Soda sữa hột gà là một thức uống dinh dưỡng bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này và cũng là gợi ý tuyệt vời cho những ai muốn tăng cân. Với sự kết hợp tuyệt vời của lòng đỏ trứng gà và sữa tạo nên hương vị ngot bùi béo ngậy, sẽ không chỉ nhanh chóng giải khát mà còn có được sự bổ dưỡng rất cần thiết cho cơ thể. Cách làm khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn cũng có thể pha được 1 ly đồ uống mang hương vị thơm ngon không kém gì ngoài tiệm với công thức chuẩn Mepdlus dưới đây. Giờ thì cùng vào bếp ngay thôi.
Bí quyết cho món soda sữa hột gà ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
- Trứng tươi hay không thường thể hiện rõ ra bên ngoài phần vỏ. Đây cũng là cách chọn trứng tươi dễ và nhanh nhất đấy. Bạn nên chọn những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải vì nó thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to.
- Ngoài ra, các bà nội trợ cũng không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng, cảm giác như có vết rạn nứt bởi chúng thường được bảo quản khá lâu trước khi đem bán. Những quả trứng có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon.
Mẹo làm soda sữa hột gà thêm hấp dẫn
- Bạn có thể thêm 10ml rượu vào đánh cùng để khử mùi tanh của trứng.
- Ngoài ra, để trứng sau khi đánh không bị tanh, bạn phải đảm tất cả dụng cụ từ muỗng, âu đến phới lồng phải thật ráo nước. Chỉ cần có một giọt nước lẫn vào cũng sẽ làm mẻ trứng gà bị tanh.
Những lưu ý về soda sữa hột gà
Cách thưởng thức soda sữa hột gà
- Bạn trang trí thức uống hấp dẫn bằng một vài nhánh lá bạc hà tươi hoặc húng lủi là hoàn thành.
- Bạn nên sử dụng soda ướp lạnh để không phải thêm đá viên giúp thức uống không bị loãng.
Những tác dụng của soda sữa hột gà
Soda sữa hột gà mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng như sau:
- Giúp làm đẹp da.
- Nạp năng lượng cho cơ thể giúp tăng cân hiệu quả.
- Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người kén ăn.
- Vitamin trong trứng gà cũng rất phong phú (vitamin A, B2…)
- Có tác dụng an tim và thần kinh, bổ tỳ, bổ dạ dày.
- Cung cấp protein và vitamin D giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch, hỗ trợ phát triển xương ở trẻ em và ngăn ngừa bệnh loãng xương ở phụ nữ tuổi trung niên.
Bên cạnh đó, soda trứng gà có thể được làm với bia, mật ong hoặc sữa tươi để uống tăng cân.
Ai không nên ăn trứng gà?
-
Những người mắc bệnh thận
Khi bị viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể.
Ăn trứng có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh. Từ đó làm tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc đường tiết niệu.
Ngoài ra, bệnh nhân cao huyết áp khi ăn nhiều trứng có thể gây xơ vữa động mạch thận, bệnh lupus ban đỏ hệ thống kết hợp với tổn thương thận và dẫn đến suy thận mạn tính.
-
Sản phụ vừa sinh
Trong vài giờ sau khi sinh, các sản phụ không nên ăn trứng. Bởi sau quá trình sinh nở làm cơ thể mệt mỏi vì mất nhiều mồ hôi, cơ thể đang trong giai đoạn thiếu nước. Khả năng tiêu hoá của cơ thể trong giai đoạn này cũng giảm đi rõ rệt. Các thành phần protein và chất béo trong trứng gây khó tiêu, đầy bụng cho các sản phụ.
Do vậy, chỉ nên ăn trứng sau khi sinh từ 1,2 ngày và chỉ nên ăn từ 2-3 quả/ngày để đảm bảo khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.
-
Bệnh nhân viêm gan
Thành phần cholesterol và các axit béo có trong lòng đỏ trứng gà sẽ càng làm tăng gánh nặng cho gan, gây cản trở quá trình điều trị và phục hồi gan.
Do vậy, khi ăn trứng, bệnh nhân viêm gan không nên ăn phần lòng đỏ.
Với cách làm soda sữa hột gà hy vọng các bạn sẽ có thức uống mới mẻ đãi cả nhà trong những ngày nắng nóng. Nhất định mọi người sẽ thích mê cho mà xem. Bạn nhớ lưu lại công thức để có thể thực hiện bất cứ lúc nào nhé! Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho.
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:
- Cách làm đậu phụ non trộn cải bó xôi chiên trứng đơn giản ngon miệng
- Chia sẻ cách làm bánh mì bơ trứng cho ngày mới giàu năng lượng
- Hướng dẫn làm trứng cuộn khoai lang bắt mắt lạ miệng đổi vị cho cả nhà
- Chia sẻ cách nấu canh trứng gà mướp hương mát ngọt cho bữa trưa hè
- Bật mí cách làm xôi chiên trứng giòn ngon béo bùi cho bữa sáng
Nguồn: Tổng hợp
Học cách làm soda sữa hột gà ngon khó cưỡng đãi cả nhà
Ingredients
- Trứng gà: 1 quả (trứng gà tươi, không bảo quản lạnh)
- Sữa tươi: 200ml (nếu dùng sữa đặc thì chuẩn bị 50ml)
- Soda: 1 lon
- Nước cốt chanh: 10ml
- Dụng cụ: âu nhỏ, phới lồng hoặc máy đánh trứng cầm tay nếu có, ly thủy tinh, muỗng…Dụng cụ: âu nhỏ, phới lồng hoặc máy đánh trứng cầm tay nếu có, ly thủy tinh, muỗng…
Instructions
- Tách riêng lòng đỏ trứng gà vào một tô riêng, bỏ phần lòng trắng đi. Cho sữa tươi vào tô, dùng phới lồng đánh đều đến khi hỗn hợp bông đều. Cách đánh soda trứng gà không tanh là bạn sẽ thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt, sánh mịn và thơm. Bạn có thể thêm 10ml rượu vào đánh cùng để khử mùi tanh của trứng.
- Ngoài ra, để trứng sau khi đánh không bị tanh, bạn phải đảm tất cả dụng cụ từ muỗng, âu đến phới lồng phải thật ráo nước. Chỉ cần có một giọt nước lẫn vào cũng sẽ làm mẻ trứng gà bị tanh.
- Từ từ rót soda vào và khuấy đều cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng. Khuấy đều theo một chiều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bạn có thể thêm chút nước cốt chanh hoặc sữa chua vào soda, khuấy đều để thức uống thêm hương vị hấp dẫn.
- Tiếp theo, bạn rót soda sữa trứng gà vào ly thủy tinh cao.