Site icon Medplus.vn

Gà nướng phô mai đút lò – Thơm lừng, tan chảy, đậm đà

Gà nướng phô mai đút lò - Thơm lừng, tan chảy, đậm đà

Gà nướng phô mai đút lò - Thơm lừng, tan chảy, đậm đà

Gà nướng phô mai đút lò hay còn có tên là buldak, là một món ăn phổ biến của giới trẻ Hàn Quốc. Bên cạnh những miếng thịt gà được tẩm ướt tỉ mỉ và nướng lên thơm lừng, vàng nâu đẹp mắt, đầu bếp rải thêm một lớp phô mai dẻo dai đều lên mặt thịt gà. Những miếng thịt gà nướng vừa thơm ngon, cuộn tròn mình trong lớp phô mai béo ngậy, dẻo dai đem đến cảm giác vừa ngon miệng lại vừa thú vị cho thực khách.

Hôm nay Medplus chia sẻ đến bạn cách làm gà nướng phô mai đút lò lừng danh “xứ kim chi” với hướng dẫn chi tiết nhất, kể cả lần đầu làm cũng thành công. Nào, hãy cùng theo dõi bạn nhé.

Bí quyết cho món gà nướng phô mai đút lò thêm ngon

Bí quyết cho món gà nướng phô mai đút lò thêm ngon

1. Cách chọn thịt gà ngon và an toàn cho sức khỏe

Cách chọn gà làm sẵn

Cách chọn gà sống

Mẹo để món gà nướng phô mai đút lò thêm hấp dẫn

Lưu ý khi ăn gà nướng phô mai đút lò đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà nướng phô mai đút lò đảm bảo sức khỏe

Những người hạn chế ăn thịt gà

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Gà nướng phô mai đút lò không phù hợp với những người cao huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà.

Người bị thủy đậu

Người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà, bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh.

Ai nên hạn chế ăn phô mai

Người bị vấn đề về tim mạch, huyết áp

Phô mai chứa nhiều chất béo bão hòa và muối. Do đó nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến sẽ tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, tăng huyết áp.

Người có vấn đề về tiêu hóa

Nếu ăn nhiều phô mai có thể khiến cho căn bệnh này có khả năng trầm trọng hơn, cơ thể phản ứng mạnh hơn và dễ dẫn tới dị ứng.

Ngoài ra, những người thừa cân, béo phì, bệnh thận cũng không nên ăn nhiều hoặc hạn chế ăn phô mai.

Những ngày thời tiết trở lạnh mà được quây quần cùng bạn bè, người thân thưởng thức món gà nướng phô mai đút lò nóng hổi, giòn tan quyện với gia vị cay cay và phô mai béo ngậy thì thật tuyệt vời phải không? Những miếng gà được ướp và chế biến đậm đà, được nấu trên lửa vừa chín vừa mềm vừa thơm, cuộn tròn trong lớp phô mai dẻo dai đem đến cho thực khách món ăn ngon khó cưỡng. Bạn còn phân vân gì mà không lưu ngay công thức làm món gà nướng phô mai đút lò thơm ngon lừng danh này vào thực đơn ngay.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Gà nướng phô mai đút lò - Thơm lừng, tan chảy, đậm đà

Serves: 4
Level: 2

Ingredients

  • 1kg thịt gà rút xương (ức, thịt) hoặc 1kg đùi, cánh
  • 1/2 chén bột ớt Hàn Quốc
  • 50g tương ớt Hàn Quốc
  • 7 - 8 tép tỏi băm nhỏ
  • 10g gừng băm nhỏ
  • 600g phô mai mozzarella
  • 800mi nước
  • Một ít hành lá
  • Gia vị: 25ml xì dầu, 55ml dầu thực vật, 3g hạt tiêu đen, 80ml ri rô gạo (có thể thay bằng đường hoặc mật ong)

Instructions

Bước 1:

  • Thị gà mua về rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Đối với phần cánh và đùi bạn có thể giữ nguyên.
  • Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, dầu thực vật, tiêu, tỏi, si rô gạo, gừng băm vào trong một cái chén nhỏ.
  • Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay.
  • Sau đó cho gà vào, mang bao tay ni lon và dùng tay trộn cho thật đều phần gà quyện với phần sốt.

Bước 2:

  • Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong khoảng 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7 – 8 phút.
  • Sau đó, dùng thìa đảo đều rồi hạ lửa xuống nhỏ liu riu.

Bước 4:

  • Đậy nắp, đun thêm 10 phút, quan sát thấy gà chín có màu nâu đẹp mắt thì rải đều phô mai lên về mặt thịt gà.
  • Làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Sau đó cho gà chín đã phủ phô mai vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mai tan chảy và sôi lên là được.
  • Lấy phần gá nướng phô mai đút lò ra, rải thêm ít mè trắng lên trên bề mặt món ăn là có thể dùng ngay.
  • Món gà nướng phô mai có thể ăn kèm cơm trắng, bánh gạo, mì, rong biển, kim chi,…sẽ ngon và chống ngán hơn.
Gà nướng phô mai đút lò – Thơm lừng, tan chảy, đậm đà
Exit mobile version