Ngọt, mặn, tươi, trái cây và ôi thật thèm, món gà xào dứa này sẽ là bữa ăn tối yêu thích mới của bạn. Dứa thêm một chút bùi bùi hoàn hảo, tỏi và ớt đỏ nghiền nhỏ làm cho nó có mùi thơm và một chút cay. Ớt chuông đỏ ngọt và hành lá cắt nhỏ cho ra đĩa.
Món xào này kết hợp với nhau nhanh chóng và là một bữa ăn hoàn chỉnh trong một chảo. Phục vụ với cơm trắng hoặc gạo lứt và trên cùng với đậu phộng hoặc hạt điều băm nhỏ cho giòn.
Giá trị dinh dưỡng | |
---|---|
Phần ăn: 4 | |
Tính trên mỗi phần ăn | |
Lượng calo | 597 |
% Giá trị hàng ngày* | |
Tổng chất béo 11g | 14% |
Chất béo bão hòa 2g | 11% |
Cholesterol 98mg | 33% |
Natri 800mg | 35% |
Tổng Carbohydrate 80g | 29% |
Chất xơ ăn kiêng 4g | 13% |
Tổng số đường 26g | |
Chất đạm 44g | |
Vitamin C 101mg | 505% |
Canxi 86mg | 7% |
Sắt 3mg | 15% |
Kali 690mg | 15% |
* Giá trị% hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Thành phần
Đối với món xào:
- 1 pound ức gà không xương, không da
- 1 thìa cà phê dầu thực vật
- 1 củ hành tây nhỏ , thái hạt lựu
- 4 nhánh tỏi , băm nhuyễn
- 2 cốc dứa cắt nhỏ
- 1 chén ớt chuông đỏ thái hạt lựu
- 1/3 chén hành lá cắt hạt lựu
Cho nước sốt:
- 1 thìa bột ngô
- 1 thìa ớt đỏ nghiền
- 1 thìa cà phê gừng
- 2 thìa xì dầu
- 1 chén nước luộc gà
- 1 thìa dấm trắng
- 1/3 cốc đường nâu , đóng gói
Ăn với:
- Cơm trắng
- Đậu phộng xắt nhỏ hoặc hạt mè để trang trí
Các bước thực hiện
-
Thu thập các thành phần của bạn.
-
Cho dầu vào chảo hoặc chảo xào. Đun trên lửa lớn rồi cho gà và một nửa số tỏi vào. Không làm phiền gà và để gà nấu trên lửa lớn trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi chín vàng.
-
Đảo gà, xoay sang mặt còn lại để gà chín vàng. Thêm hành tây thái hạt lựu vào. Nấu chúng cùng với nhau, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi hành tây mềm và thịt gà đã chín.
-
Cho bột bắp, gừng, ớt đỏ và nửa củ tỏi còn lại vào một cái bát nhỏ. Đổ dần đậu nành, nước dùng, giấm và đường nâu vào.
-
Thêm nước sốt vào chảo và nấu trong 2 phút, hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại.
-
Cho dứa thái hạt lựu và ớt chuông băm nhỏ vào gà và sốt. Khuấy đều cho đến khi chúng được phủ một lớp nước sốt. Cho hành lá lên trên. Khuấy và nấu thêm một hoặc hai phút. Nếu muốn ớt chuông mềm hơn, bạn có thể cho ớt chuông vào cùng với gà khi đang nấu hoặc nấu toàn bộ hỗn hợp trong thời gian dài hơn.
-
Dùng với cơm nóng, thêm hành lá và đậu phộng giã nhỏ hoặc mè rang nếu muốn.
Các biến thể
Bạn có thể dùng món xào này với cơm trắng hoặc gạo lứt. Bạn cũng có thể ăn kèm với bún hoặc mì thông thường. Bạn cũng có thể thử món này với zoodles, là loại mì bí ngòi được làm từ việc xay nhuyễn toàn bộ quả bí ngòi.
Lời khuyên
- Để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng ớt chuông đông lạnh, băm sẵn. bạn thực sự có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích.
- Bạn cũng có thể mua dứa đông lạnh, cắt hạt lựu, vì vậy bạn không cần phải gọt và lõi dứa.
Nếu bạn thích gà xào dứa hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Nấm xào: nhẹ nhàng, dễ làm cho ngày chay
- Bông cải xanh đậu hủ xào tỏi: món ngon cho ngày bận rộn
- Bánh mì bơ tỏi: thơm ngon dễ làm trong 10 phút
- Sốt cà chua tự làm: an toàn đảm bảo vệ sinh
Nguồn: Pineapple Chicken Stir-Fry