Site icon Medplus.vn

Học làm bánh tráng lụi kiểu Tây Nguyên đơn giản ngay tại nhà

Nếu bạn là tín đồ ăn vặt thì chắc hẳn không còn xa lạ với món bánh tráng lụi. Sự kết hợp bởi cái dai dai của bánh tráng, ngọt ngọt, giòn giòn của cà rốt, củ đậu và thịt thơm lừng, được chấm trong nước mắm me chua cay ngọt khiến ai cũng mê mẩn.

Món ăn này đang “làm mưa làm gió” tại các cửa hàng ăn vặt. Tại sao bạn không thử trổ tài vào bếp tự thực hiện, vừa tiết kiệm vừa có thể tự điều chỉnh theo ý thích. Hãy cùng Medplus tham khảo cách làm bánh tráng lụi trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm bánh tráng lụi

Cách làm bánh tráng lụi

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm bánh tráng lụi

Thịt heo nên tránh ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng bánh tráng lụi

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo rất lớn, dù là thịt nạc hay mỡ. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Với công thức từ Medplus, bạn có thể dễ dàng làm bánh tráng lụi ngay tại nhà. Còn gì bằng khi ngồi tám chuyện với bạn bè và nhắm đồ ăn vặt đúng không nào? Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài chiêu đãi mọi người nhé! Và cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Học làm bánh tráng lụi kiểu Tây Nguyên đơn giản ngay tại nhà

Serves: 3
Cook time: 45 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 300gr thịt heo xay
  • 50gr me
  • 50g mỗi loại cà rốt, củ đậu, hành tây, ngô, mộc nhĩ
  • Lạc rang, hành phi

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, củ đậu, hành tây bỏ sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ hình hạt lựu.
  • Mộc nhĩ ngâm với nước cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho me vào nước sôi rồi lọc lấy nước cốt.

Làm nhân

  • Cho hạt nêm, đường, dầu hào, nước mắm vào thịt. Nên nêm nhạt để khi chấm với nước mắm me không bị quá mặn. Trộn đều cho gia vị thấm vào thịt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tây vào phi cho thơm, sau đó cho thịt, mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào xào cùng.
  • Khi các nguyên liệu chín đều thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp

Làm mắm me

  • Phi tỏi, ớt cho thơm rồi thêm nước me vào. Nêm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm.
  • Nấu cho đến khi hơi sệt, keo lại thì tắt bếp. Khi ăn bạn cho thêm lạc rang và hành phi.

Cuốn bánh tráng

  • Bánh tráng nhúng một ít nước rồi đặt lên đĩa, trải nhân dài ra lên bề mặt bánh tráng, cuộn lại.
  • Sau đó tiếp tục cuộn tròn miếng bánh tráng lại và xiên vào que tre là xong.
Cách làm bánh tráng lụi
Exit mobile version