Site icon Medplus.vn

Học cách nấu món gà hầm hạt sen cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng

Học cách nấu gà hầm hạt sen cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng

Học cách nấu gà hầm hạt sen cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng

1. Nguyên liệu để làm món gà hầm hạt sen

Món gà hầm hạt sen bao gồm các nguyên liệu chính sau đây:

2. Cách nấu món gà hầm hạt sen ngon và bổ dưỡng

Bước 1: Ướp thịt gà

Khử mùi hôi của gà bằng muối.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong khi chờ cho thịt gà đã ướp được ngấm và thấm đều gia vị. Mẹ tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu đi kèm món ăn gà hầm hạt sen.

Bước 3: Cách nấu món gà hầm hạt sen

Đầu tiên cho dầu ăn vào nồi và làm nóng. Cho gừng và hành khô còn lại vào xào thơm. Cho thịt gà vào đảo cho thịt chuyển màu và săn lại. Thêm nước vào gần ngập thịt gà, mở lửa to để đun sôi. Khi gà sôi thì mẹ mở vung, giảm lửa nhỏ. Dùng muôi vớt phần bọt và mỡ trên mặt nước và cho hạt sen vào. Khi nước sôi mẹ bầu cho thêm nấm vào và đun sôi khoảng 20 phút. Sau 20 phút, mở nồi ra kiểm tra xem hạt sen đã chín và nhừ chưa? Nếu chưa mẹ đun thêm, nếu hạt sen đã chín và nhừ thì mẹ nếm vừa ăn và rắc một vài cọng hành.

Nấu gà.

Bước 4: Nêm nếm gia vị

Nêm nếm là bước cuối cùng trước khi thưởng thức món gà hầm hạt sen đầy bổ dưỡng này. Đun xong, mẹ tắt bếp và nêm nếm vừa ăn hợp với khẩu vị. Mẹ rắc thêm một ít tiêu cho thơm và ngon hơn. Món ăn nên ăn lúc còn nóng sẽ ngon hơn.

Xem thêm bài viết: 

Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!

 

Exit mobile version