Site icon Medplus.vn

Học cách làm kimbap cuộn chà bông lạ miệng, đơn giản tại nhà

Kimbap hay còn gọi là cơm cuộn – là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Lớp vỏ rong biển bên ngoài cuộn chặt phần nhân là cơm với nhiều cách biến tấu nguyên liệu hấp dẫn. Hôm nay Medplus xin gợi ý cho bạn món kimbap cuộn chà bông cực kì lạ miệng.

Món ăn này chế biến không khó nhưng cần bí quyết để làm cho thật ngon. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm kimbap cuộn chà bông, bạn hãy lưu ngay công thức nhé!

Cách làm kimbap cuộn chà bông

Cách làm kimbap cuộn chà bông

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm kimbap cuộn chà bông

Khi cuộn cơm phải thật chặt tay để phần nhân không bị rơi ra.

Bạn nên phết 1 ít dầu ăn lên dao khi cắt, nó sẽ dễ cắt hơn và hạn chế cơm bị dính vào dao.

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng ăn kimbap cuộn chà bông

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.

4. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Với cách chế biến cực đơn giản, kimbap cuộn chà bông sẽ khiến cả nhà bạn đều mê. Còn gì bằng khi quây quần cùng gia đình thưởng thức các món ăn ngon. Bắt tay vào bếp thực hiện cùng Medplus thôi! Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm các công thức nấu ăn khác:

Học cách làm kimbap cuộn chà bông lạ miệng, đơn giản tại nhà

Serves: 3
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 2 chén cơm
  • 1 trái dưa leo
  • 2 quả trứng gà
  • 30g chà bông
  • 1 củ cà rốt
  • 4 miếng rong biển khô
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 20ml giấm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài.
  • Dưa leo cắt bỏ hai dầu, rửa sạch, thái sợi dài.
  • Trứng gà đập ra chén, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều. Cho lên chảo rán chín, sau đó bạn cắt trứng ra thành những sợi mỏng.
  • Trộn đều cơm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 20ml giấm trong tô.

Cuộn cơm

  • Trải rong biển khô lên miếng mành tre. Múc cơm vào, dàn mỏng, đều các cạnh.
  • Tiếp theo, cho cà rốt, dưa leo, trứng gà, chà bông vào đầu phần miếng rong biển và cơm, cuộn tròn lại chặt tay.
  • Cắt phần dư 2 đầu cơm cuộn, cắt thành từng miếng kimbap khoảng 1 – 2cm, ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt đều ngon.
Cách làm kimbap cuộn chà bông
Exit mobile version