Site icon Medplus.vn

Học làm thịt ba chỉ cuộn đậu hũ, thêm món mới đổi vị cho cả nhà

Thịt ba chỉ cuộn đậu hũ

Thịt ba chỉ cuộn đậu hũ

Thêm một món ngon mà bạn không thể bỏ qua – thịt ba chỉ cuộn đậu hũ. Món ăn bắt mắt cùng hương vị đậm đà bởi thịt muối dai dai em cùng với đậu hũ mềm ăn không ngấy. Cùng Medplus tìm hiểu ngay cách làm để chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm tối nay nhé!

Lợi ích từ món thịt ba chỉ cuộn đậu hũ

Là nguồn protein chất lượng cao, nguồn chính vitamin và khoáng chất cho người lớn và nguồn giàu vitamin nhóm B. Một miếng thịt lợn 170g cung cấp đủ 100% lượng selen cần hàng ngày của một người. Duy trì đủ mức selen là đặc biệt quan trọng để chức năng tuyến giáp hoạt động tốt.

Đậu hũ rất giàu thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như sắt, canxi, magie… Đậu phụ còn có tác dụng hỗ trợ trong việc phòng và trị một số bệnh rất hiệu quả khi kết hợp với một số gia vị và thực phẩm.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt ba chỉ cuộn đậu hũ

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ đậu hũ:

Nguồn: Tổng hợp

Học làm thịt ba chỉ cuộn đậu hũ, thêm món mới đổi vị cho cả nhà

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • 200 gr thịt ba chỉ muối
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 1/2 chén dầu ăn
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 50 gr hành lá
  • 100 gr xà lách
  • 1 muỗng canh mè trắng

Instructions

Hướng dẫn làm thịt ba chỉ cuộn đậu hũ

1. Cách chọn mua nguyên liệu

Hiện nay để mua được những nguyên liệu tươi, ngon, đảm bảo chất lượng bạn nên tìm đến những cửa hàng, siêu thị uy tín, và có đánh giá tốt.

  • Bạn lưu ý, đậu hũ ngon là khi cầm miếng đậu thấy mềm mại, có màu trắng kem, ít hoặc không có mùi, được bảo quản trong nước sạch. Khi mua đậu hũ, cần kiểm tra chắc chắn bằng cách ngửi mùi đậu. Nếu đậu hơi có mùi chua là đậu cũ.
  • Nhận biết đậu hũ được làm bằng thạch cao là miếng đậu cứng, ra môi trường bình thường sẽ bị ôxy hóa, chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Đậu hũ càng có màu vàng là càng có nhiều tỷ lệ thạch cao.
Mẹo chọn mua đậu hũ ngon

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, thịt ba chỉ mua về bạn cho cắt thành từng đôi theo chiều ngang miếng thịt và đủ để cuốn đậu hũ, khoảng 10 – 15 cm như hình.
  • Đối với đậu hũ cũng vậy, bạn cho cắt thành từng miếng dài hình chữ nhật nhỏ như hình.
  • Hành lá thì bạn rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ chúng, xà lách cũng rửa sạch rồi để ráo nước, mè đen đem rang chín đều.

3. Cách thực hiện

  •  Bạn dùng từng lát thịt ba chỉ muối cuốn từng miếng đậu hũ vào trong. Lưu ý, bạn cuốn đậu hũ sao cho chừa hai đều hai đầu miếng đậu nhé. Thêm nữa, với công đoạn này thì bạn phải thật khéo léo, nhẹ nhàng để tránh miếng đậu hũ bị gãy.
  •  Làm nóng chảo, cho 1/2 chén dầu ăn vào. Sau khi dầu ăn nóng, bạn cho xếp lần lượt từng miếng thịt muối cuộn đậu hũ vào, rồi chiên nhỏ lửa cho đến khi cuộn đậu hũ chín vàng đều các mặt.
  • Sau khi cuộn chín, bạn cho cuộn đậu hũ vào đĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới. Sau khi ráo dầu, bạn cho xếp cuộn đậu hũ vào đĩa xà lách chuẩn bị sẵn rồi rắc mè trắng rang lên mặt cuộn thịt. Cuối cùng, bạn cho hành lá cắt nhỏ lên trên cùng.

Những lưu ý về món thịt ba chỉ cuộn đậu hũ

1. Cách thưởng thức thịt ba chỉ cuộn đậu hũ

Bạn có thể chấm món ăn này với tương ớt. Vị cay của tương ớt, vị béo bùi từ miếng đậu hũ cùng vị mềm ngon từ miếng thịt ba chỉ, mùi thơm thoang thoảng của mè rang, tất cả hòa quyện vào nhau, khiến bạn như bị tan chảy cùng món ăn.

2. Ai không nên ăn thịt lợn?

  • Người mắc bệnh thừa cân, béo phì

Người mắc bệnh béo phì vẫn có thể ăn thịt nhưng nên ăn thịt nạc thay vì thịt mỡ. Bởi thịt nạc chứa nhiều protein còn thịt mỡ chứa nhiều chất béo. Nếu ăn quá nhiều thịt mỡ sẽ dẫn đến chứng béo phì gây hại cho sức khỏe.

  • Người bị bệnh mỡ máu

Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn nhiều đạm, trong khi thịt lợn  lại là một trong những loại thịt đỏ chứa hàm lượng chất đạm cao hơn so với loại thịt khác.

  • Người bệnh gút

Người bệnh gút ăn không quá 100gam/ ngày, thịt lợn, thịt bò chỉ nên ăn 2-3 lần/ tuần, không nên thường xuyên chỉ ăn thịt lợn.

  • Người cao huyết áp

Thịt chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.

3. Những thực phẩm tuyệt đối không kết hợp với đậu hũ

  • Trứng gà

Theo Đông y, bạn không nên ăn đậu phụ với trứng gà. Bởi cả hai đều rất giàu protein, ăn chung sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

  • Sữa bò

Khi ăn đậu phụ bạn cũng không nên ăn chung với sữa bò. Bởi vì khi ăn chung 2 thực phẩm này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai, ảnh hưởng tới sự hấp thu calcium của cơ thể.

  • Rau cải bó xôi

Trong rau cải bó xôi có chứa nhiều chất diệp lục, sắt và axit oxalic. Bên cạnh đó, đậu phụ chứa nhiều protein, chất béo và calcium. Vì thế khi kết hợp ăn 2 thực phẩm này sẽ lãng phí calcium.

  • Mật ong

Khi ăn đậu phụ với mật ong sẽ dễ gây tiêu chảy. Ngoài ra, trong mật ong chứa nhiều enzyme còn đậu phụ chứa nhiều chất khoáng. Vì thế khi ăn chung 2 thực phẩm này với nhau sẽ sinh ra phản ứng không tốt cho cơ thể.

Chỉ với vài thao tác cơ bản bạn đã có thể hoàn thành thịt ba chỉ cuộn đậu hũ để đổi món cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng rồi. Thế thì còn ngại ngần gì mà không thử ngay nhỉ, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem. Chúc các bạn thành công và để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho  mọi người nhớ ghé Medplus thường xuyên nhé!

 

 

Exit mobile version