Site icon Medplus.vn

Học cách làm khoai lang chiên bơ giòn ngon, hấp dẫn

Khoai lang chiên bơ

Khoai lang chiên bơ

Khoai lang chiên bơ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Khoai lang có vị ngọt bùi được kết hợp để chiên giòn với bơ sẽ khiến mọi người phát cuồng nếu đã lỡ thử ăn một lần. Chúng sẽ khiến các bạn có thể ngồi hàng giờ để vừa nói chuyện vừa nhấm nháp món ăn mà không thấy chán. Nhân dịp cuối tuần rảnh rỗi, cùng Medplus vào bếp trổ tài để chiêu đãi mọi người nhé!

Làm khoai lang chiên bơ lai rai với cả nhà

1. Nguyên liệu làm khoai lang chiên bơ

2. Các bước thực hiện món khoai lang chiên bơ

Cách làm khoai lang chiên bơ

3. Những lưu ý khi làm khoai lang chiên bơ

4. Chiên rán đúng cách để không gây hại sức khỏe

4.1 Làm nóng dầu ăn đúng cách

Đầu tiên, bạn chỉ nên sử dụng dầu ăn còn vàng ươm, dầu ăn mới. Không nên sử dụng dầu ăn lưu cữu, đã đổi màu – loại dầu không hề tốt cho sức khỏe. Khi chế biến, hãy làm nóng dầu ăn một cách từ từ, không nên vội vàng bật lửa lớn để tránh cho dầu ăn khỏi bị cháy, gây độc hại cho cơ thể.

4.2 Duy trì nhiệt độ ổn định khi chiên

Một điều mà hầu hết mọi người thất bại khi cố gắng duy trì nhiệt độ dầu ổn định trong quá trình chiên thực phẩm. Chúng ta có lẽ sẽ không bất ngờ nhiệt độ chiên, xào, nấu ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng món ăn, do đó nhiệt độ lý tưởng là khoảng 162-204 độ C. Nếu dầu chiên của bạn không đủ nóng, thức ăn của bạn sẽ không chính nhanh và sẽ hấp thụ nhiều dầu hơn.

4.3 Sử dụng dầu ăn còn mới

Điều quan trọng là phải chắc chắn rằng dầu ăn bạn dùng để chiên là dầu mới (chưa được sử dụng chiên, nấu thực phẩm khác). Nếu bạn sử dụng dầu cũ đã đóng vụn dầu, thì thực phẩm lúc này sẽ nhanh cháy và mất hết chất dinh dưỡng.

Một số cách có thể giúp giữ cho thức ăn của bạn ngon hơn và duy trì dinh dưỡng là loại bỏ những vụn thức ăn cháy trong dầu và thay dầu chiên đã cũ.

4.4 Để ráo dầu sau khi rán

Nhiều người vì vội, “ngại”, hay vì một lý do nào đó mà bỏ qua và không có thói quen để đồ ăn ráo dầu sau khi bắc từ chảo ra, khiến cho dầu ăn còn đọng lại rất nhiều trong món chiên rán đó. Điều này khiến cho thức ăn rất nhanh ngán, mà lại không hề có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Chỉ với mấy bước cơ bản món khoai lang chiên bơ đã hoàn thành rồi, vô cùng đơn giản và nhanh gọn để có được món ăn vặt lai rai cùng bè bạn, người thân phải không nào? Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn hay ho đến từ  các bạn nhớ cập nhật Medplus thường xuyên nhé!

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Học cách làm khoai lang chiên bơ giòn ngon, hấp dẫn

Serves: 2 người
Level: 2
Exit mobile version