩ hướng dẫn sử dụng. Tùy thuộc vào loại lò hấp, bạn có thể không đổ nước xốt lên gà trước khi hấp. Nếu đúng như vậy, hãy dự trữ nước ướp và hấp gà theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đun sôi nước xốt, để sẵn và đổ lên gà ngay trước khi dùng.
Bước 5:
Dùng gà hấp chanh ngay lúc còn nóng cùng cơm và nấm khô xào. Dùng hành lá và chanh trang trí cho đẹp mắt. Nếu bạn ăn cay, có thể chấm thêm dầu ớt cay.
Kết luận
Vị chua dịu giúp kích thích vị giác của bạn. Và do đó, các hương vị khác của món gà hấp chanh dễ được cảm nhận hơn. Dầu hào và nước tương tạo độ mặn mà. Đường nâu tạo vị ngọt. Rượu Sherry thêm chút hơi men để món ăn có độ ấm và thơm. Nói chung, bạn hãy tự trải nghiệm.
Món gà hấp chanh của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn hay dùng gà để nấu món gì? Theo bạn, xốt ướp của món gà hấp chanh có thể dùng để xào rau không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Nếu bạn thích món gà hấp chanh hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Mì Spaghetti gà sốt chanh 4 PHẦN NGON 20 PHÚT NẤU
- Phở gà CÁCH NẤU THAY THẾ BẬT VỊ THANH NHẸ
- Bánh mì thịt gà Việt Nam MÓN ĂN NHANH CHUẨN VỊ LÀNH MẠNH
Nguồn: The Spruce Eats