Quốc khánh 02/09 đến trong niềm hân hoan của dân tộc Việt. Bạn có kế hoạch gì cho ngày lễ lớn này hay không? Nếu chưa, Medplus mời bạn đọc bài Ghẹ sữa: mẹo nướng hay và cách phục vụ ĐẶC BIỆT ẤN TƯỢNG. Chúng tôi tin bữa tiệc gia đình của bạn ngập tràn tiếng cười
Ghẹ sữa: mẹo nướng hay và cách phục vụ ĐẶC BIỆT ẤN TƯỢNG
Lời đầu
Bạn có thể luộc, hấp hoặc chiên ghẹ sữa ưa dùng và không muốn tìm hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng để thử hương vị khác biệt, bạn nên nướng ghẹ sữa. Món này rất dễ làm. Mùi vị của nó được tạo nên từ thịt ghẹ mềm ngọt và hương khói quyến rũ. Chưa hết, gian bếp nhà bạn cũng được hưởng lợi. Bởi công việc chuẩn bị và dọn dẹp khá đơn giản và nhanh chóng.
Mùa khai thác ghẹ sữa ở Bờ Đông thường diễn ra vào cuối xuân và đầu hè. Chúng tôi nghĩ bạn nên tuân theo quy luật tự nhiên để có tinh thần thoải mái và món ăn ngon miệng.
Cách nướng ghẹ sữa
-
- Bắt đầu làm nóng vỉ nướng nóng ở nhiệt độ vừa. Bạn có thể để tay lên vỉ nướng cao khoảng 1 inch trong vòng 3 đến 4 giây để thử và cho ghẹ sữa lên sau đó.
- Bạn hãy phết bơ tan chảy hoặc dầu bằng một chiếc cọ nướng tiện dụng.
- Trong khi chờ vỉ nướng nóng lên, rửa ghẹ sữa dưới vòi nước mát. Nếu bạn không biết làm hãy nhờ người bán làm sạch chúng. Nếu không, bạn cần sơ chế chúng (đừng lo lắng, việc này dễ hơn làm sạch ghẹ có vỏ cứng). Bạn sử dụng một chiếc kéo làm bếp sắc để cắt bỏ phần mặt của chúng, ngay sau mắt.
- Sau đó nhấc nhẹ mép vỏ trên lên, bạn sẽ thấy phần mang màu be. Hãy kéo chúng ra.
- Lặp lại tương tự để loại bỏ phần mang bên kia.
- Lột phần “yếm” ở dưới bụng chúng. Nó có dạng hình tam giác dài và nhỏ ở con đực; rộng và tròn hơn ở con cái.
- Rũ nhẹ cho ghẹ sữa ráo nước và chúng đã sẵn sàng để nướng.
- Quét đều bơ tan chảy hoặc dầu lên chúng và đặt chúng lên vỉ nướng nóng.
- Đậy nắp lò và nướng ghẹ sữa cho đến khi chúng chín vàng một mặt, từ 4 đến 5 phút.
- Lật mặt ghẹ sữa thường xuyên, phết thêm bơ nếu thích và nướng cho đến khi mặt còn lại của chúng chín vàng, trong khoảng 10 phút.
- Dùng kẹp gắp ghẹ sữa khỏi vỉ nướng, cho vào đĩa. Trang trí sao cho đẹp mắt. Dùng cùng sốt chấm hải sản ưa thích.
Cách phục vụ ghẹ sữa nướng
Bạn cần dọn chúng ra bàn khi còn nóng, ấm hoặc nguội hẳn. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng nóng. Nhưng bạn phải cẩn thận kẻo bỏng tay. Nếu bạn muốn ăn nguội hãy chờ khoảng 15 phút.
Bạn có thể dùng chúng kèm sốt bơ, muối ớt xanh, hoặc để có hương vị mới ấn tượng, hãy dùng sốt aioli hoặc tương ớt đỏ rouille.
Ghẹ sữa nướng khá hợp với món bánh mì kẹp (thay cho món cua lột chiên truyền thống). Bạn hãy nhét chúng vào một chiếc bánh mì. Sau đó, bạn múc bơ tan chảy rưới đều mặt trong bánh mì. Nó cũng rất ngon nếu bạn phết các loại sốt được kể trên. Hoặc một lựa chọn khác tạo hương vị mùa hè thực sự là một miếng bánh pesto tươi. Bạn không cần phải trang trí cầu kì cho chúng. Bởi bạn đang thưởng thức thịt ghẹ sữa.
Kết luận
Ghẹ sữa nướng mềm, dai, ngọt, thơm. Chúng tôi chỉ có thể mô tả món ăn như thế. Nhưng tin chắc bạn cũng nhận ra kết cấu thú vị của nó. Bạn chỉ có thể cảm nhận được khi bạn trực tiếp thưởng thức. Bạn càng nhai kĩ bạn càng thấy thú vị. Lớp vỏ cứng thường ngày bỗng trở nên ướt át, trong trong. Chúng tôi hình dung chúng khá giống thạch rau câu. Bạn có thể ăn toàn bộ để bổ sung canxi nếu muốn.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn và gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúng tôi chờ bạn báo tin làm thành công món ghẹ sữa nướng. Đồng thời chúng tôi cũng muốn biết bạn đánh giá món ăn thế nào? Phiên bản bạn làm có gì mới so với công thức? Cách phục vụ món ăn có làm hài lòng thực khách? Vâng, chúng tôi rất cần nghe bạn chia sẻ những vấn đề đó hoặc kinh nghiệm nấu ăn.
Xem thêm bài viết
- Cua tươi: Chế biến và cách nấu HỮU ÍCH NHANH GỌN
- Cá hồi kho gừng MÓN NGON TUYỆT HẢO CHO BỮA CƠM VUI
- Lê sấy khô TRỮ HƯƠNG VỊ NGÀY MÙA TRONG CHIẾC Ô KÍ ỨC
Nguồn: Tổng hợp