Chúng tôi nhớ hoài món gà rô – ti của dì hai. Nó rất tuyệt vời. Chúng tôi không thể nấu ngon như dì. Nhưng chúng tôi nghĩ đã gần chạm đến. Bạn hãy đọc bài viết Gà rô – ti THÊM ẤN TƯỢNG CHO BỮA CƠM TRƯA để biết thêm chi tiết.
Gà rô – ti THÊM ẤN TƯỢNG CHO BỮA CƠM TRƯA
Lời đầu
Gà nướng Việt Nam hay gà rô – ti rất mềm và đậm đà. Nó thường được ăn cùng cơm trắng, rau diếp, củ cải trắng và cà rốt ngâm chua, cà chua thái lát và dưa chuột.
Gà rô – ti trong tiếng Việt bắt nguồn từ gà rotisserie. Dù có tên như vậy nhưng theo truyền thống, gà không được nướng. Người Việt thường gà rô – ti bằng cách chiên áp chảo cho đến khi vàng nâu. Sau đó nó được om từ từ để thấm nước ướp đậm đà. Món ăn thành phẩm giống như thịt gà rim nước dừa.
Điều này khác với phương Tây, nơi gà được nướng thực sự. Phương pháp nướng tạo ra một lớp da giòn đẹp và không có chất lỏng. Những cái chảo tách béo thường được chúng tôi dùng để nướng gà. Để gà có lớp da giòn màu nâu vàng, chúng tôi phết lên da gà hỗn hợp giấm muối. Muối hút độ ẩm trên da và chất axit của giấm trung hòa chất béo.
Nếu bạn đang tìm công thức gà rô – ti có lớp da giòn, hãy xem kĩ phần bài dưới đây. Medplus chúc bạn nấu ăn vui vẻ!
Cách làm gà nướng rô – ti
Phục vụ 5
Thành phần
Ướp gà
- 5 chân gà
- 3 muỗng canh nước tương Maggi (có thể thay thế bằng nước tương khác)
- 3 muỗng canh đường cát trắng
- 1 muỗng cà phê muối để nêm và 1 muỗng cà phê muối để rửa
- 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương Trung Quốc
- 1 củ hành tím (gọt vỏ và băm nhỏ)
- 3 tép tỏi (bóc vỏ và băm nhỏ)
- 1 muỗng gừng tươi băm nhỏ
Gia vị khác
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê giấm trắng hoặc gạo
Hướng dẫn làm món gà rô – ti
- Làm sạch gà bằng cách chà xát 1 muỗng cà phê muối lên thân gà. Điều này giúp loại bỏ mùi hôi của gà và làm sach gà. Rửa sạch gà dưới vòi nước lạnh và sau đó để ráo.
- Trong một cái tô lớn, cho nước tương Maggi, đường, phần muối còn lại (1 muỗng cà phê), ngũ vị hương, hành, tỏi và gừng trộn đều. Thêm thịt gà và ướp trong ít nhất 30 phút hoặc qua đêm trong tủ lạnh để có kết quả ấn tượng hơn.
- Làm nóng lò ở 425 ° F. Đặt lên tấm nướng một lớp giấy bạc hoặc giấy nến để bớt dọn dẹp. Đặt gà ở giữa vỉ nướng trong 30 phút. Sau đó lật mặt và nướng trong 30 phút nữa.
- Trong một cái bát nhỏ, hòa tan muối và giấm. Sử dụng bàn chải bánh ngọt, bôi hỗn hợp lên da gà. Tiếp tục nướng thêm 10 – 15 phút nữa cho đến khi vàng nâu.
Giá trị dinh dưỡng
Năng lượng 3234 Calo
38,7 g TỔNG SỐ CHẤT BÉO
10,2 g CHẤT BÉO BÃO HÒA
5,9 g CHẤT XƠ
30,4 g CHẤT ĐẠM
146 mg CHOLESTEROL
1900 mg NATRI
72,5 g CARBS
Kết luận
Bạn có thể dùng món này để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Bạn hãy ăn nhiều rau và trái cây hơn để vượt qua nóng bức. Da gà giòn, đậm đà. Phần thịt bên trong ngọt và mọng nước. Nước mắm chua ngọt tạo nên một hương vị diệu kì cho món ăn.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn làm thành công món gà rô – ti và ăn ngon miệng.
Xem thêm bài viết
- Gỏi tôm mít non HƯƠNG QUÊ XA TÍT ĐÃ VỀ GẦN HƠN
- Ớt tỏi ngâm giấm GIỮ LẠI MÙA HÈ TRONG MỘT CHIẾC LỌ
- Canh cá dưa cải ĐÃ KHÁT NGÀY OI BỨC NÂNG TẦM BỮA CƠM QUÊ
Nguồn: Tổng hợp