Đây là công thức dành cho những lúc bạn còn thừa một ít gà hoặc gà tây nhưng không nhiều. Để làm cho món gà xào ớt chuông trở thành một món ăn đầy đủ, bạn cần phải trộn thêm các nguyên liệu khác.
Gà xào ớt chuông cách nấu theo phong cách của người Hoa
Ớt chuông và bắp non đóng hộp tạo thêm màu sắc và hương vị ngọt và mặn cho món xào đơn giản này. Nước tương và dầu mè tạo cho món ăn chút hương vị Trung Hoa. Nếu bạn muốn thêm nhiều loại rau, hãy thử một vài bông cải xanh. Thay vì đùi gà, bạn có thể dùng bất kỳ loại gà rút xương nào khác.
Chảo là dụng cụ lý tưởng cho các món xào như thế này vì một số lý do. Kích thước lớn và hình dạng của chảo cho bạn không gian để đẩy thực phẩm đã nấu chín lên các mặt trong lúc phần còn lại của thực phẩm tiếp tục được nấu ở giữa chảo. Ngoài ra, bạn dùng ít dầu để xào hơn nếu dùng chảo. Món gà xào ớt chuông chỉ yêu cầu nửa thìa cà phê dầu. Do chảo sâu nên không có hiện tượng bắn tung tóe, điều này chủ yếu xảy ra lúc bạn thêm nước sốt.
Đây là một bữa tối nhanh chóng. Đã bao gồm thời gian chuẩn bị, nó sẵn sàng trong khoảng 15 phút. Tuy nhiên, trong lúc nấu nhanh trong chảo, nó đòi hỏi bạn phải chú ý và khuấy thường xuyên. Nếu bạn chưa quen món xào, hãy tham khảo những mẹo nấu món xào ngon.
Bạn ăn món gà xào ớt chuông cùng cơm trắng hoặc gạo lứt hoặc mì châu Á. Phần ăn thừa giữ nên được cất trong hộp kín để trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày.
Công thức gà xào ớt chuông
Thành phần
1/2 quả ớt chuông xanh
1 quả ớt chuông đỏ hoặc 1/2 quả ớt chuông đỏ và 1/2 quả ớt chuông vàng
1 (14 ounce) bắp non
2 thìa xì dầu
3 muỗng canh nước hoặc nước dùng gà
1 thìa rượu vang, hoặc rượu sherry khô
1 thìa cà phê đường cát
1/2 thìa cà phê dầu mè
1 thìa cà phê bột ngô
2 tép tỏi, băm nhỏ
2 muỗng canh dầu thực vật hoặc nhiều hơn nếu cần
2 chén thịt đùi gà nấu chín băm nhỏ, hoặc thịt gà tây còn thừa
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và thái thành sợi mỏng.
- Rửa hộp ngô non trong nước ấm và để ráo.
- Cho nước tương, nước hoặc nước dùng gà, rượu vang hoặc rượu sherry khô, đường và dầu mè vào một cái bát nhỏ.
- Đánh bông trong bột ngô và để sang một bên.
- Đun nóng chảo và thêm dầu vào, đổ dầu xung quanh các mặt.
- Lúc dầu nóng, cho tỏi vào xào thơm.
- Cho bắp non vào, xào sơ qua và cho ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ vào xào cùng. Tiếp tục xào.
- Cho nước sốt vào khuấy nhanh tay. Tạo một khoảng trống ở giữa chảo và thêm nước sốt vào, khuấy nhanh cho đặc.
- Cho gà vào, trộn mọi thứ cùng nhau và dùng gà xào ớt chuông nóng cùng cơm hoặc mì.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần gà xào ớt chuông chứa | |
Lượng calo | 365 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 24 g | 31% |
Chất béo bão hòa 5 g | 27% |
Cholesterol 145 mg | 48% |
Natri 681 mg | 30% |
Tổng Carbohydrate 12 g | 4% |
Chất xơ 2 g | 6% |
Tổng lượng đường 4 g | |
Chất đạm 29 g | |
Vitamin C 72 mg | 358% |
Canxi 29 mg | 2% |
Sắt 2 mg | 10% |
Kali 488 mg | 10% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Nếu bạn thích gà xào ớt chuông hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.