Vào những ngày mát trời sao chị em không tranh thủ làm món bánh bánh bắp chiên tôm ngọt ngon đãi cả nhà nhỉ? Bánh có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong có vị ngọt của bắp, kèm theo thịt tôm dai mềm và rau củ sần sật, khi chấm với tương ớt cay cay thì không gì tuyệt hơn đâu đấy.
Để làm bánh bắp chiên tôm rất dễ nha, chị em cùng Medplus vào bếp và bắt tay làm thử ngay để cảm nhận vị ngon của món bánh ăn vặt cực kì hấp dẫn này nhé. Đảm bảo sẽ chinh phục được dù là người có gu ẩm thực khó tính nhất.
Bí quyết cho món bánh bắp chiên tôm thêm chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
- Bạn chớ nên mua tôm đã ươn, đã chết, hoặc được ướp đá. Hãy chọn mua tôm còn sống, màu xanh trong để không có mùi tanh hôi khó chịu. Nếu chân trong suốt, dính chặt vào thân thì chứng tỏ tôm còn tươi. Khi chế biến sẽ rất thơm ngon, ngọt thịt tự nhiên. Ngược lại, nếu phần chân tôm đã chuyển sang màu thâm đen, lỏng lẻo thì đây chính là tôm ươn, rất không tốt cho sức khỏe.
- Khi mua bắp, nên chọn những bắp tươi, có hạt mẩy, các hạt đều nhau và bóng. Lớp vỏ bắp còn giữ được màu xanh tươi, cuống không bị thâm hoặc héo. Lưu ý, không nên mua bắp có kích thước quá to, chỉ nên mua những bắp thon dài, vừa phải.
Mẹo cho món bánh bắp chiên tôm giòn ngon hơn
- Tôm sau khi làm sạch bạn nên để thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy lau khô rồi mới nhúng vào bột để chiên.
- Đảm bảo lượng dầu phải thật nóng già và đủ ngập thực phẩm khi chiên. Trong quá trình chiên, phải luôn giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín, vàng và giòn.
- Không đổ thêm dầu khi đang chiên, trong quá trình chiên tránh thêm dầu ăn giữa chừng. Việc làm này sẽ giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn.
- Một lần chiên bánh như vậy, bạn chỉ nên cho 3 – 4 muỗng bột tương đương 3 – 4 chiếc bánh bắp thôi nha. Nếu cho nhiều hơn bột bánh rất dễ dính lại với nhau và khó chiên.
- Sau khi chiên, để bánh lên trên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ăn còn thừa và bảo quản món chiên được giòn.
Những lưu ý về món bánh bắp chiên tôm
Cách thưởng thức bánh bắp chiên tôm
- Bánh bắp chiên tôm nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn. Bạn nên chấm kèm tương và sốt mayonaise thì món ăn sẽ thơm ngon hơn.
- Với món bánh chiên này chỉ dùng ăn liền và không nên để qua đêm, vừa mất đi độ ngon lại không tốt cho sức khỏe.
Ai không nên ăn bắp ngô?
- Người mắc bệnh đường tiêu hóa
- Bệnh nhân viêm đại tràng
Ngô là thực phẩm khó tiêu hóa, khi ăn vào có thể gây tổn thương hơn nữa cho các vết loét đại tràng. Ngô cũng rất giàu cellulose, khi người viêm đại tràng ăn ngô sẽ khiến thành ruột bị cọ xát. Do đó, bệnh nhân viêm đại tràng không nên ăn ngô để bệnh nhanh chóng phục hồi.
- Người già và trẻ nhỏ
Ngô là lương thực thô nên cũng rất nghèo các chất dinh dưỡng. Không thực sự phù hợp cho người già và trẻ nhỏ. Chức năng tiêu hóa của người già đã suy yếu, còn với trẻ nhỏ lại chưa hình thành đầy đủ nên việc ăn ngô có thể tạo áp lực cho dạ dày vì chứa lượng chất xơ lớn.
- Ăn ngô đúng cách
Những điều cần biết khi ăn tôm
- Không ăn tái
Tôm nói riêng và các loại hải sản khác nói chung mà không nấu chín kỹ khi ăn thì rất dễ mắc bệnh giun sán.
- Người bị dị ứng không nên ăn
Có một số người, nhất là trẻ em có thể trạng dị ứng với tôm.Triệu chứng thường gặp nhất của dị ứng thức ăn là nổi mày đay: trên da bệnh nhân xuất hiện những vùng đỏ, nổi cục, rất ngứa.
- Vỏ tôm nhiều canxi là sai lầm
Không ít người cho rằng, vỏ tôm cứng nên chứa nhiều canxi nhất. Vì vậy, khi ăn họ thường cố gắng ăn cả vỏ. Tuy nhiên, thực tế thì vỏ tôm không hề giàu canxi như vậy. Nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng.
Vậy là món bánh bắp chiên tôm đã hoàn thành rồi. Bánh được chiên giòn rụm, nóng hổi nhâm nhi kèm tương ớt thì tuyệt cú mèo. Ngoài lai rai giữa buổi thì bạn cũng có thể làm bánh cho bữa tối của cả nhà kèm theo chén canh nóng cũng tuyệt nữa nha. Chúc các bạn sẽ có thành công. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:
- Mách bạn làm bắp cải cuộn tôm thanh mát, giải ngán cho cả nhà
- Cách làm bánh mì nướng tôm phô mai thơm ngậy cho bữa sáng đủ chất
- Công thức làm canh bí đỏ nấu tôm ngọt bùi ngon cơm
Nguồn: Tổng hợp
Học làm bánh bắp chiên tôm thơm giòn cho cả nhà mê tít
Ingredients
- Tôm tươi 200g
- Bắp ngô 2 trái
- Bột mì 70g
- Hành tây, cà rốt mỗi loại 1/2 củ
- Nước lọc
- Ngò rí
- Gia vị: dầu ăn, ớt bột, muối, tiêu
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm mua về, cắt bỏ râu và chân tôm, rửa tôm thật sạch. Đun sôi nồi nước, cho tôm vào luộc chín. Sau đó, vớt tôm ra, chờ nguội một chút thì lột bỏ vỏ tôm, bỏ đầu và cắt nhỏ.
- Bắp tách hạt rồi rửa sạch, để ráo.
- Bào vỏ cà rốt, cắt hạt lựu nhỏ.
- Lột vỏ hành tây, cắt nhỏ.
Cách thực hiện
- Cho tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị vào tô gồm: tôm nõn luộc chín, bắp, cà rốt, hành tây cùng ngò xắt nhuyễn. Thêm gia vị và nước lọc vào tô nguyên liệu, dùng muỗng trộn thật đều hỗn hợp,
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn, rồi dùng muỗng sâu lòng múc từng muỗng bột cho vào chảo, tạo thành hình tròn và chiên bánh. Lật trở mặt bánh cho chín vàng đẹp mắt.
- Gắp bánh ra dĩa khi các mặt bánh đã chín đều hết nha. Ăn bánh bắp chiên tôm cùng tương ớt, sốt mayonnaise.