Site icon Medplus.vn

Học làm gân bò ngâm chua ngọt dùng nhậu lai rai lại không ngán

Gân bò ngâm chua ngọt ngon hết sảy

Gân bò ngâm chua ngọt ngon hết sảy

Những món chiên rán dầu mỡ hay những đồ bếp quen thuộc đã khiến bạn chán ngấy? Vậy sao không thử làm gân bò ngâm chua ngọt ăn cho đỡ ngán. Từng miếng gân bò dai giòn sần sật chấm cùng tương ớt cay cay xứng đáng là món nhậu ngon mà rất lạ miệng. Bổ sung ngay món này vào thực đơn để thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà nhé! Bây giờ cùng vào bếp với Medplus để thực hành ngay nào!

Bí quyết cho món gân bò ngâm chua ngọt thơm ngon

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn?

Mẹo làm gân bò ngâm chua ngọt hấp dẫn hơn

Lưu ý cho món gân bò ngâm chua ngọt

Gân bò ngâm chua ngọt ăn và bảo quản thế nào?

Ai không nên ăn gân bò ngâm chua ngọt?

 Những thực phẩm kỵ với thịt bò

Là khắc tinh của thịt bò, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Ăn chung thịt bò với lươn sẽ làm bạn đầy bụng, khó tiêu, lâu dài gây nhiễm độc.

Thịt bò giàu chất đạm còn hạt dẻ chứa nhiều vitamin C. Chính lượng vitamin c sẽ làm cho đạm biến mất, không giữ được giá trị ban đầu của thực phẩm nữa.

Nên uống trà xanh sau khi ăn thịt bò ít nhất 2 tiếng. Bởi chất protein trong thịt kết hợp với chất axit tanic có trong trà xanh sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột.

Chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.  Nhằm để chúng không thể hạn chế công dụng của nhau. Bởi thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò.

Gân bò ngâm chua ngọt ăn vừa ngọt ngọt, chua chua lại rất giòn. Món ăn này dùng làm đồ nhắm lai rai thì hết sảy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức mà chúng mình vừa chia sẻ. Cũng đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn về bò:

Nguồn: Tổng hợp

Học làm gân bò ngâm chua ngọt dùng nhậu lai rai lại không ngán

Serves: 4 người
Level: 2

Ingredients

  • gân bò 200g
  • gừng 2 củ
  • ớt 3 trái
  • tỏi 5 tép
  • đường trắng 80g
  • muối 1 muỗng canh
  • giấm 100ml
  • nước lọc 250 ml

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Gân bò khử mùi với gừng nướng rồi rửa sạch
  • Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch
  • Lọ thủy tinh khử trùng
Chuẩn bị gân bò tươi
Cách thực hiện
  • Gân bò đem luộc 20 phút rồi để nguội cắt lát
  • Đun nước, giấm, đường đến khi đường tan là được
  • Sau đó cho xếp gân bò vào lọ thủy tinh đã khử trùng, xếp xe kẽ tỏi, ớt rồi đổ phần nước ngâm cho ngập hết gân bò
  • Để lọ gân bò nơi thoáng mát 3-4 tiếng là ăn được, sau đó thì bảo quản trong tủ lạnh
Exit mobile version