Site icon Medplus.vn

Gà sốt Teriyaki Nhật Bản ai cũng sẽ thích

med 7 2 - Medplus

Bạn có thể dễ dàng làm món gà teriyaki cổ điển của người Mỹ gốc Nhật Bản tại nhà với sốt teriyaki năm thành phần và thời gian dành cho bạn khoảng 30 phút. 

Công thức này có thể được coi là công thức sao chép của món gà teriyaki nhà hàng Nhật Bản yêu thích của bạn. Nó sẽ trở thành một phần bổ sung yêu thích vào buổi tối trong tuần cho tiết mục bữa tối của bạn mà cả trẻ em và người lớn đều sẽ yêu thích!

Giá trị dinh dưỡng
Phần ăn: 2
Tính trên mỗi phần ăn
Lượng calo 561
% Giá trị hàng ngày*
Tổng chất béo 28g 36%
Chất béo bão hòa 8g 38%
Cholesterol 218mg 73%
Natri 2049mg 89%
Tổng Carbohydrate 29g 10%
Chất xơ 0g 1%
Tổng số đường 26g
Chất đạm 43g
Vitamin C 0mg 0%
Canxi 31mg 2%
Sắt 2mg 13%
Kali 579mg 12%
* Giá trị% hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Thành phần

  • 3/4 pound đùi gà không xương, có da , hoặc ức gà không da, hoặc thăn lợn
  • muỗng canh xì dầu
  • muỗng canh rượu mirin (rượu sake ngọt)
  • muỗng canh rượu sake
  • thìa đường
  • nhúm gừng tươi nạo hoặc nhiều hơn để vừa ăn
  • 1 đến 2 thìa cà phê dầu ô liu , hoặc dầu ăn khác

Các bước thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.

  2. Dùng nĩa chọc vào gà để giúp hấp thụ hương vị của nước sốt teriyaki trong quá trình nấu.

  3. Làm nước sốt teriyaki. Trong một tô lớn, trộn nước tương, rượu mirin, rượu sake, đường và gừng rồi trộn đều.

  4. Cho gà vào tô và ướp gà trong sốt teriyaki trong 15 phút trong tủ lạnh.

  5. Trong một chảo lớn, đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa và cao. Đặt mặt dưới da gà (nếu gà còn da) vào chảo, nấu cho đến khi chín vàng.

  6. Lật gà cho chín mặt còn lại, giảm lửa nhỏ.

  7. Đổ nước sốt teriyaki đã dùng để ướp gà vào chảo. Đậy nắp chảo và hấp gà ở lửa nhỏ cho đến khi chín – nhiệt độ bên trong của gà phải đạt 165 F và nước chảy ra trong.

  8. Mở nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt hơi đặc lại. Lấy chảo ra khỏi bếp.

  9. Cắt thịt gà và bày ra đĩa. Đổ phần sốt teriyaki đặc còn lại lên gà.

  10. Tùy chọn: Nếu bạn thích, hãy trang trí gà teriyaki với thêm gừng bào.

Lời khuyên

  • Sử dụng đùi gà không xương để thịt mềm và ngon ngọt, hoặc thay thế bằng ức gà không xương hoặc thịt thăn.
  • Để có kết quả nấu nướng tốt nhất, hãy sử dụng gà rút xương còn da, và sau khi gà chín, bạn có thể lựa chọn loại bỏ da trước khi ăn. Khi sử dụng gà không da, có khả năng gà sẽ bị khô khi nấu.
  • Điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
  • Gừng tươi xay có thể được thay thế bằng gừng sống xay sẵn trong ống dễ sử dụng, có bán tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản và Châu Á. Nó có thời hạn sử dụng cho đến khi mở ra và có thể được bảo quản trong tủ lạnh. Đó là một lối tắt tuyệt vời, đơn giản để thêm gừng sống vào bất kỳ công thức nấu ăn nào.
  • Không cần thêm tinh bột khoai tây hoặc bột bắp để làm đặc nước sốt. Nước sốt đặc lại tự nhiên sau vài phút nấu.

Nếu bạn thích gà sốt Teriyaki hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Teriyaki Chicken

Exit mobile version