Site icon Medplus.vn

Giảm Nguy Cơ Ung Thư Da Nhờ Loại Nước Ép Phổ Biến Này

medplus 5 - Medplus

Theo ước tính của Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ (AADA), 1/5 người Mỹ sẽ bị ung thư da , trong khi các chẩn đoán về loại nguy hiểm nhất đã tăng lên đáng kể trong 5 thập kỷ qua. May mắn thay, các nhà khoa học dinh dưỡng và tế bào vừa phát hiện ra đâu có thể là một cách thực sự đơn giản để chống lại bệnh ung thư da… và bạn có thể thấy đây là một bổ sung thú vị được hoan nghênh cho chế độ ăn uống của bạn.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu loại nước trái cây nào vừa được phát hiện có vai trò trong việc ngăn ngừa ung thư da. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ  Một tác dụng chính của cà phê đối với thận của bạn, Nghiên cứu mới cho biết .

Một số điều cơ bản về ung thư da…

Tìm hiểu đôi nét về ung thư da

AADA cho thấy trung bình có gần 10.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da mỗi ngày. Trong số những chẩn đoán này, ước tính gần 200.000 người Mỹ sẽ được chẩn đoán mắc bệnh u ác tính – loại ung thư da có thể gây tử vong cao nhất – trong năm nay. U ác tính được cho là hơi phổ biến ở nam giới hơn phụ nữ, với sự gia tăng đáng chú ý nhất trong các chẩn đoán xảy ra ở người Mỹ từ 80 tuổi trở lên.

Trong khi đó, ung thư da không phải khối u ác tính được cho là ảnh hưởng đến hơn ba triệu người Mỹ mỗi năm.

Các nhà nghiên cứu nhằm mục đích xem xét việc phòng ngừa.

Khoa học đã chứng minh rằng chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt là những loại cung cấp chất chống oxy hóa , có thể giúp ngăn ngừa các loại ung thư.

Đối với một nghiên cứu được công bố trên số mới của Tạp chí Phòng chống Ung thư quốc tế, các nhà khoa học dinh dưỡng và tế bào tại Đại học Ottawa của Canada đã xem xét tác dụng của một loại nước ép trái cây cụ thể trong việc ngăn ngừa ung thư da.

Nước ép việt quất và ung thư da

Quả việt quất được biết đến như một trong những ” siêu thực phẩm ” có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Với suy nghĩ đó, các nhà nghiên cứu đã đo lường tác động của nước ép việt quất đối với sự xuất hiện của bệnh ung thư da.

Họ chuẩn bị nước ép việt quất tươi từ những quả việt quất hoang dã đã chín hoàn toàn được hái ở các khu vực được chọn của vùng Đại Tây Dương. Sau đó, họ làm giàu một lượng nước trái cây bằng polyphenol.

Kết luận của họ

Các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng nước ép quả việt quất làm giàu polyphenol “ức chế đáng kể sự tăng sinh của tế bào gốc ung thư ở da.”

Họ nói thêm rằng nước ép “có tiềm năng chống ung thư và chống di căn mạnh và có thể đại diện cho… [Một] tác nhân chống lại ung thư da.”

Điều này có thể gợi ý rằng bạn có thể không cần nước ép việt quất giàu polyphenol được chuẩn bị trong phòng thí nghiệm để tận hưởng những lợi ích của nước ép việt quất. Vào mùa thu này, bạn nên tìm cách để có nhiều quả việt quất hơn trong chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như bột yến mạch hoặc sinh tố , có thể giúp bảo vệ làn da (và sức khỏe tổng thể của bạn) vào mùa nắng tới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Eat this, not that!

Exit mobile version