Site icon Medplus.vn

Gà Kung Pao VỊ CHUẨN THƠM LỪNG DỄ ĂN NỔI TIẾNG

mon ngon de nau 1 - Medplus

Món tiêu chuẩn trong nhiều thực đơn của người Mỹ-Trung, món gà Kung Pao này bao gồm các công đoạn khá dễ thực hiện. Thịt gà được tẩm bột chiên giòn, đậu phộng và ớt. Bạn có thể sử dụng ít ớt hơn để món ăn có hương vị nhẹ nhàng hơn và đậu phộng không ướp muối nếu có thể, để món ăn không bị quá mặn. Nếu muốn có một phiên bản dễ chịu hơn, bạn hãy xào các nguyên liệu thay thế.

Gà Kung Pao VỊ CHUẨN THƠM LỪNG DỄ ĂN NỔI TIẾNG

Khái quát

Gà Kung Pao, được đặt theo tên của một quan chức triều đình hoặc “Cung Bảo”. Món ăn cay trứ danh của Tứ Xuyên này yêu cầu dùng thịt gà cắt hạt lựu, đậu phộng và ớt. Công thức này yêu cầu chiên thịt gà ngập trong dầu, thấm đẫm xốt nêm kiểu Hoa.

Bạn có thể dọn món ăn kèm cơm và rau trộn. Hoặc mì sợi được luộc chín và để ráo có thể được dùng để trộn vào món gà Cung Bảo để việc thưởng thức trở nên đặc biệt hơn. Bạn có thể gia giảm lượng ớt trong món gà Kung Pao tùy theo sở thích ăn cay của bạn. Tuy nhiên thói quen ăn cay không hề tốt cho sức khỏe.

Gà xào ớt cay kiểu Hoa

Công thức gà Kung Pao

Các nguyên liệu được yêu cầu hết sức dễ mua và không mấy đắt. Bạn hãy chú ý các nhóm nguyên liệu. Vì chúng có thể giúp bạn phần nào nắm được đặc trưng hương vị của món gà xào ớt cay này. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món gà Cung Bảo.

Thành phần

2 miếng ức gà không xương (mỗi miếng ức khoảng 6 ounce)

Xốt ướp:

1 thìa xì dầu

1 thìa rượu gạo Trung Quốc (hoặc rượu Sherry khô)

2 thìa cà phê nước lạnh

2 thìa cà phê bột ngô

Xốt nêm:

1 thìa nước tương đen

2 thìa cà phê nước tương nhạt

1 muỗng canh giấm gạo (giấm đen hoặc đỏ, hoặc rượu vang đỏ)

1 muỗng canh nước luộc gà (hoặc nước)

3 thìa cà phê đường (dạng hạt)

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

muối

3 đến 4 giọt dầu mè

1 muỗng cà phê bột ngô

Phụ liệu để thêm vào dầu chiên:

6 đến 8 quả ớt đỏ khô nhỏ (hoặc tùy ý thích)

2 tép tỏi

1/2 chén đậu phộng (bỏ vỏ, không ướp muối)

Gà Kung Pao

Các bước cần đạt

Bước 1:

Cắt thịt gà thành các khối vuông 1 inch.

Bước 2:

Trộn nước tương, rượu gạo hoặc rượu Sherry, nước và bột bắp.

Bước 3:

Ướp gà trong 30 phút.

Bước 4:

Trong một cái bát nhỏ, trộn các thành phần nước xốt nêm cùng nhau, sau cùng cho bột ngô vào.

Bước 5:

Bỏ hạt khỏi quả ớt và băm nhỏ phần vỏ.

Bước 6:

Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.

Bước 7:

Đun nóng dầu để chiên ngập dầu ở nhiệt độ từ 360 đến 375 độ F.

Bước 8:

Cẩn thận thả thịt gà vào chảo và chiên ngập dầu trong khoảng 1 phút, cho đến khi các khối thịt gà tách rời và chuyển sang màu trắng.

Bước 9:

Vớt các miếng gà đã chiên vàng và để ráo trên khăn giấy.

Bước 10:

Đổ phần lớn lượng dầu trong chảo, chỉ chừa 2 muỗng canh dầu.

Bước 11:

Thêm ớt sừng và xào cho đến khi vỏ bắt đầu sẫm màu và phồng rộp.

Bước 12:

Thêm tỏi.

Bước 13:

Xào cho thơm (khoảng 30 giây).

Bước 14:

Cho thịt gà đã chiên giòn trở lại chảo.

Bước 15:

Xào sơ qua, sau đó vẹt thịt gà sang hai mặt bên chảo và cho nước xốt vào giữa, đảo nhanh tay cho các hương vị được hòa quyện.

Bước 16:

Cho đậu phộng vào đảo đều.

Bước 17:

Trộn tất cả mọi thứ cùng nhau. Nhấc chảo xuống bếp.

Bước 18:

Múc thành phẩm vào đĩa. Trang trí sao cho đẹp mắt và phục vụ món gà Kung Pao ngay lúc nóng.

Gà Cung Bảo

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 đến 6
Mỗi phần gà Kung Pao chứa
Lượng calo 582
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 50 g 64%
Chất béo bão hòa 8 g 40%
Cholesterol 47 mg 16%
Natri 703 mg 31%
Tổng lượng Carbohydrate 15 g 5%
Chất xơ 2 g 7%
Protein 21 g
Canxi 68 mg 5%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng món gà Kung Pao.

Kết luận

Đĩa gà Kung Pao của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn có thích ăn thịt gà không? Tại sao có hoặc không? Bạn hay dùng thịt gà để nấu món gì? Theo bạn, món xào ngon cần đạt được tiêu chí gì? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.

Gà Cung Bảo có vị cay, mùi thơm và khá đậm đà. Bạn nên dùng kèm cơm, mì và salad. Món ăn nhờ vậy được xem như một món chính. Hương vị có thể khác nhau tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Mọi việc còn lại tùy thuộc vào quyết định của bạn.

Nếu bạn thích món gà Kung Pao hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version