Site icon Medplus.vn

Học cách làm món thịt bò xào măng tây vừa ngon miệng vừa giữ dáng

Profile

Profile

Thịt bò xào măng tây là một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng mà lại không chứa nhiều năng lượng. Từng miếng thịt bò được xào vừa chín tới, có màu nâu sẫm và tỏa ra mùi thơm quyến rũ lạ lùng. Măng tây vừa thanh mát lại vừa nhẹ bụng. Đây là một loại thực phẩm lạ miệng mà rất dễ để chế biến thành các món ăn hấp dẫn khác nhau.

Muốn dáng đẹp, eo thon thì bạn hãy thử ngay món thịt bò xào măng tây nhé. Cùng bắt đầu với Medplus nào!

Bí quyết làm món thịt bò xào măng tây

1. Cách chọn nguyên liệu

Măng tây

2. Mẹo cho món thịt bò xào măng tây hấp dẫn

Lưu ý khi dùng món thịt bò xào măng tây

1. Các món ăn kèm

2. Thịt bò xào măng tây và những lợi ích hiếm có

Tốt cho tim mạch

Măng tây rất giàu potassium, folate, chất xơ và saponi có tác dụng tích cực cho tim mạch. Chúng giúp điều hòa huyết áp và giải tán lượng cholesterol xấu. Nhờ vậy mà măng tây được ca ngợi là thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn.

Tốt cho đường ruột

Trong măng tây có một loại carbonhydrat có tên là inulin. Đây là một chất quan trọng giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động một cách hiệu quả. Bên cạnh đó thì chất này còn làm tăng vi khuẩn có lợi ở đường ruột như lactobacili và bifidobacteria.

Tăng cường hệ miễn dịch

Cùng với thịt bò, măng tây là muồn cung cấp protein khá dồi dào. Đây là một trong những dưỡng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.

Thịt bò xào măng tây là một món ăn tuy lạ miệng nhưng ngon cơm và có lợi cho sức khỏe. Hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn gia đình để đổi món nhé. Chắc chắn là bạn sẽ làm cả nhà thích thú với món thịt bò xào măng tây đấy.

Hãy chia sẻ công thức này đến bạn bè và những người xung quanh bạn nhé. Và đừng quên ghé Medplus ngay ngày hôm sau để lại có thêm những công thức nấu ăn ngon và mới nhất!

 

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Họ cách làm món thịt bò xào măng tây vừa ngon miệng vừa giữ dáng

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 200 gr
  • Măng tây 200 gr
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Muối 3/4 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Cần tây 1 cây
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Măng tây rửa sạch, loại bỏ phần đuôi nếu quá già. Sau đó cắt nhỏ.

Cách làm

  • Trụng măng tây sơ qua nước sôi, sau đó để ra rổ cho ráo nước.
  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho măng tây vào xào với 1/2 muỗng cà phê muối. Xào 1-2 phút thì tắt bếp và cho ra dĩa.
  • Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt bò vào xào nhanh trong khoảng 3 phút. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tắt bếp.
  • Cho thịt bò lên dĩa rau hoặc cho rau vào trộn đều cùng thịt bò, cho thêm vào lá cần tây cho thơm.
Thịt bò xào măng tây
Exit mobile version