Site icon Medplus.vn

Học cách làm bò sốt me chua ngọt đơn giản ngay tại nhà

Bò sốt me

Bò sốt me

Bò sốt me là món ngon bổ dưỡng, cực thơm ngon, thích hợp cho bữa tiệc sum họp và liên hoan. Những lát thịt bò vừa chín tới, vẫn giữ được độ mềm, ăn kèm với bánh mì rất là ngon. Điểm đặc biệt của món ăn này là hương vị chua thanh hòa trộn với các loại rau nấm, thơm bơ mà vẫn giữ được độ giòn ngọt tự nhiên.

Cùng Medplus vào bếp trổ tài với món bò sốt me thơm ngon nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bò sốt me

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, không chứa hóa chất

2. Cách chọn me chín tới, vừa chua vừa ngọt

Lưu ý với món bò sốt me

1. Mẹo cho món bò sốt me thêm ngon miệng

2. Nhóm người nên hạn chế dùng bò sốt me

Thịt bò

Me

Chảo thịt bò sốt me xèo xèo, thơm nức với thịt chín mềm, tỏa hương ngào ngạt rất quyến rũ. Ngoài việc ăn cùng cơm thì bò sốt me còn có thể kẹp ăn cùng bánh mì rất ngon miệng nữa đấy. Bạn đừng quên kết hợp món này với các loại rau xanh để cân bằng chất dinh dưỡng cho bữa cơm nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bò sốt me. Đừng quên ghé Medplus để bổ sung kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng cho cả nhà nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Học cách làm bò sốt me chua ngọt đơn giản ngay tại nhà

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 800 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Nước cốt me 50 gr
  • Đường trắng 50 gr
  • Nước mắm 30 ml
  • Dầu hào 30 gr
  • Tiêu 1 1/2 muỗng cà phê
  • Nước sốt me:
  • Hành tím 15 gr
  • Tỏi 15 gr
  • Sả 10 gr
  • Ớt 1 trái

Instructions

Sơ chế

  • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Ớt sừng rửa sạch, thái lát.
  • Làm bò sốt me: Cho 15gr tỏi, 15gr hành tím, 10gr sả, 1 trái ớt, 40gr đường, 20ml nước mắm, 20gr dầu hào, 3gr tiêu xay và thành phần không thể thiếu là 50gr nước cốt me (dạng sệt) vào cối, xay thật mịn.
  • Thái mỏng 300gr thịt bò, đổ hỗn hợp nước sốt me, 50gr hành tây cắt múi cau, 15gr ớt sừng thái lát vào, trộn đều rồi ướp 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Cách thực hiện

  • Cách nấu bò sốt me: Bọc sẵn giấy bạc xung quanh chảo, đặt lên bếp đun nóng ở lửa vừa, cho vào 15gr bơ thực vật. Khi bơ tan chảy thì cho thịt bò sốt me vào chính giữa. Đun ít phút cho thịt bò sốt me vừa chín tới là được.
  • Cho món ăn ra đĩa. Rắc thêm chút tiêu và dùng nóng.
Bò sốt me
Exit mobile version