Bánh trứng cút nướng là món ăn được giới trẻ Sài Gòn rất ưa thích, bánh không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà còn rất bổ dưỡng. Vào những ngày rảnh rỗi hãy học ngay cách làm bánh từ Medplus để chiêu đãi cả nhà nhé, nhất định mọi người sẽ trầm trồ với khả năng nấu nướng của bạn đấy!
Bí quyết cho món bánh trứng cút nướng ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
- Cách chọn trứng cút phải chọn loại vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân. Soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi sẽ có Màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa. Phòng khí nhỏ (thường ở đầu lớn của quả trứng). Còn nếu là trứng cũ thì phòng khí càng to trứng càng cũ.
- Bạn nên để quả trứng gần tai và lắc. Nếu không có bất kì âm thanh nào phát ra nghĩa là trứng còn tươi, nếu có âm thanh giống như tiếng chất lỏng chảy, nghĩa là trứng đã cũ.
Mẹo làm bánh trứng cút nướng thêm hấp dẫn
Để có được món bánh trứng cút nướng ngon đúng chuẩn, khi thực hiện các bạn cần chú ý. Chỉ cần chiên bánh trên lửa nhỏ để khi cho các phần nguyên liệu vào sẽ không bị cháy. Nếu bạn có lò vi sóng thì các bạn nên nướng bằng lò món bánh căn sẽ ngon, đảm bảo và có được màu sắc tự nhiên hơn.
Những lưu ý về món bánh trứng cút nướng
Cách thưởng thức bánh trứng cút nướng đúng chuẩn
Bày bánh trúng cút nướng ra đĩa, rồi trang thêm trí sốt mayonnaise trộn với tương ớt lên trên mặt bánh và thưởng thức .
Những thực phẩm không nên kết hợp cùng trứng
- Đậu nành
Mọi người thường có thói quen ăn trứng kết hợp với uống sữa đậu nành mà không biết rằng, protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.
- Thịt ngỗng, thịt thỏ
Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng. Vì thịt thỏ, thịt ngỗng có tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này và cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học. Nếu ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.
- Đường
Một số người còn giữ thói quen dùng nước đường thắng để lấy màu khi chế biến món thịt kho trứng. Điều này sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine. Từ đó tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể
Bảo quản trứng cút đúng cách
-
Khi bảo quản trong tủ lạnh
Trứng cút được đặt tốt nhất trong bao bì bằng nhựa hoặc bìa cứng và đặt xuống với một đầu nhọ. Vì vậy nguy cơ vỡ trứng sẽ giảm.
Điều quan trọng cần nhớ là trong quá trình bảo quản trong tủ lạnh, bạn không nên giữ các sản phẩm thịt, cá và các sản phẩm khác có mùi rõ rệt gần đó.
Cũng nên nhớ rằng trứng cút nên được rửa dưới vòi trước khi nấu, và không phải trước khi lưu trữ. Do đó, bạn lưu một lớp quan trọng trên bề mặt vỏ và tăng thời hạn sử dụng.
Trứng không nên được lưu trữ trong tủ lạnh trên cửa ra vào. Điều này là do thực tế là với việc mở liên tục, nhiệt độ trong tủ lạnh tự thay đổi và theo đó, thời hạn sử dụng giảm đáng kể.
-
Khi bảo quản ngoài tủ lạnh.
Trên thực tế, trứng cút có một lợi thế rất lớn ở chỗ chúng có thời hạn sử dụng dài ở 24 độ. Một số người ở nhà trứng cút được đặt trong một bát nước lớn và phủ muối. Nếu bất kỳ quả trứng nào nổi lên trên cùng sau khi ngâm, bạn nên loại bỏ chúng ngay lập tức. Vì đây là dấu hiệu đầu tiên của một sản phẩm hư hỏng.
Với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và cách thực hiện đơn giản, bạn không phải tốn nhiều thời gian mà vẫn có được món bánh trứng cút nướng thơm ngon đãi cả nhà rồi. Hy vọng sẽ mang tới những giây phút thư giãn và ngon miệng cho mọi người. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:
- Chỉ bạn cách làm cà phê trứng thơm ngậy không tanh
- Chia sẻ công thức làm bánh trứng nướng đơn giản dễ làm ngay tại nhà
- Chỉ bạn cách làm trứng gà nướng ngon bá cháy ai cũng mê
- Bí quyết làm sushi trứng thơm ngon, bắt mắt như ngoài tiệm
Nguồn: Tổng hợp
Học làm bánh trứng cút nướng thơm lừng đãi cả nhà
Ingredients
- Trứng cút: 15 quả
- Chà bông: 15gr
- Pate gan: 2-3 muỗng
- Tương ớt + dầu ăn
- Thanh cua: 2 thanh
- Sốt mayonnaise
- Phô mai: 3 miếng nhỏ
- Ruốc khô: 30g
- Hành lá: 2-3 nhánh
- Dụng cụ: khuôn đổ bánh khọt, cọ để phết dầu
Instructions
Sơ chế nguyên liệu ban đầu làm bánh trứng cút nướng
- Thanh cua bạn cắt khúc khoảng 1cm.
- Phô mai bạn cắt mỏng thành miếng nhỏ thôi.
- Hành lá bạn nhặt bỏ rễ, rửa và cắt nhỏ.
Cách thực hiện
- Tiến hành pha nước sốt: Cho 2 muỗng cà phê nước sốt Mayonnaise và 1 muỗng cà phê tương ớt trộn cho đều.
- Tiếp tục, bạn thực hiện cách làm bánh trứng cút nướngngon và đơn giản nhất, các bạn đặt khuôn bánh lên bếp, quết thêm chút dầu ăn lên đều mặt khuôn bánh rồi bạn đập trứng cút vào từng khuôn. Rồi bạn cho tiếp hành lá, phô mai, thanh cua, pate gan, chà bông và ruốc khô lên trên trứng cút.
- Đợi khoảng từ 5 đến 10 phút để trứng cút chín rồi lấy ra đĩa.