Site icon Medplus.vn

Gà xào bắp cải phô mai – Công thức hướng dẫn chi tiết nhất

Gà xào bắp cải phô mai - Công thức hướng dẫn chi tiết nhất

Gà xào bắp cải phô mai - Công thức hướng dẫn chi tiết nhất

Gà xào bắp cải phô mai hay còn có tên là “dakgalbi”, là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Những miếng là được ướp thấm gia vị, chế biến đậm đà ẩn mình trong lớp phô mai béo ngậy, thơm lừng. Dùng đũa gắp một miếng gà kéo lên, quay tròn để kéo đều phô mai quanh miếng gà, thêm miếng kim chi hay dưa cải miếng thì thôi ôi…ngon không kiềm lại được.

Nếu lỡ phải lòng món ăn nổi tiếng xứ Hàn thơm ngon này, thì hôm nay hãy theo chân Medplus vào bếp và làm ngay thôi. Công thức làm gà xào bắp cải phô mai chi tiết nhất, vụng mấy làm cũng thành công.

Bí quyết cho món gà xào bắp cải phô mai thêm ngon

Bí quyết cho món gà xào bắp cải phô mai thêm ngon

1. Cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn gà làm sẵn

Cách chọn gà sống

2. Cách chọn rau cải ngon cho món gà xào bắp cải phô mai

Lưu ý khi ăn gà xào bắp cải phô mai đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà xào bắp cải phô mai đảm bảo sức khỏe

Những người hạn chế ăn thịt gà

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Gà xào bắp cải phô mai không phù hợp với những người cao huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà.

Ai không nên ăn rau cải

Người bị viêm đường tiêu hóa

Đối với những người có bệnh viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải sống như kim chi, salad… để tránh gây kích thích cho vùng viêm loét.

Bà bầu có hội chứng trào ngược

Thành phần indol trong cải thảo có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen.

Người bị đau dạ dày

Gà xào bắp cải phô mai cũng không thích hợp với những ai gặp các vấn đề về dạ dày. Nguyên do là khi ăn rau cải dễ sinh ra nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nấu chín trước khi ăn.

Ai nên hạn chế ăn phô mai

Người bị vấn đề về tim mạch, huyết áp

Phô mai chứa nhiều chất béo bão hòa và muối. Do đó nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến sẽ tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, tăng huyết áp.

Người có vấn đề về tiêu hóa

Nếu ăn nhiều phô mai có thể khiến cho căn bệnh này có khả năng trầm trọng hơn, cơ thể phản ứng mạnh hơn và dễ dẫn tới dị ứng.

Ngoài ra, những người thừa cân, béo phì, bệnh thận cũng không nên ăn nhiều hoặc hạn chế ăn phô mai.

Những ngày thời tiết trở lạnh mà được quây quần cùng bạn bè, người thân thưởng thức món gà xào bắp cải phô mai nóng sốt, cay cay, béo ngậy thì thật tuyệt vời phải không? Những miếng gà được ướp gia vị thấm đẫm thơm ngon, xào trên lửa vừa chín tới quyện mình trong lớp cải bắp giòn tươi thanh mát. Đặc biệt, món ăn này có nhiều cách thưởng thức như cuốn cùng rau sống hay trộn cơm, ăn kèm mì đều thơm ngon. Bạn còn phân vân gì mà không lưu ngay công thức làm món gà xào bắp cải phô mai thơm ngon bất bại này vào thực đơn ngay.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Gà xào bắp cải phô mai - Công thức hướng dẫn chi tiết nhất

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Thịt gà đã rút xương: 500gr
  • Đường: 25gr
  • Ớt bột đỏ: 15gr
  • Xì dầu: 30gr
  • Ớt xanh thái nhỏ: 2 muỗng
  • Tỏi băm: 2 muỗng
  • Dầu mè, vừng
  • Bắp cải, hành tây, tía tô thái nhỏ
  • Phô mai mozzarella
  • Tương ớt gochujang

Instructions

Sơ chế thịt gà

• Rửa sạch thịt gà, để ráo và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp gà

• Cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào 1 chén nhỏ, trộn đều lên để làm hỗn hợp ướp thịt gà.
• Đổ chén xốt vừa pha vào thịt gà và dùng đũa trộn thật đều cho gia vị ngấm toàn bộ lên thịt gà.
• Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để gà ngấm gia vị.

Chế biến

• Đặt một chảo lớn lên bếp, đun sôi với khoảng 2 thìa dầu ăn. Lấy gà đã tẩm ướp cho vào chảo, đảo đều tay trên lửa lớn. Khi thấy gà vàng đều thì cho bắp cải, hành tây và tía tô vào đảo cùng gà.
• Khi thấy các nguyên liệu đã chín là cho phô mai vào. Có thể cho phô mai vào giữa các miếng gà hoặc rải đều phô mai lên mặt gà cũng được.
• Đợi đến khi phô mai tan chảy hết thì tắt bếp và thưởng thức thôi.
• Món gà xào bắp cải phô mai có thể ăn kèm cơm trắng. mì, kim chi, xà lách, cải muối,…

Gà xào bắp cải phô mai – Công thức hướng dẫn chi tiết nhất
Exit mobile version