Site icon Medplus.vn

Haupia món tráng miệng kiểu Mỹ cần 2 giờ 45 phút chuẩn bị

chuan huong vi 12 - Medplus

Haupia pudding chỉ có bốn thành phần đơn giản: nước cốt dừa, sữa nguyên chất, đườngbột bắp. Những gì nghe có vẻ đơn giản thực sự là một trong những món tráng miệng thú vị. Haupia ban đầu được giới thiệu ở Hawaii. Nó nổi tiếng nhờ vị ngọt tinh tế và hương vị nhiệt đới của dừa. Hoa ăn được tô điểm trên đỉnh như một lời ca ngợi về các hòn đảo và tất cả vẻ đẹp của chúng.

Haupia món tráng miệng kiểu Mỹ cần 2 giờ 45 phút chuẩn bị

Haupia là món ăn truyền thống tại Hawaiian luauspotlucks như một món ăn nhẹ giải khát mát lạnh để chống thời tiết nóng bức trên quần đảo. Kể từ những năm 1940, nó được biết đến như một loại bánh topping to trắng phổ biến và được sử dụng để kỷ niệm vào tất cả các dịp. Về ý nghĩa của Haupia, “hau” có nghĩa là mát, báo hiệu cho hương vị thanh mát, sảng khoái của dừa. “Pia” là từ Hawaii để chỉ củ dong riềng, là nguyên liệu thường được sử dụng để làm đặc món bánh pudding này.

Haupia

Nếu bạn không thể tìm thấy hoa có thể ăn được để trang trí cho Haupia của mình, bạn có thể sử dụng hoa khô như hoa oải hương hoặc dâm bụt hoặc bạn có thể không cho.

“Đây là một loại bánh pudding hoặc sữa trứng dễ làm mà bạn có thể cắt thành những miếng vừa ăn! Mặc dù tôi không thử, nhưng tôi nghĩ cách này rất hiệu quả trong khuôn silicone nếu bạn muốn tạo ra một số hình dạng độc đáo. Công thức này rất đơn giản và thân thiện cho mọi gia đình.” – Tracy Wilk

Công thức Haupia

Thành phần

1 cup nước lạnh
1/2 cup bột ngô
1 (14- ounce) lon nước cốt dừa
1 cup sữa nguyên chất
1 cup đường cát
Hoa ăn được, để phủ lên trên
Xịt dầu nấu ăn hoặc dầu dừa cho chảo

Cực ngon

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Trong một cái bát cỡ vừa, cho nướcbột ngô vào trộn đều cho đến khi mịn.
  3. Cho nước cốt dừa, sữađường vào trong một chiếc chảo vừa. Vặn lửa ở mức cao vừa và đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi, khoảng 12 phút. Sau khi sôi, giảm lửa xuống mức trung bình thấp, giữ hỗn hợp ở mức lửa nhỏ. Thêm từ từ hỗn hợp bột ngô vào trong khi đánh liên tục. Tiếp tục nấu và đánh bông cho đến khi hỗn hợp đặc lại, khoảng 3 phút.
  4. Chuyển hỗn hợp vào đĩa nướng có kích thước 8×8 inch đã được bôi mỡ bằng nước xịt nấu ăn hoặc dầu dừa.
  5. Để hỗn hợp nguội khoảng 20 phút sau đó chuyển vào tủ lạnh tiếp tục làm lạnh và để trong ít nhất 2 giờ.
  6. Lấy Haupia khỏi tủ lạnh và cắt miếng. Trên cùng thêm hoa có thể ăn được và phục vụ lạnh.
Mời bạn

Các công thức biến thể

Nếu bạn muốn làm theo cách truyền thống, hãy đổi bột ngô lấy một lượng bột dong riềng tương đương. Một cách thay thế khác là sử dụng thạch agar. Để thực hiện phương pháp đó, bạn sử dụng một nửa lượng thạch agar như bạn sử dụng bột ngô, hoặc 1/4 cup.

Cách lưu trữ

Bạn sẽ muốn bảo quản Haupia trong tủ lạnh. Vì nó có thể tan chảy nếu bạn để trong bếp ấm. Bạn nhớ đậy kín, để trong tủ lạnh được 5 ngày.

Nếu bạn thích Haupia hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version