Site icon Medplus.vn

Gà hấp nấm hương hương vị hài hòa, hấp dẫn, 25 phút chuẩn bị

nhanh gon - Medplus

Thịt gà hấp nấm hương mềm mại, mọng nước và thơm lừng. Bạn không cần tốn nhiều công sức nấu nướng nhưng vẫn được thưởng thức hương vị tuyệt vời. Một món ăn truyền thống này dành cho cả bữa ăn hàng ngày và những dịp đặc biệt.

Gà hấp nấm hương hương vị hài hòa, hấp dẫn, 25 phút chuẩn bị

Ý tưởng cho món ăn

Đừng bỏ lỡ món ăn hôm nay, gà hấp nấm hương (香菇 蒸鸡) 1) nếu bạn thích (và nấm); 2) bạn đang muốn dùng một món ăn lành mạnh nhưng ngon; 3) muốn nấu một món gì đó thực sự dễ dàng.

Đó là một sự lựa chọn hoàn hảo vì một số lý do:

Phương pháp hấp giữ được độ tươi và mềm của thịt đồng thời mang đến hương vị umami từ nấm đông cô.
Không trải qua quá trình chiên rán nên không sử dụng thêm chất béo và không để lại nhiều vết dầu mỡ trong nhà bếp của bạn.

Quá trình nấu ăn không thể đơn giản hơn: Trộn tất cả các thành phần và để hấp. Tôi muốn nói món gà hấp nấm hương tuy dễ nấu nhưng rất ngon!

Nguyên liệu cần có

Các món gà hấp truyền thống Trung Quốc thường sử dụng mảnh thịt có da và xương. Tôi sử dụng phần thịt không da, không xương và tôi cắt lát thành miếng vừa ăn. Chúng mềm và rất thơm nhờ có một lượng chất béo vừa phải.

Cánh gà vẫn có thể được dùng nếu bạn thích lớp da thấm đẫm sốt, thơm ngon.

Nấm hương

Là một loại nấm được dùng phổ biến trong nền ẩm thực Trung Quốc, nấm đông cô lúc sấy khô có mùi thơm độc đáo. Chúng giúp ích cho mượn các món ăn làm từ thịt, chẳng hạn như thịt viên, nhân bánh bao, tạo một mùi thơm tuyệt vời.

Đối với món gà hấp hôm nay, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nấm đông cô khô, thay vì nấm tươi hoặc các loại nấm khác. Điều này chắc chắn góp phần tạo nên hương vị tổng thể của món gà hấp nấm hương.

Nhớ ngâm chúng trong nước qua đêm (hoặc cho đến lúc mềm) trước khi bắt đầu chuẩn bị nấu.

Gia vị

Dưới đây là danh sách các thành phần được sử dụng để ướp .

Nước tương đậm và nhạt. Nên kết hợp hai loại nước tương. Phiên bản sẫm màu giúp món ăn có màu nâu bóng đẹp mắt và một chút hương vị caramen.

Sốt hàu. Nếu bạn bị dị ứng với hải sản, hãy dùng dầu hào chay, được gọi là “sốt xào nấm chay / 素食 蚝油”.

Rượu gạo Thiệu Hưng. Bỏ qua nếu bạn muốn một món ăn không có cồn.

Dầu mè

Tiêu trắng

Tinh bột ngô, hoặc tinh bột sắn, tinh bột khoai tây

Gừng

Một cú đấm hương vị

Thêm ớt tươi là cách tôi tạo điểm nhấn cho món ăn truyền thống này. Nó mang đến cho vòm miệng bạn một cú hích nóng bỏng tôi rất thích. Tuy nhiên, xin vui lòng bỏ qua nó nếu bạn muốn.

Chuẩn vị bếp Hoa

Công thức gà hấp nấm hương

Danh sách các nguyên liệu khá đơn giản và không đắt. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món gà hấp nấm hương. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 25 phút.

Thành phần

Ướp gà

▢500 g đùi gà, cắt thành miếng, 1,1 lb, xem chú thích 1

▢8 lát gừng

▢1 thìa cà phê nước tương nhạt

▢½ thìa hắc xì dầu

▢½ muỗng canh dầu hào

▢1 thìa rượu gạo Thiệu Hưng

▢¼ muỗng cà phê dầu mè

▢1 nhúm tiêu trắng xay

▢1 thìa cà phê tinh bột ngô

Bạn cũng cần

▢1 nắm lớn nấm đông cô khô, đã được khử nước, xem chú thích 2

▢4 quả ớt chuông, bỏ hạt và cắt nhỏ, tùy chọn

▢1 cọng hành lá, thái nhỏ

Gà hấp nấm hương

Hướng dẫn

Ướp gà
  1. Cho các miếng vào bát trộn đều. Thêm tất cả các thành phần ướp gà.
  2. Trộn đều sau đó để ướp trong 10 phút hoặc lâu hơn.
Hấp món ăn
  1. Thêm nấm đông côớt vào thịt . Trộn đều sau đó chuyển sang đĩa sâu lòng (xem chú thích 3).
  2. Đun sôi nước trong chảo / nồi. Đặt đĩa vào để hấp theo các cách sau: trong giỏ hấp, trên giá hấp hoặc bát nhỏ.
  3. Hấp ở lửa vừa trong 20 phút. Dùng hành lá để trang trí và phục vụ gà hấp nấm hương ngay lập tức.
Cực ngon

Lưu ý

1. Tôi thích dùng đùi gà không da, không xương để nấu món này vì chúng dễ nấu và rất thơm. Kết cấu thịt của phần này cũng rất tuyệt.

2. Nấm đông cô khô cung cấp hương vị umami chính cho món ăn. Vì vậy tôi không khuyên bạn nên dùng nấm tươi để thay thế. Ngâm chúng trong nước qua đêm cho đến lúc chúng trở nên mềm.

3. Không sử dụng đĩa nông vì có khá nhiều chất lỏng chiết xuất từ trong quá trình hấp. Ngoài ra, không sử dụng bát vì mất nhiều thời gian nấu hơn.

Thành phần dinh dưỡng

Khẩu phần: 3

Mỗi phần gà hấp nấm hương chứa

Phục vụ: 1 phần ăn | Lượng calo: 313 kcal

Nếu bạn thích gà hấp nấm hương hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Red House Spice

Exit mobile version