Site icon Medplus.vn

Harvey Wallbanger loại cocktail thứ thiệt của đại chúng

can chuan bi du 2 1 3 - Medplus

Harvey Wallbanger, loại cocktail vodka đơn giản và có hương vị tươi sáng được tạo ra vào những năm 1950 nhưng thực sự đã trở nên phổ biến trong kỷ nguyên Disco của những năm 70. Công thức rất đơn giản: trộn một hỗn hợp Screwdriver và thêm một lớp rượu mùi Galliano. Galliano L’Autentico có màu vàng, vị ngọt bao gồm các loại thảo mộc, gia vịhương vani.

Harvey Wallbanger loại cocktail thứ thiệt của đại chúng

Harvey Wallbanger là một loại cocktail trái cây, ngọt ngào và đậm chất thảo mộc hoàn toàn sảng khoái. Nó cũng dễ dàng để kết hợp và là một cách tuyệt vời để thực hành kỹ năng pha chế cơ bản.

“Harvey Wallbanger là một loại thức uống có cách pha chế đơn giản và vẻ ngoài đẹp mắt. Người ta hay trang trí nó như các loại thức uống Screwdriver, một loại cocktail cổ điển nổi tiếng. Vì vậy Harvey Wallbangers chắc chắn rất đáng để bạn thử. ” – Tom Macy

Công thức Harvey Wallbanger

Danh sách các nguyên liệu khá gọn nhưng có thể hơi đắt. Nếu siêu thị địa phương của bạn thiếu nguyên liệu nào hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến uy tín. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt ly Harvey Wallbanger. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 3 phút.

Thành phần

1 1/2 ounce rượu vodka
4 ounce nước cam
1/2 ounce Rượu mùi Galliano L’Autentico
Lát cam , để trang trí
Anh đào Maraschino , để trang trí

Harvey Wallbanger

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Đổ rượu Vodkanước cam vào ly thủy tinh có đựng đá viên.
  3. Xếp lớp Galliano lên trên bằng cách đổ từ từ loại rượu mùi này lên mặt sau của thìa.
  4. Dùng một lát cam và vài quả anh đào Maraschino để trang trí cho đẹp mắt.
  5. Phục vụ Harvey Wallbanger và thưởng thức ngay lập tức.
Cocktail Vodka

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 1
Mỗi phần Harvey Wallbanger chứa
Lượng calo 364
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 8 g 10%
Chất béo bão hòa 5 g 23%
Cholesterol 27 mg 9%
Natri 46 mg 2%
Tổng Carbohydrate 30 g 11%
Chất xơ 1 g 3%
Tổng lượng đường 26 g
Protein 2 g
Vitamin C 73 mg 364%
Canxi 34 mg 3%
Sắt 0 mg 2%
Kali 330 mg 7%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng đồ uống hỗn hợp Harvey Wallbanger. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.

Vị ngon bất hủ

Các công thức biến thể

Nếu bạn chuyển từ rượu Vodka sang rượu Tequila, bạn đã có một ly Freddie Fuddpucker. Tuy nhiên, công thức dễ dàng có thêm một số biến thể. Bạn đã bắt gặp nhiều công thức nấu ăn không phân biệt rượu mùi, đề xuất dùng một loại rượu mùi khác hoặc có nhiều tỷ lệ khác nhau. Để thiết lập các kỷ lục trực tiếp, Galliano L’Autentico là loại rượu mùi giúp Harvey Wallbanger có hương vị đặc trưng. Không có loại rượu mùi nào khác có thể thay thế trong loại cocktail này.

Tại sao thức uống có tên Harvey Wallbanger?

Cũng như nhiều loại cocktail khác, có một vài lời đồn về việc tạo ra Harvey Wallbanger. Một là nó có thể đã được tạo ra như một thức uống sau “tất cả những nguyên liệu còn lại trong quán bar”.

Người ta cho rằng người chủ trì một bữa tiệc vào giữa những năm 60 đã trộn rượu Vodka, nước camrượu Galliano. Sau một vài ly rượu, một người khách tên là Harvey được phát hiện đang đập đầu vào tường và nguyền rủa đồ uống đã khiến anh ta khốn khổ.

Đó là một câu chuyện vui, nhưng nó không đáng tin lắm. Sự thật được chấp nhận cho rằng Harvey Wallbanger được pha bởi Donato “Duke” Antone, người sở hữu Duke’s Blackwatch BarHollywood.

Chính tại công ty Sunset Boulevard này vào năm 1952, Antone đã tạo ra loại cocktail này. Anh đặt tên cho nó theo tên một vận động viên lướt sóng địa phương và thường xuyên ở quán bar tên là Tom Harvey.

Mãi đến cuối những năm 1960, một giám đốc tiếp thị của công ty nhập khẩu Galliano mới “phát hiện” ra loại đồ uống này. George Bednar đã tạo một chiến dịch quảng cáo theo chủ đề người lướt sóng với khẩu hiệu “Harvey Wallbanger là một cách đặt tên, và tôi có thể được tìm thấy!”

Vào thời điểm kỷ nguyên Disco bắt đầu, đồ uống đã chạm vào môi của tất cả mọi người. Thập niên 70 có thể là thời kỳ vinh quang của cocktail, nhưng loại cocktail đặc biệt như Harvey Wallbanger vẫn được ưa chuộng đến tận ngày nay.

Harvey Wallbanger mạnh đến mức nào?

Bạn có thể áp dụng một vài cách để điều chỉnh độ cồn của công thức. Bản chỉ việc đổ thêm rượu Vodka hoặc ít nước cam hơn nếu bạn muốn, mặc dù chúng tôi đã cân bằng tỷ lệ hai nguyên liệu trong công thức trên. Nếu bạn rót các nguyên liệu theo công thức, Harvey Wallbanger có nồng độ cồn khoảng 12% ABV (24 độ), mức này tương đương một loại rượu mạnh.

Nếu bạn thích đồ uống hỗn hợp Harvey Wallbanger hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

 

Exit mobile version