Site icon Medplus.vn

Gà Trung Hoa sốt dầu hàu MÓN XÀO CHUẨN VỊ THƠM LỪNG GIAN BẾP

zfghjk - Medplus

Medplus mời bạn đọc bài Gà Trung Hoa sốt dầu hàu MÓN XÀO CHUẨN VỊ THƠM LỪNG GIAN BẾP. Bạn đang nắm giữ không khí bữa cơm gia đình đó. Vâng bạn chỉ cần làm theo những gì được trình bày. Chúng tôi tin bạn có phút giây hồi phục năng lượng tuyệt vời.

Gà Trung Hoa sốt dầu hàu MÓN XÀO CHUẨN VỊ THƠM LỪNG GIAN BẾP

Lời đầu

Các nhà hàng Trung Quốc được biết đến với khả năng nấu ăn thần tốc. Bởi họ hay xào, một phương pháp giúp những miếng thịt và rau củ chín trong chảo dầu nón. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật tương tự ở nhà để thử hương vị Trung Quốc hoặc chuẩn bị bữa tối tăng ca một cách vội vàng. Món gà Trung Quốc sốt dầu hàu giúp bạn tiết kiệm chi phí gọi món online. Nếu bạn muốn mang cơm đến công sở, bạn hãy nấu một nồi cơm trắng cùng món này.

Dầu hào được chế biến sẵn, có bán ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Việc thêm tinh chất hàu vào món ăn giúp phân biệt một số món ăn Trung Quốc. Hỗn hợp này bao gồm nước hàu, muối, đường. Một số phiên bản bao gồm nước tương làm đặc bằng bột ngô. Hương vị hoàn chỉnh của các món dùng dầu hào đặc biệt thơm ngon.

Công thức gà Trung Hoa sốt dầu hàu

Thành phần

  • 1 pound (450 g) thịt ức gà hoặc đùi gà rút xương, chặt miếng vừa ăn.

Sốt ướp

  • 2 thìa canh xì dầu
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê bột ngô

Sốt nêm

  • 1 1/2 muỗng canh bột ngô
  • 1/3 cup nước
  • 1 muỗng canh nước tương đen
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê rượu sherry
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê dầu mè

Để xào

  • 2 muỗng canh dầu hạt cải (đã chia cho các công đoạn)
  • 1 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 1 thìa cà phê gừng (băm nhỏ)
  • 2 cọng hành tây (cắt chéo từng lát mỏng dài 1 inch)
  • 3 đến 4 nấm đông cô Trung Quốc khô (ngâm nước ấm và cắt lát)
  • 1 lon măng (hoặc 1 lon bắp non, để ráo)
Gà Trung Hoa sốt dầu hàu

Hướng dẫn

  1. Thu thập các thành phần cần dùng.

  2. Cho nước tương, rượu gạo và dầu mè vào một cái tô lớn. Khuấy đều.

  3. Thêm thịt gà và trộn cho thấm gia vị. Rắc  bột bắp lên khắp miếng thịt và đảo đều một lần nữa.

  4. Ướp gà trong tủ lạnh từ 10 đến 15 phút.

  5. Trong khi ướp gà, hòa tan bột ngô. Sau đó trộn tất cả cùng nước, nước tương đen, dầu hào, sherry, đường và dầu mè.

  6. Đun nóng chảo thường hoặc chảo sâu lòng trên lửa cao và thêm 1 muỗng canh dầu hạt cải. Khi dầu sủi tăm thì cho tỏi, gừng, hành lá vào xào khoảng 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm và bắt đầu chuyển màu nâu.

  7. Dùng thìa có rãnh chuyển gừng, tỏi và hành tây vào bát nhỏ.

  8. Lấy gà ra khỏi tủ lạnh và xào, đảo thường xuyên cho đến khi gà chuyển màu, khoảng 3 đến 4 phút.

  9. Lấy gà ra khỏi chảo và loại bỏ phần nước sốt không sử dụng.

  10. Thêm phần dầu còn lại và cho tỏi, gừng và hành lá vào chảo. Cho nấm và măng (hoặc bắp non) vào xào trong 1 phút.

  11. Đưa gà trở lại chảo.

  12. Tạo một khoảng trống ở giữa, thêm nước sốt, khuấy nhanh cho kết hợp với thịt gà và rau.

  13. Xào thêm 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại và phủ lên tất cả các nguyên liệu.

  14. Phục vụ món gà Trung Hoa sốt dầu hàu và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 đến 6
Mỗi phần gà Trung Hoa sốt dầu hàu chứa
Calo 309
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 17 g 21%
Chất béo bão hòa 3 g 17%
Cholesterol 63 mg 21%
Natri 867 mg 38%
Tổng Carbohydrate 16 g 6%
Chất xơ 2 g số 8%
Protein 24 g
Canxi 67 mg 5%
* % nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần duy trì hoạt động sống. Chế độ ăn uống 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Sự khác biệt giữa sốt dầu hàu và sốt tương hồi

Dầu hào được làm từ nước hàu, muối, đường, nước tương, và đôi khi được làm đặc bằng bột ngô. Nó có màu sẫm và đặc như nước sốt tương hồi. Nó được dùng để ướp thịt và nước chấm giống sốt dầu hàu.

Tuy nhiên, nước sốt tương hồi thường được làm từ đậu nành, thì là, ớt đỏ và tỏi. Nó thực sự ngọt hơn dầu hàu. Cả hai đều được sử dụng thường xuyên trong ẩm thực Trung Quốc để giúp món ăn đậm đà.

Lời khuyên

  • Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu vì mọi thứ đều được nấu nhanh ở nhiệt độ cao. Điều này giúp món gà Trung Hoa sốt dầu hàu có hương vị tươi ngon hơn.
  • Cố gắng không thêm quá nhiều thứ vào chảo cùng một lúc. Nếu làm như vậy, chảo sẽ nguội đi. Như vậy món ăn giống món hấp. Một trong những mẹo để xào là nấu nguyên liệu theo từng mẻ.

Cách bảo quản

Phần gà Trung Hoa sốt dầu hàu thừa giữ được từ 3 đến 5 ngày nếu được giữ lạnh. Lúc cần ăn, bạn hãy hâm nóng bằng bếp ga hoặc lò vi sóng.

Kết luận

Nếu phải mô tả món gà Trung Hoa sốt dầu hàu, chúng tôi xin đưa ra vài từ: thanh mát, đậm đà, thơm lừng, sánh quyện và mềm mại. Bạn có thấy như vậy không? Bạn hãy nấu phiên bản riêng và chia sẻ cảm nhận. Bạn có thể xào thêm nhiều rau củ nếu muốn. Nếu bạn muốn dùng riêng, hãy nêm nếm nhạt hơn.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn nấu thành công món gà Trung Hoa sốt dầu hàu và dùng ngon.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version