Site icon Medplus.vn

Giải nhiệt ngày hè với giò heo hầm hoa atiso thơm ngon, bổ dưỡng

Giò heo hầm hoa atiso là một trong những món ăn chứa đựng nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào. Nếu bạn là tín đồ của Đà Lạt thì không nên bỏ qua món ăn này. Món ăn này được xem là sự hội tụ tuyệt vời giữa ẩm thực và cảnh sắc của thành phố ngàn hoa

Atiso không chỉ là loại thảo mộc quý cung cấp vitamin C, kali, các chất chống oxy hóa hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Vì vậy, đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ với bạn cách làm giò heo hầm hoa atiso, cùng Medplus vào bếp ngay nhé!

Cách làm giò heo hầm hoa atiso

Cách làm giò heo hầm hoa atiso

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm giò heo hầm hoa atiso

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng giò heo hầm hoa atiso

1. Người bị tiêu chảy

Chân giò heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù phần thịt nạc hay mỡ. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Giò heo hầm hoa atiso chắc chắn sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và giải nhiệt cơ thể trong mùa hè nóng bức. Cùng vào bếp với Medplus để trổ tài bồi bổ cả nhà ngay thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Giải nhiệt ngày hè với giò heo hầm hoa atiso thơm ngon, bổ dưỡng

Serves: 6
Cook time: 90 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 1kg giò heo
  • 3 hoa atiso
  • 50g hành lá
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bông cải trắng nhỏ
  • 3 trái ớt sừng
  • Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Giò heo rửa sạch nhiều lần với muối và nước. Sau đó bạn chần sơ chân giò với nước sôi để loại bỏ chất bẩn rồi rửa sạch một lần nữa, để ráo nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày 0.5cm hoặc tỉa hoa tùy theo sở thích.
  • ắt riêng phần bông và phần cọng của atiso. Phần bông bạn đem rửa sạch, tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy ra hết phần nhụy bên trong. Phần cọng tước bỏ xơ, cắt khúc 3cm.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Ướp giò heo

  • Ướp giò với 1 thìa hành hỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong vòng 15 phút để chân giò ngấm đều gia vị.

Hầm giò heo

  • Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi bắc lên bếp cho sôi rồi cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Tiếp đến cho móng giò vào xào chung. Khi mặt giò săn lại thì thêm một lượng nước vừa đủ vào nồi, hầm giò heo với lửa lớn.
  • Khi nước dùng sôi thì bạn dùng thìa hớt sạch bọt phía trên để nước trong và ngon hơn.
  • Tiếp đến cho cà rốt, hoa atiso và bông cải trắng vào hầm cùng. Nêm vào canh 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt. Hầm với lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu chín mềm.
  • Cuối cùng, cho hành lá băm nhỏ và 1 ít tiêu vào nồi rồi tắt bếp.
Cách làm giò heo hầm hoa atiso
Exit mobile version