Site icon Medplus.vn

Giải nhiệt cùng món canh cá trê nấu lá giang cho những ngày nắng nóng

Canh cá trê nấu lá giang là món ăn thanh mát ngày hè được nhiều người yêu thích. Món ăn này không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu và cách chế biến cũng không quá phức tạp. Với món ăn này sẽ giúp giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Medplus để cách nấu món canh chua này.

Giải nhiệt cùng món canh cá trê nấu lá giang cho những ngày nắng nóng

Mẹo làm món canh cá trê nấu lá giang chuẩn vị mẹ nấu

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Món canh cá trê là món ăn thanh mát, giải nhiệt cho những ngày hè. Bởi thịt cá trê có tính bình, vị thanh cùng lá giang có tính giải nhiệt cao. Nếu bạn muốn nấu món canh này cho cả nhà thì nên chọn những nguyên liệu thật tươi ngon.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Món canh cá trê nấu lá giang này không quá phức tạp trong khâu chế biến. Tuy nhiên để món canh thêm phần hấp dẫn thì bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ sau đây của Medplus.

Những lưu ý khi ăn canh cá trê nấu lá giang để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Món canh cá nấu lá giang này thường được ăn chung với cơm trong những ngày hè nóng bức. Bởi nó có thể giúp giả nhiệt cơ thể, tăng tính thanh mát khi ăn. Thế nên, bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài thực hiện món canh này cho cả nhà nào.

2. Cách bảo quản an toàn

Trong thời tiết năng nóng thì thức ăn để ở ngoài thường bị ôi thiu. Thế nên, cách tốt nhất là bạn nên cho vào hộp đựng thức ăn và để vào ngăn mát tủ lạnh. Phương pháp này thường dùng để lưu trữ thức ăn trong vòng 6 đến 10 tiếng mà không làm biến đổi màu và mùi vị của nó. Tuy nhiên, trước khi lấy ra ăn thì bạn cần phải hâm nóng một lần để đảm bảo an toàn thực phẩm.

3. Lưu ý khi ăn món canh cá trê nấu lá giang

Món canh chua lá giang này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người ăn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý trong quá trình chế biến và thưởng thức. Bạn nên loại bỏ hoàn toàn các bộ phận bên trong cá, bởi chúng có chứa những độc tố không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, vì sống trong môi trường tự nhiên dễ bị ô nhiễm nên cá trê dễ bị nhiễm độc. Nên khi ăn nhiều độc tố sẽ tích tụ trong cơ thể. Do đó, bạn và gia đình nên ăn ở cá trê ở mức độ vừa phải.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Bí quyết lamg món canh cá trê nấu lá giang giải nhiệt ngày hè

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá trê: 1 con lớn
  • Lá giang: 2 bó nhỏ
  • Rau răm: 1 bó nhỏ
  • Ớt, hành tím, hành lá, gừng
  • Gia vị

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá bỏ mang, ruột, mỡ rồi rửa nhớt ở da với muối khô. 
  • Sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi cắt khúc, ướp với hành, gừng và ớt băm nhuyễn, tiêu, bột nghệ, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, sate, dầu ăn trộn đều để khoảng 10p cho ngấm gia vị.
  • Lá giang bỏ dây lấy lá non rửa sạch, cắt nhỏ. 
  • Rau răm bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Thơm rửa sạch, bỏ cùi, cắt miếng. 
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Cách chế biến món canh cá trê nấu lá giang

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 2: Sau đó cho cá đã ướp ở trên vào chiên sơ để khi nấu cá không bị nát. Nhớ chỉ cần đảo 2 mặt sao cho cá săn lại là được.

Bước 3: Cá săn, cho ra đĩa để riêng, sau đó cho cà chua vào xào chín. 

Bước 4: Bắt nồi nước đun sôi và chút phần cà chua đã xào trong chảo vào nồi. Nước sôi trở lại, thêm chút muối và cho cá đã chiên vào nấu chín. 

Bước 5: Cá chín, cho lá giang vào đun sôi, thêm chút đường phèn và nêm nếm sao Cho hợp khẩu vị.

Bước 6: Tắt bếp, cho thêm vào nồi 1/2 thìa nước mắm và ngò gai, ngò ôm xắt nhỏ cho thơm. 

Bí quyết lamg món canh cá trê nấu lá giang giải nhiệt ngày hè
Exit mobile version