Site icon Medplus.vn

Học cách làm chả bò lá tía tô, lạ mà ngon ai ăn cũng mê

Cách làm chả bò lá tía tô

Cách làm chả bò lá tía tô

Nếu đã quá quen với món chả bò lá lốt sao bạn không thử biến tấu với chả bò lá tía tô. Vị ngọt dai của thịt bò kết hợp với vị chan chát của lá tía tô khi ăn sẽ không bị ngán. Đặc biệt, món này rất tốt trong phòng chống cảm cúm cho cả gia đình bạn.

Vốn dĩ trong thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cũng như đa dạng về cách chế biến. Trong mâm cơm nếu có thêm đĩa thịt bò hẳn sẽ rất tươi ngon. Vậy sao hôm nay không thử làm mới thực đơn của gia đình với công thức chả bò lá tía tôMedplus chia sẻ nhỉ? Cùng vào bếp thôi nào!

Bí quyết cho món chả bò lá tía tô ngon chuẩn vị

 1. Nên chọn nguyên liệu thế nào mới đúng chuẩn?

2. Mẹo làm chả bò tía tô thêm hấp dẫn

Những lưu ý về món chả bò lá tía tô

1. Ăn sao chả bò lá tía tô sao cho đúng cách?

 2. Những thực phẩm “đại kỵ” với thịt bò

Là khắc tinh của thịt bò, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Ăn chung thịt bò với lươn sẽ làm bạn đầy bụng, khó tiêu, lâu dài gây nhiễm độc.

Thịt bò giàu chất đạm còn hạt dẻ chứa nhiều vitamin C. Chính lượng vitamin c sẽ làm cho đạm biến mất, không giữ được giá trị ban đầu của thực phẩm nữa.

Nên uống trà xanh sau khi ăn thịt bò ít nhất 2 tiếng, bởi chất protein trong thịt kết hợp với chất axit tanic có trong trà xanh sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột.

Chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không thể hạn chế công dụng của nhau. Bởi thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò.

 3. Những người nên nói không với thịt bò

Lượng đạm có trong thịt bò rất cao so với những loại thịt khác

Loại thịt này gây kích thích tố bao gồm cả estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

Bị cao huyết áp mà ăn thịt bò sẽ gây hại cho cơ thể bởi trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa.

Người bị sỏi thận nên hạn chế các loại thịt bò, thịt gia cầm và cá. Đây là những thực phẩm rất giàu protein khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.

Chỉ với mấy bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món chả bò lá tí tô lạ miệng nhưng rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng rồi. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ rất thích thú với kiểu biến tấu độc đáo này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

 

Học cách làm chả bò tía tô, lạ mà ngon ai ăn cũng mê

Serves: 4 người
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò: 350g
  • Lá tía tô: 50g
  • Dầu hào
  • Hành tây: 30g
  • Tỏi: 2 múi
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 35g
  • Dầu ăn

Instructions

1. Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò rửa sạch rồi xay nhuyễn.
  • Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước.
  • Hành tây, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món chả bò lá tía tô
2. Cách thực hiện
  • Cho thịt bò, hành tây và tỏi đã băm nhỏ vào âu, rồi cho lòng trắng trứng và dầu hào trộn đều trong 5 phút.
  • Trải lá tía tô rồi múc từng muỗng thịt bò ra, cuốn lại thành từng miếng như chả giò rồi xếp ra đĩa.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng. Lăn từng miếng thịt bò đã cuốn lá lốt vào, sau đó tiếp tục nhúng vào trứng.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng. Thả từng miếng chả vào chiên cho tới khi chín đều là được.
  •  Gắp ra đĩa, có thể trang trí thêm để món ăn thêm bắt mắt.
Exit mobile version