Gỏi bắp chuối là một món ăn khá phổ biến ở Thái Lan và Việt Nam. Nó có kết cấu tươi giòn. Nhưng bạn có biết nó hợp với các thành phần nào và làm sao để chế biến hoa chuối? Medplus mời bạn đọc bài Gỏi bắp chuối (Salad hoa chuối) NGÀY MƯA BỚT QUẠNH.
Gỏi bắp chuối (Salad hoa chuối) NGÀY MƯA BỚT QUẠNH
Lời đầu
Cảm hứng
Chúng tôi có người bạn ở San Jose. Cô ấy chuẩn bị các món ăn Việt Nam và mời chúng tôi đến. Cô nhận đơn đặt hàng các loại rau tươi. Và chúng tôi bất ngờ bởi bên vận chuyển mang đến rất nhanh. Chúng tôi được dùng món gỏi bắp chuối tại một bữa tiệc. Con trai cô ấy mang ra bàn. Và cậu bé có nụ cười rất tươi. Tuy nó chỉ là món ăn khai vị nhưng chúng tôi khen ngợi hết lời. Gỏi bắp chuối có kết cấu đa dạng. Hoa chuối thái rối thực sự tỏa sáng. Nhưng bắp cải tím, hành tây và ớt chuông đỏ cũng rất ấn tượng. Chất đạm trong món gỏi bắp chuối rất đặc biệt. Cô ấy không chọn thịt lợn và tôm. Cô ấy dùng nghêu. Nó ngon đến bất ngờ. Bản chất mềm dẻo của ngao tạo nên một kết cấu thú vị. Món gỏi bắp chuối được phủ một lớp bạc hà, rau mùi băm nhỏ.
Dấu ấn
Bạn ở Mỹ và bạn muốn thưởng thức các món ăn Việt Nam chuẩn vị. Bạn hãy đến San Jose để mua hàng. Chúng tôi không sống gần San Jose nên đã biến tấu món gỏi bắp chuối. Chúng tôi đi tìm khá nhiều thành phần tương tự hoa chuối, bắp cải tím, hành tây và ớt chuông đỏ. Chúng tôi đã bỏ phần đạm trong món salad vì không mua được. Chúng tôi giúp món salad có bệ phóng khi thêm bạc hà, rau mùi, đậu phộng và nước trộn gỏi. Chúng tôi cố gắng tái tạo mọi thứ có thể dựa trên trí nhớ. Chúng tôi đã thử hương vị gỏi vô số lần. Đến khi thấy ngon, chúng tôi háo hức để đối ngẫu của mình thử. Ngay khi hai anh ấy ngồi vào bàn, chúng tôi cho mỗi người một đĩa salad nhỏ. Chúng tôi thấy họ phấn khích và há hốc mồm. Chúng tôi chắp hai tay chờ đợi. Món gỏi bắp chuối của chúng tôi có thắng người bạn San Jose? “Nó ổn nhưng không ngon!”, họ đồng thanh nhận xét. Chúng tôi mỉm cười khi biết họ đang nói đùa.
Công thức gỏi bắp chuối dưới đây đã được cải tiến. Medplus mời bạn vào bếp.
Cách trộn gỏi bắp chuối
Thành phần
Toppings
-
1 hoa chuối nhỏ (cắt lát mỏng)
-
1 muỗng cà phê muối
-
Một nửa quả chanh
-
Một phần ba củ hành trắng nhỏ (cắt lát mỏng)
-
Một phần ba phần trên của bắp cải tím (cắt lát mỏng)
-
1 quả ớt chuông đỏ nhỏ (cắt lát mỏng)
-
2 muỗng canh lá rau mùi Việt Nam
-
2 muỗng canh bạc hà băm nhỏ
-
150 g tôm nấu chín (lột vỏ, chừa đuôi) / 150 g thịt lợn vai luộc chín (thái lát mỏng)
-
1/2 chén đậu phộng nghiền
Nước trộn gỏi
-
1 quả chanh hoặc nước cốt chanh
-
1 muỗng canh nước mắm
-
2 muỗng canh đường cát
-
1 tép tỏi (cắt lát mỏng)
-
1 quả ớt Thái (không bắt buộc)
Hướng dẫn làm gỏi bắp chuối
-
Thêm hoa chuối thái lát vào một bồn nước lạnh lớn. Thêm muối và nước cốt chanh. Ngâm khoảng 10 phút. Muối rút bớt nước thừa trong bắp chuối và nước chanh giúp nó không bị đen. Vớt bỏ phần chuối non, màu trắng trên mặt nước. Cho hoa chuối vào một cái chao, xốc cho ráo nước.
-
Thêm hành tây thái lát vào một bát nước lạnh. Nước lạnh sẽ làm giảm mùi hăng của hành. Vớt hành tây sau 5 phút, để ráo và cho vào một cái chao.
-
Trộn tất cả các loại rau (hoa chuối, hành tây trắng, bắp cải tím, ớt chuông đỏ, rau mùi và bạc hà) và tôm / thịt vào nhau. Để qua một bên.
-
Cho tất cả các nguyên liệu làm nước trộn gỏi vào một cái bát nhỏ, trộn đều và đánh cho tan.
-
Khi sẵn sàng để phục vụ, thêm nước sốt vào món salad và xốc đều. Rắc đậu phộng rang lên trên. Phục vụ ngay lập tức.
Kết luận
Gỏi bắp chuối đậm hương vị thôn quê và phổ biến khắp nước Việt. Ngày nay nó đã được phục vụ trong các nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ khắp nước. Bởi nó thanh mát và có vị chua ngọt ấn tượng.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn làm gỏi bắp chuối thành công và ăn ngon miệng.
Xem thêm bài viết
- Canh gà bí đỏ BỔ DƯỠNG THANH MÁT CÙNG NHAU ĐẾN NHÀ
- Há cảo BỮA SÁNG ẤM BỤNG KHOAN KHOÁI CẢ NGÀY
- Hủ tiếu mì TIẾNG GÕ LANH CANH CHUYỆN ĐỜI GIỮA PHỐ
Nguồn: Tổng hợp