Site icon Medplus.vn

Gà nướng nấu cũng dễ dàng, ăn mới no say, thích chí cười khì

them vao chao nhung gi ban thich 1 - Medplus

Một công thức tuyệt vời cho bữa tối Chủ Nhật ư? Một con gà nướng được ướp và để yên trong tủ lạnh vài giờ. Sau đó nó được nướng kĩ trong lò. được tẩm nước sốt dành riêng trong quá trình nướng. Công thức này yêu cầu đường phèn, nhưng bạn có thể dùng đường nâu. Nhiều cửa hàng tạp hóa có bán bột ngũ vị hương. Công thức bao gồm các hướng dẫn cho biết lúc nào bạn có món gà nướng để dùng.

Gà nướng nấu cũng dễ dàng, ăn mới no say, thích chí cười khì

Gà quay nguyên con thường được để dành cho những dịp đặc biệt hoặc bữa ăn ngày lễ — nó có vẻ như một cực hình, tốn nhiều công sức và có thể mất hàng giờ loay hoay trong bếp. Tuy nhiên, vì kích thước nhỏ và cách nấu chuẩn, món gà nướng ngon ngọt này có thể hoàn thành trong tích tắc và sẵn sàng trong vòng chưa đầy 1 giờ.

Nếu bạn đã từng xem một tập của Barefoot Contessa, bạn có thể biết bữa ăn yêu thích của chồng Ina là một con gà quay nguyên con vào mỗi tối thứ sáu. Cô ấy thậm chí đã viết một cuốn sách nấu ăn về nó. Vì vậy, mặc dù nó có thể đã trở thành một thói quen đáng yêu. Nhưng tôi phải muốn nói thêm hai người đó đang tận hưởng không khí của một gia đình thực sự.

Công thức gà nướng

Tôi thật muốn nói không có gì đơn giản như những món ăn đơn giản như một con gà nướng nguyên con. Và khi được ném vào chảo gang nóng hổi với khoai tâyhành tây cắt lát, bạn có một bữa ăn tối vào bất kỳ ngày nào trong tuần.

Thành phần

1 (4 pound) nguyên con
1/2 thìa cà phê muối, thêm nữa để muối thấm bên trong con
1/4 thìa cà phê tiêu đen mới xay, thêm nữa để tiêu thấm vào bên trong con
1/2 thìa cà phê bột hành
1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
1/2 thìa cà phê ớt bột
1/4 thìa cà phê bột tỏi
2 muỗng canh dầu ô liu

Ăn khỏe sống vui

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Làm nóng lò ở 450 độ F.

Bước 3:

Đặt chảo gang 10 inch đã phủ một lớp dầu chống dính vào lò nướng để làm nóng.

Bước 4:

Chà muối tiêu khắp thân con gà.

Bước 5:

Trong một cái bát nhỏ, trộn 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu đen, bột hành tây, cỏ xạ hương, ớt bột, bột tỏidầu ô liu. Xoa khắp thân .

Gà nướng
Bước 6:

Sử dụng găng tay có thể chịu nhiệt, cẩn thận nhấc chảo gà nướng còn nóng khỏi lò. Trở gà vào cho vào chảo và tiếp tục nướng. Giảm nhiệt độ lò xuống 400 độ F.

Bước 7:

Nướng trong khoảng 50 đến 60 phút, cho đến khi nhiệt kế que dành để nấu ăn hiển thị ít nhất 165 độ F lúc cắm vào phần thịt dày nhất của đùi.

Bước 8:

Để món gà nướng nguội bớt trong khoảng 10 phút.

Bước 9:

Phục vụ theo phong cách của bạn và thưởng thức ngay lúc còn nóng!

Nấu bếp thật dễ

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 4
Mỗi phần gà nướng chứa
Lượng calo 1147
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 68 g 88%
Chất béo bão hòa 18 g 91%
Cholesterol 399 mg 133%
Natri 663 mg 29%
Tổng Carbohydrate 1 g 0%
Chất xơ 0 g 1%
Tổng lượng đường 0 g
Protein 124 g
Vitamin C 0 mg 1%
Canxi 71 mg 5%
Sắt 6 mg 33%
Kali 1026 mg 22%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng gà nướng. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu đã được liệt kê.

Lời khuyên

Để món gà nướng ngon hơn bạn cần chú ý loại chảo bạn dùng. Chảo gang nên được làm nóng trước trong lò.

Nếu cả con của bạn bị đông lạnh, tốt nhất nên rã đông trong tủ lạnh. Một con gà nặng 4 pound mất khoảng 24 giờ để rã đông nên bạn cần lên kế hoạch trước. Nếu bạn không lấy nó ra khỏi tủ đá vào đêm hôm trước, bạn có thể rã đông nó trong chậu nước. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng nước phải sạch và lạnh. Đặt gà (vẫn còn trong bọc) vào bồn rửa hoặc thùng lớn và đổ đầy nước lạnh; thay nước sau mỗi 30 phút. Quá trình rã đông mất khoảng 30 phút cho mỗi pound thịt. Và đừng quên loại bỏ gói hút ẩm bên trong con gà sau khi nó được rã đông.

Để có được lớp da giòn nhất, bạn cần đảm bảo thịt khô hoàn toàn trước khi thêm gia vị và cho vào lò nướng. Một cách để làm điều này là gỡ bỏ lớp bọc bên ngoài vào ngày hôm trước và rửa sạch con gà từ trong ra ngoài và lau khô. Sau đó cho vào chảo gang, đặt trong tủ lạnh (không đậy nắp) qua đêm. Điều này cho phép da gà khô và loại bỏ bớt độ ẩm. (Bạn cũng có thể làm điều này với gà tây.)

Để đẩy nhanh thời gian nấu hơn nữa, bạn có thể cắt bỏ xương sống để con sẽ nằm phẳng trong chảo. Giảm thời gian nấu 15 phút, kiểm tra xem đã chín sau 30 phút hoặc lâu hơn.

Các công thức biến thể

Nếu bạn muốn thêm một chút hương vị và độ ẩm cho thịt, hãy lấp đầy beenn trong con  bằng hành tây cắt khúc, nửa quả chanh và các loại rau thơm tươi.

Bạn cũng có thể dùng thay cho dầu ô liu để tạo hương vị bơ, sau đó thoa dưới da cũng như trên mình .

Nếu bạn thích gà nướng hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version