Site icon Medplus.vn

Gỏi xoài xanh Thái Lan ĐÁNH THỨC MỌI GIÁC QUAN

zxvbnm12fg1h12h 1 - Medplus

Hương vị tươi mát của trái cây và các loại rau thơm như làm nền cho món gỏi xoài xanh Thái Lan. Các loại hạt và nước sốt trộn như tạo độ sâu vị giác. Tất cả được kết hợp để hòa quyện và tạo nên một món ăn nhẹ thú vị. Medplus mời bạn đọc bài Gỏi xoài xanh Thái Lan ĐÁNH THỨC MỌI GIÁC QUAN để biết thêm.

Gỏi xoài xanh Thái Lan ĐÁNH THỨC MỌI GIÁC QUAN

1. Khái quát

Món salad này có thể “hạ gục” bạn. Hương vị đậm đà và kết cấu hài hòa có thể khiến bạn xiêu lòng. Xoài xanh, (xoài chưa chín), dừa, giá đỗ, ngò và hành lá thấm đẫm nước chanh tươi mát. Bạn có thể dùng thoải mái. Bởi gỏi xoài xanh Thái Lan có ít calo và chất béo.

Bạn hãy thưởng thức nó như một bữa ăn hoàn chỉnh. Việc thêm tôm, gà, hoặc đậu phụ rán chín nếu bạn ăn chay có thể đảm bảo cho điều này. Dù bạn chọn nguyên liệu đi kèm nào và cách trộn làm sao, món salad tươi ngon này chắc chắn nhận được đánh giá tốt.

2. Công thức gỏi xoài xanh Thái Lan

Thành phần

Làm nước trộn:

3 muỗng canh nước mắm (hoặc 1/4 chén nước tương)
1/4 cup nước cốt chanh (mới vắt)
2 thìa đường nâu (hoặc nhiều hơn tùy theo khẩu vị)
2 thìa cà phê tương ớt Thái (hoặc 1/2 thìa cà phê bột ớt khô)

Topping salad:

1/4 chén dừa khô bào sợi, không ướp đường
2 trái xoài (thịt còn chắc, chưa chín)
2 chén giá đỗ
1/2 chén rau mùi tươi (ngò cắt nhỏ)
3 đến 4 củ hành
Không bắt buộc: 1 chén thịt gà nấu chín (hoặc tôm hoặc đậu hũ chiên)
Không bắt buộc: 1 quả ớt đỏ cắt lát tươi
1 nắm đậu phộng hoặc hạt điều (để nguyên hạt hoặc băm nhỏ)
1/3 chén húng quế tươi

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu trên để làm món gỏi xoài xanh Thái Lan

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt của món gỏi xoài xanh Thái Lan trong một cái bát. Nước sốt phải có vị ngọt, chua, cay và mặn. Nhưng vị ngọt trội hơn chua. Để qua một bên.

Bước 3:

Cho dừa vào chảo. “Xào khô” dừa, như cách xào dừa, từ 2 đến 3 phút trên lửa vừa hoặc cho đến khi nó chuyển sang màu vàng nâu nhạt và có mùi thơm. Chuyển dừa sang bát để nguội.

Bước 4:

Dùng một con dao sắc để gọt vỏ xoài. Thịt xoài phải chắc và có màu vàng cam nhạt.

Bước 5:

Sử dụng dụng cụ bào sợi (loại bạn dùng để cắt nhỏ bắp cải) để tạo hình cho phần thịt xoài. Đựng chúng trong một cái bát trộn. Hãy bào cẩn thận kẻo đứt tay.

Bước 6:

Thêm giá đỗ, rau mùi, hành lá và thịt gà, tôm hoặc đậu phụ đã nấu chín và ớt tươi nếu dùng. Thêm một nửa phần dừa nướng và trộn đều.

Bước 7:

Thêm nước sốt và trộn một lần nữa. Nếm thử — thêm nước mắm hoặc nước tương thay vì muối nếu cần. Nếu thích ngọt, hãy cho thêm một chút đường (mật ong cũng có tác dụng). Nếu bạn thích nhiều gia vị hơn, hãy cho thêm tương ớt. Nếu gỏi xoài xanh Thái Lan mặn hoặc ngọt quá, hãy cho thêm nước cốt chanh.

Bước 8:

Bày món salad trên một chiếc đĩa phục vụ. Rắc các loại hạt, húng quế và dừa nướng còn lại lên trên. Dùng ngay.

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 4
Mỗi phần gỏi xoài xanh Thái Lan chứa
Lượng calo 268
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 11 g 14%
Chất béo bão hòa 4 g 21%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 1172 mg 51%
Tổng Carbohydrate 41 g 15%
Chất xơ 6 g 22%
Tổng số đường 29 g
Chất đạm 8 g
Vitamin C 83 mg 413%
Canxi 68 mg 5%
Sắt 2 mg 9%
Kali 637 mg 14%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

Xoài chưa chín có thể có vỏ màu xanh hoặc đỏ cam ở bên ngoài và phần thịt quả có màu vàng cam.

Bạn có thể sơ chế các nguyên liệu làm món gỏi xoài xanh Thái Lan từ trước. Bạn hãy cắt sợi xoài, cho vào hộp đậy kín và giữ lạnh. Sau đó, bạn nướng dừa, chuẩn bị nước sốt và xử lý các nguyên liệu còn lại. Trước khi phục vụ, bạn chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version