Site icon Medplus.vn

Giữa tuần rồi, hãy tự thưởng cho bản thân món bò nấu bia thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt bò hầm bia

Thịt bò hầm bia

Món bò nấu bia với mùi thơm của bia thấm đều vào từng miếng thịt làm cho thịt mềm và ngọt hơn bao giờ hết. Những miếng cà rốt và khoai tây được hầm nhừ, đượm vị như điểm xuyết cho món ăn thêm ngon.

Cần gì đợi đến cuối tuần, bạn hãy thử làm ngay một nồi bò nấu bia tuyệt ngon này để thưởng thức nhé. Theo chân Medplus vào bếp thôi nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bò nấu bia

1. Thịt bò

Thịt bò tươi sống

Thịt bò đông lạnh

2. Bia

Lưu ý với món bò nấu bia

1. Mẹo cho món bò nấu bia thêm hấp dẫn

2. Những ai cần hạn chế ăn món bò nấu bia

Người mắc bệnh dạ dày

Thịt bò với nhiều chất đạm là nguyên nhân gây ra áp lực lên bộ máy tiêu hóa của người mắc bệnh dạ dày. Bộ máy tiêu hóa của người bệnh sẵn ở trong tình trạng suy nhược nên rất khó để phân giải các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thịt bò sẽ làm quá tải cho các cơ quan này, làm bệnh càng thêm nặng.

Người mắc bệnh tim mạch

Lượng chất đạm trong thịt bò lại lần nữa trở thành “kẻ xấu” vì chúng có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh tim mạch. Các biến chứng thường gặp sau khi ăn là tăng cholesterol trong máu, tăng lipid máu, chóng mặt, đau tim,…. Nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra những hậu quả tệ hơn.

Bò nấu bia với vị thơm lạ lùng mà hấp dẫn từ bia tươi, vị thịt mềm bên cạnh những miếng gân giòn thấm vị. Thêm phần rau củ bùi bùi được ninh nhừ trong phần nước sốt đậm đà sẽ khiến bạn ngạc nhiên với thành quả của mình đấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhất những công thức nấu ăn mới mẻ và thú vị nhất.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Giữa tuần rồi, hãy tự thưởng cho bản thân món bò nấu bia thơm ngon, bổ dưỡng

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 300 gr
  • Gần bò 300g
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1/2 củ
  • Bia 330 ml
  • Tỏi 3 tép
  • Ớt khô 5 gr
  • Gừng 1 miếng
  • Ngò rí 10 gr
  • Hành lá 1/2 cây
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Rượu Mirin 2 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Sốt cà chua 1 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò cắt lát. Hành tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vuông to tầm 1/4 lòng bàn tay.
  • Gừng gọt vỏ, cắt lát. Tỏi bóc vỏ lụa, cắt lát mỏng. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách thực hiện

  • Đun sôi nồi nước, cho 300g gân bò vào luộc 5 phút trên lửa vừa. Đổ ra rổ, xả nước nguội rồi cắt thành miếng dài chừng 4cm.
  • Cho gân bò vào nồi áp suất, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, ½ lượng rượu mirin và ớt, nấu trong 15 phút tính từ lúc hơi nước bắt đầu xì ra. Múc gân bò ra chén, để riêng phần cái và nước.
  • Làm nóng một nồi khác với 1 muỗng canh dầu ăn, thêm gừng và tỏi vào xào thơm. Sau khi các gia vị dậy thơm, trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò đổi màu thì trút phần gân bò đã ninh nhừ vào.
  • Thêm cà rốt, phần rượu mirin còn lại, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh sốt cà chua. Sau cùng mới đổ bia vào, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu chừng 15 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Thêm hành tây, đảo trong giây lát cho hành vừa chín thì tắt lửa.
  • Múc bò nấu bia ra chén sâu lòng, rắc chút tiêu, điểm hành lá cắt nhỏ và ngò rí cho đẹp mắt.
Thịt bò hầm bia
Exit mobile version