Thịt bò xào măng tây là một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng mà lại không chứa nhiều năng lượng. Từng miếng thịt bò được xào vừa chín tới, có màu nâu sẫm và tỏa ra mùi thơm quyến rũ lạ lùng. Măng tây vừa thanh mát lại vừa nhẹ bụng. Đây là một loại thực phẩm lạ miệng mà rất dễ để chế biến thành các món ăn hấp dẫn khác nhau.
Muốn dáng đẹp, eo thon thì bạn hãy thử ngay món thịt bò xào măng tây nhé. Cùng bắt đầu với Medplus nào!
Bí quyết làm món thịt bò xào măng tây
1. Cách chọn nguyên liệu
- Chọn những thớ thịt bò có màu đỏ tươi. Đây là màu sắc dễ nhận biết nhất chứng tỏ đó là thịt còn mới.
- Trên thịt bò thường có những đường mỡ mỏng màu vàng. Nếu lớp mỡ náy có màu trắng thì đó là thịt trâu hay thịt bò kém chất lượng.
- Ấn nhẹ vào sẽ thấy thớ thịt khô ráo, mềm mại mà không bị lồi lõm thất thường.
- Miếng thịt bò tươi ngon sẽ có độ đàn hồi cao. Nếu sau khi chạm nhẹ mà chúng mất nhiều thời gian để trở về trạng thái cũ thì không nên mua.
- Khi ngửi sẽ thấy thịt bò có mùi thơm đặc trưng.
Măng tây
- Chọn măng tây có phần thân thẳng, phần ngọn không bị uốn cong. Khi cầm có cảm giác chắc tay, giòn cứng chứ không mềm.
- Măng tây chất lượng sẽ có màu xanh tươi nhìn mát mắt. Những cây măng tây ngả vàng là măng tây đó đã bị héo.
- Ngọn măng có màu xanh đậm hoặc tím nhạt là những cây măng tây tươi, đạt chất lượng. Có những loại măng tây khác trên ngọn chỉ có màu xanh chứ không ngả sang sắc khác. Nhưng không nên mua loại măng tây có ngọn màu vàng.
2. Mẹo cho món thịt bò xào măng tây hấp dẫn
- Măng tây nên được chần sơ qua với nước nóng trước khi chế biến. Cách này giúp măng tây có màu xanh mướt, giòn mà không bị đen khi xào quá lâu.
- Chỉ xào thịt bò trong khoảng 3-4 phút cho thịt chín tới, mềm mà ngọt. Xào thịt bò quá lâu hay trên lửa không đủ lớn không những làm giảm hương vị mà còn giảm chất lượng của thịt.
Lưu ý khi dùng món thịt bò xào măng tây
1. Các món ăn kèm
- Cách kết hợp dễ nhất để có một món ăn ngon với món thịt bò xò măng tây là dùng chung với cơm trắng. Gắp một ít thịt bò, một miếng măng tây trên những gạt cơm trắng ngần. Thưởng thức một lúc cả ba thức ấy để tận hưởng hương vị tuyệt vời nhất của món ăn.
- Một sự lựa chọn khá quen thuộc khác là dùng chung với mì. Bạn có thể linh hoạt dùng mì gói nếu không có thời gian chuẩn bị, hay mì ống nếu muốn bữa ăn tươm tất hơn một chút. Hãy rưới lên món ăn một ít sốt để món ăn có đầy đủ hương vị.
- Nếu đang ăn kiêng thì bạn không nên dùng thêm chất bột đường nào kèm với món ăn này. Thịt bò và măng tây sẽ giúp bạn no lâu mà không bị đầy bụng.
2. Thịt bò xào măng tây và những lợi ích hiếm có
Tốt cho tim mạch
Măng tây rất giàu potassium, folate, chất xơ và saponi có tác dụng tích cực cho tim mạch. Chúng giúp điều hòa huyết áp và giải tán lượng cholesterol xấu. Nhờ vậy mà măng tây được ca ngợi là thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn.
Tốt cho đường ruột
Trong măng tây có một loại carbonhydrat có tên là inulin. Đây là một chất quan trọng giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động một cách hiệu quả. Bên cạnh đó thì chất này còn làm tăng vi khuẩn có lợi ở đường ruột như lactobacili và bifidobacteria.
Tăng cường hệ miễn dịch
Cùng với thịt bò, măng tây là muồn cung cấp protein khá dồi dào. Đây là một trong những dưỡng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.
Thịt bò xào măng tây là một món ăn tuy lạ miệng nhưng ngon cơm và có lợi cho sức khỏe. Hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn gia đình để đổi món nhé. Chắc chắn là bạn sẽ làm cả nhà thích thú với món thịt bò xào măng tây đấy.
Hãy chia sẻ công thức này đến bạn bè và những người xung quanh bạn nhé. Và đừng quên ghé Medplus ngay ngày hôm sau để lại có thêm những công thức nấu ăn ngon và mới nhất!
Xem thêm
- Cách làm thịt bò hầm đậu trắng béo bùi, thơm ngon cho cả nhà
- Cách làm mực xào nấm giòn ngon, đơn giản chỉ với 3 bước
- Cách làm cơm chiên hải sản thơm giòn, ăn hoài không ngán
Nguồn: Tổng hợp
Họ cách làm món thịt bò xào măng tây vừa ngon miệng vừa giữ dáng
Ingredients
- Thịt bò 200 gr
- Măng tây 200 gr
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Muối 3/4 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Cần tây 1 cây
- Dầu ăn 2 muỗng canh
Instructions
Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
- Măng tây rửa sạch, loại bỏ phần đuôi nếu quá già. Sau đó cắt nhỏ.
Cách làm
- Trụng măng tây sơ qua nước sôi, sau đó để ra rổ cho ráo nước.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho măng tây vào xào với 1/2 muỗng cà phê muối. Xào 1-2 phút thì tắt bếp và cho ra dĩa.
- Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt bò vào xào nhanh trong khoảng 3 phút. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tắt bếp.
- Cho thịt bò lên dĩa rau hoặc cho rau vào trộn đều cùng thịt bò, cho thêm vào lá cần tây cho thơm.