Site icon Medplus.vn

Gỏi cuốn 1 TẬP HỢP HƯƠNG VỊ MÙA HÈ THANH NHẸ

goi cuon 1 1 - Medplus

Những cuốn chả giò tươi này đã tạo nên xu hướng ăn uống lành mạnh hơn phiên bản chiên thông thường. Vì vậy gỏi cuốn đã trở thành món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Chúng tuyệt vời như một món khai vị mát lạnh được phục vụ đúng lúc vào mùa hè. Và chúng càng ngon hơn nếu được nhúng vào một hoặc cả hai loại nước xốt đặc biệt.

Gỏi cuốn 1 TẬP HỢP HƯƠNG VỊ MÙA HÈ THANH NHẸ

Món ăn vặt nổi tiếng

Khái quát

Câu chuyện của việc nấu ăn

Kể từ lúc giới thiệu món bánh tráng cuốn tươi (Summer Rolls) đầu tiên vào năm 2008, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về cách cuộn và bảo quản món gỏi cuốn hoặc chả giò tươi. Chúng là một trong những món ăn yêu thích đã cùng chúng tôi đi qua những ngày cuối tháng thời sinh viên. Ngày trước chúng tôi thường mua ngoài hàng ở lề đường. Bạn chỉ cần ăn 5 cuộn đã đủ no. Và vì vậy chúng tôi vô cùng thích chia sẻ với bạn bè của mình.

Đến khi tốt nghiệp và đi làm, chúng tôi thường xuyên tổ chức những bữa tiệc chả giò và gỏi cuốn. Những hôm đó, bạn bè của chúng tôi cùng nhau băm thịt, cắt khoai, cà rốt, luộc tôm, thịt, pha nước chấm, sơ chế rau tươi và cuộn chả giò, gỏi cuốn trong nhiều giờ.

Sau các bữa tiệc như vậy, tất cả mọi người đều hiểu cách sử dụng bánh tráng và cuốn đúng cách. Kỹ năng dễ dàng này, mọi người có thể chia sẻ với gia đình và bạn bè. Ngay sau phần gợi dẫn này chúng tôi trình bày các công đoạn cần đạt để có món gỏi cuốn ngon.

Lý do yêu thích món gỏi cuốn

Công thức gỏi cuốn

Thành phần

Topping

2 lạng bún
8 tấm bánh tráng (đường kính 8,5 inch)
8 con tôm lớn đã nấu chín – bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng và cắt đôi
1 ⅓ muỗng canh húng quế tươi cắt nhỏ
3 muỗng canh lá bạc hà tươi cắt nhỏ
3 muỗng canh ngò tươi cắt nhỏ
2 lá rau răm, cắt nhỏ

Nước chấm

4 thìa cà phê nước mắm
¼ cup nước
2 thìa nước cốt chanh tươi
1 tép tỏi băm
2 muỗng canh đường trắng
½ thìa nước mắm tỏi ớt
3 muỗng canh sốt Hoisin
1 thìa đậu phộng xay nhuyễn

Một phần gỏi cuốn

Hướng dẫn

Bước 1:

Đun sôi một chảo nước vừa. Luộc bún từ 3 đến 5 phút hoặc đến khi chín và để ráo.

Bước 2:

Đổ nước ấm vào một cái bát lớn. Nhúng một miếng bánh tráng bột gạo vào nước nóng trong 1 giây để làm mềm. Đặt tấm bánh lên một mặt phẳng sạch như đĩa hoặc thớt đã lót một tấm nhựa bọc thực phẩm.

Xếp thành hàng ngang chính giữa, đặt 2 nửa con tôm, một ít bún, rau húng, bạc hà, ngò và rau răm, để trống khoảng 2 cm mỗi bên cuốn bánh. Gấp 2 bên mép vào trong, sau đó cuộn chặt màng bọc nhựa, bắt đầu cuộn từ trên xuống dưới.

Lặp lại thao tác cho đến lúc dùng hết các nguyên liệu cần có trong món gỏi cuốn.

Bước 3:

Trong một cái bát nhỏ, trộn nước mắm, nước, nước cốt chanh, tỏi, đường và ớt băm.

Bước 4:

Trong một cái bát nhỏ khác, trộn đều xốt Hoisin và đậu phộng.

Bước 5:

Ăn gỏi cuốn kèm hỗn hợp nước mắm hoặc nước xốt Hoisin hay mắm nêm cũng đều ngon.

Lưu ý:

Nước mắm, bún, nước mắm tỏi ớt, tương ớt, bánh tráng cuốn rau sống có thể được tìm thấy ở các chợ thực phẩm châu Á.

Thành phần dinh dưỡng

Khẩu phần: 8

Mỗi phần gỏi cuốn chứa
Calo: 82,4 % Giá trị dinh dưỡng hàng ngày *
Chất Đạm: 3,3 g 7%
Cacbohydrat: 15,8 g 5%
Chất xơ: 0,6 g 2%
Đường: 5,2 g
Chất béo: 0,7 g 1%
Chất béo bão hòa: 0,1 g 1%
Cholesterol: 10,8 mg 4%
Vitamin A: 139,8 IU 3%
Niacin: 1,1 mg 8%
Vitamin C: 2,3 mg 4%
Folate: 7,2 mcg 2%
Canxi: 12,7 mg 1%
Sắt: 0,4 mg 2%
Magiê: 13,7 mg 5%
Kali: 62 mg 2%
Natri: 305,4 mg 12%
Calo từ chất béo: 6.1

* % Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và công việc của bạn.

** Thông tin dinh dưỡng không có sẵn cho tất cả các thành phần. Số lượng dựa trên dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng.

(-) Nếu bạn đang theo một chế độ ăn kiêng hạn chế về mặt y tế, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi chuẩn bị gỏi cuốn để ăn.

Lưu trữ

Nếu bạn chưa thưởng thức gỏi cuốn ngay, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín từng chiếc. Nếu không, các cuốn chả giò tươi bị khô và nếu bạn đặt chúng cạnh nhau, chúng dính vào nhau và các màng bọc bị rách lúc bạn cố gắng tách chúng ra.

Gỏi cuốn có hương vị ngon nhất trong ngày chúng được làm ra. Nhưng chúng có thể được bảo quản trong 2-3 ngày. Bạn nhớ quấn màng bọc thực phẩm riêng từng cuốn và bảo quản chúng trong hộp kín trong tủ lạnh.

Mỗi ngày một món ngon

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về công thức gỏi cuốn, chỉ cần đánh chữ vào khung bình luận bên dưới. Nhưng bạn hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi trước để chắc chắn chúng tôi chưa cung cấp câu trả lời cho vấn đề đó.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: All Recipes

Exit mobile version