Bữa sáng là bữa quan trọng trong ngày và sandwich trứng mayo sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy, đặc biệt những hôm bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian. Cách làm lại vô cùng đơn giản, nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ mua. Vị bùi bùi của trứng hòa quyện cùng vị béo ngậy của sốt mayonnaise rất ngon và hợp vị, ngại gì khônng vào bếp vơi Medplus hôm nay để học cách làm chứ!
Bí quyết cho món sandwich trứng mayo ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
- Một quả trứng sẽ rất khó đập nếu nó thực sự khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu chỉ bạn gõ nhẹ mà đã có vết nứt thì quả trứng này không thực sự được tươi cho lắm. Chế độ ăn uống của con gà càng phong phú thì vỏ trứng của nó càng cứng.
- Bạn có thể cầm quả trứng đưa lên tai lắc nhẹ, nếu như có tiếng động thì đích thị là trứng kém chất lượng.
Mẹo làm sandwich trứng thêm hấp dẫn
- Để trứng gà thật nguội thì khi bóc vỏ trứng mới dễ nhé các bạn.
- Nếu bạn thích khi ăn có cảm giác vị trứng nhiều hơn thì đừng dằm nhuyễn quá, chỉ hơi nát thôi.
Một vài lưu ý về món sandwich trứng mayo
Cách thưởng thức sandwich trứng mayo
Bánh sandwich trứng mayo ăn lạnh cũng rất ngon, các bạn có thể làm sẵn vào buổi tối, bọc kín và để trong tủ lạnh; sáng hôm sau là có để ăn liền luôn.
Ai không nên ăn trứng?
-
Bệnh tim mạch
Ăn 3 quả trứng một tuần có thể làm các mảng bám ở thành động mạch dày lên. Các mảng bám này sẽ thu hẹp không gian bên trong động mạch, khiến máu chảy qua khó khăn hơn, buộc trái tim phải bơm mạnh hơn, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
-
Bị sỏi mật
Trứng gà là thức ăn có hàm lượng đạm rất cao. trong khi đó, do sự kích thích của viên sỏi lâu ngày trong túi mật, chức năng co bóp của túi mật của người bệnh sẽ yếu dần. Nếu người bệnh dùng thức ăn có hàm lượng đàm như trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, khiến túi mật vốn đã bị bệnh phải làm việc quá tải. Từ đó sinh ra các triệu chứng lâm sàng như: gây đau đớn, nôn mửa…
-
Tiêu chảy
Khi bị tiêu chảy, dịch tiêu hóa sẽ tiết ra ít hơn, hoạt tính men tiêu hóa bị giảm nên việc hấp thu chất mỡ, đạm và đường thường bị rối loạn. Việc bổ sung trứng gà cho người bệnh làm cho tình trạng bệnh càng nặng thêm.
-
Sốt
Thành phần chủ yếu của trứng gà là chất đạm. Trong đó, chủ yếu là nhóm chất đạm có thành phần đơn giản và luôn ở trạng thái hòa tan nên rất dễ hấp thu vào cơ thể. Dù vậy, sau khi ăn chúng sẽ tạo ra nhiệt lượng rất cao. Do đó, nếu cơ thể đã bị sốt lại còn ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên nhanh chóng. Từ đó, làm tình trạng sốt càng thêm trầm trọng, rất khó hạ sốt.
Bảo quản trứng đúng cách
- Không làm sạch trứng bằng cách rửa với nước hay lau bằng khăn ướt. Vì làm như vậy sẽ khiến trứng dễ bị ung, thối.
- Xếp trứng theo chiều dựng đứng lên và để đầu to của trứng hướng lên trên cũng giúp bảo quản trứng được lâu hơn.
- Không để chung trứng với hành tây, gừng vì sẽ khiến trứng nhanh hư hỏng, ung thối.
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:
- Hướng dẫn làm trứng hấp thịt băm thơm ngon nồi cơm hết vèo vèo
- Học làm bánh canh trứng cút nóng hổi thơm ngon cho bữa sáng
- Cách nấu canh cà chua trứng không tanh, thơm ngon đúng điệu
Nguồn: Tổng hợp
Học cách làm sandwich trứng mayo tiện lợi cho bữa sáng
Ingredients
- Trứng gà 4 quả
- Bánh mì sandwich 12 lát
- Sốt Mayonnaise 50 gr
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Instructions
- Đun sôi nồi nước, cho 4 quả trứng gà vào luộc chín 15 phút. Tiếp theo, vớt ra để vào tô nước lạnh nguội hoàn toàn. Sau đó bóc vỏ trứng.
- Dùng nĩa dằm nhuyễn trứng gà. Sau đó cho vào tô 50gr sốt mayonnaise, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Tiếp tục dùng muỗng trộn đều cho trứng hòa quyện vào sốt.
- Dùng dao cắt bỏ rìa bánh sandwich, phết hỗn hợp trứng mayonnaise lên lát sandwich, sau đó kẹp một lát bánh, tiếp tục phết trứng mayo vào lát bánh. Cuối cùng đặt 1 lát sandwich, tạo thành 3 lớp sandwich và 2 lớp nhân.
- Dùng dao cắt bánh sandwich thành 2 nửa hình tam giác, thêm một ly sữa hoặc nước trái cây nữa là các bạn có ngay bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy.