Site icon Medplus.vn

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn măng liệu có an toàn?

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn măng liệu có an toàn?

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn măng liệu có an toàn?

Măng tươi có hàm lượng protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ phong phú và chất béo rất thấp. Vậy bà bầu ăn măng tươi có tác dụng gì? Và bà bầu ăn măng tươi được không? Medplus sẽ giải đáp ở bài viết sau.

Bà bầu ăn măng tươi có được không?

Măng tươi có hàm lượng protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ phong phú và chất béo rất thấp. Măng mới thu thập có một lượng thiamine, niacin và vitamin A, B6 và E. tốt. Chúng chứa chất xơ và phytosterol cao giúp giảm mức chất béo và cholesterol. Chất xơ này cũng điều chỉnh huyết áp và giúp điều trị béo phì và một số dạng ung thư.

Bà bầu có thể ăn măng khi măng đã được làm sạch và nấu chín. Ngoài ra, bà bầu nên ăn măng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều vì trong măng có một số chất không tốt nếu không rửa sạch.

Bà bầu có thể ăn măng khi măng đã được làm sạch và nấu chín.

Bà bầu ăn măng tươi có lợi ích gì cho sức khỏe?

Giảm cholesterol

Các loại măng có hàm lượng calo thấp rất giàu chất xơ trong chế độ ăn uống kiểm soát mức cholesterol trong máu.

Hoạt động như một chất tăng cường miễn dịch

Sự hiện diện của các vitamin và khoáng chất thiết yếu trong chồi giòn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh.

Kiểm soát trọng lượng

Chồi non của tre chứa lượng chất béo và carbohydrate không đáng kể, giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Măng tươi có nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được làm sạch và nấu kỹ

Bảo vệ tim

Các chất phytonutrients và phytosterol trong chồi tạo điều kiện cho dòng máu chảy đều khắp cơ thể, do đó làm giảm nguy cơ rối loạn tim.

Ngăn ngừa ung thư

Các chất chống oxy hóa trong chồi khỏe mạnh giúp giảm nguy cơ ung thư.

Giảm huyết áp

Tiêu thụ loại rau có chứa kali này có thể giúp duy trì mức huyết áp bình thường.

Thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Các chồi giàu chất xơ cải thiện tiêu hóa bằng cách điều chỉnh nhu động ruột.

Ngăn ngừa ung thư

Tuy nhiên, những phytosterol này không chỉ giúp giảm cholesterol. Nghiên cứu cho thấy rằng măng cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi, dạ dày, buồng trứng và ung thư vú phụ thuộc estrogen.

Nguy cơ khi bà bầu mang thai ăn mang tươi

Măng với hàm lượng hợp chất cyanogen có độc tính cao. Có thể ăn được khi giải độc bằng cách đun sôi trong nước khoảng 2 giờ.

Tuy nhiên, tiêu thụ măng đã chế biến hoặc chế biến không đúng cách có thể gây ra các triệu chứng như hô hấp nhanh, tụt huyết áp, chóng mặt, đau dạ dày, đau đầu, nôn mửa và hôn mê.

Vì vậy, mẹ bầu nếu ăn măng nên làm thật kỳ và thật sạch để tránh tình trạng trên.

Chế biến măng không đúng cách có thể gây ra các triệu chứng như hô hấp nhanh, tụt huyết áp, chóng mặt

Thành phần dinh dưỡng trong măng tươi với sức khỏe của bà bầu

Thành phần dinh dưỡng cho 1 chén măng (150gr)

Xem bài viết liên quan: Dinh dưỡng thai kỳ ; Quá trình sinh nở;

Ăn trứng ngỗng đúng thời điểm, con xinh đẹp và thông minh!

Tác dụng tuyệt vời của nghệ tưởi khi bà bầu ăn đúng cách!

Bà bầu ăn giá đỗ được không? 5 lợi ích cho sức khoẻ bà bầu khi ăn giá đỗ

Giải đáp câu hỏi: Bà bầu có ăn được cà tím không?

Có bầu ăn khổ qua được không? Tác dụng bất ngờ khi bà bầu ăn mướp đắng (khổ qua)

Nguồn: Tổng Hợp

Đừng quên ghé Medplus.vn đểcập nhật tin tức tổng hợp nhé!

Exit mobile version