Site icon Medplus.vn

Học làm tôm rim đậu hũ đơn giản ngon cơm chỉ mất 15 phút

Tôm rim đậu hũ

Tôm rim đậu hũ

Chỉ với 15 phút vào bếp là bạn đã có món tôm rim đậu hũ thơm ngon giàu dinh dưỡng. Món này rất dễ ăn cơm, có vị mềm mềm của đậu hũ, ngọt dai của tôm lại có chút cay nồng, mặn mà từ nước sốt kèm theo.

Đậu hũ được biết đến là món ăn dân dã của một số nước Đông Á, Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Vì đặc tính mềm mịn, thanh mát và đa dạng về cách chế biến nên đậu hũ được rất nhiều người ưa thích. Chị em nhớ lưu lại công thức chế biến tôm rim đậu hũ để bổ sung vào thực đơn đi chợ hàng ngày nhé. Giờ thì cùng vào bếp với Medplus để trổ tài thôi nào!

Bí quyết cho món tôm rim đậu hũ thơm ngon chuẩn vị

Chọn mua nguyên liệu đúng cách

Mẹo làm tôm rim đậu hũ thêm ngon

Những lưu ý về món tôm rim đậu hũ

Tôm rim đậu hũ thì ăn thế nào?

4 đối tượng không nên ăn đậu hũ?

Vì quá trình hấp thụ sắt bị rối loạn trầm trọng bởi hàm lượng protein trong đậu phụ. Do đó, người thiếu máu không nên thêm đậu phụ trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày. Bên cạnh đó, cũng giảm   nguy cơ mắc triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng thêm trầm trọng.

Người thiếu i-ốt tuyệt đối nói không với thực phẩm làm từ đậu hũ. Bởi saponin trong đậu phụ sẽ làm giảm quá trình hấp thu i-ốt trong cơ thể. Từ đó, gián tiếp làm tình trạng của người bệnh thêm trầm trọng.

Người bị bệnh gút:

Trong chế độ dinh dưỡng của người bị gút không nên ăn quá nhiều đạm. Trong khi đó, đậu phụ lại là nguồn giàu đạm thực vật, putin. Nếu không biết mà sử dụng, hàm lượng axit uric trong máu tăng cao, khiến các cơn đau ngày càng trầm trọng hơn.

Người bị các bệnh về huyết áp và tim mạch:

Người cao huyết áp và tim mạch ăn quá nhiều đậu phụ sẽ làm trầm trọng hơn căn bệnh của mình. Nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Những sai lầm khi ăn tôm nhiều người mắc phải

Sự thật vỏ tôm không chứa phân tử canxi nào cả như nhiều người vẫn nghĩ. Vỏ tôm làm từ kitin, đó là 1 dạng polymer, nguồn canxi mà chúng ta có thể ăn duy nhất đó là thịt tôm bên trong.

Đầu tôm chứa rất nhiều chất thải ăn chúng cũng có nghĩa là ăn luôn cả chất thải trong đó. Hơn nữa đầu tôm vốn chứa rất ít chất dinh dưỡng. Nếu đang bị đau mắt đỏ mà ăn tôm sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng đau mắt mà thôi.

Thực tế cho thấy việc ăn tôm có gây ra bất kì điều xấu gì không là tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Phụ nữ sau sinh có thể ăn tôm để bổ sung dinh dưỡng nhưng chỉ ăn với lượng vừa phải và nấu chín thật kĩ.

Tôm và đậu hũ đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Vì thế món tôm rim đậu hũ này ắt hẳn sẽ là một món ăn vừa bổ vừa ngon cho cả gia đình rồi. Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng với món ăn này.

Đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

Học làm tôm rim đậu hũ đơn giản ngon cơm chỉ mất 15 phút

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • 1 miếng đậu phụ
  • 10 con tôm
  • 30ml nước tương
  • 1 mẩu gừng băm nhỏ
  • 15ml rượu nấu ăn
  • Muối, ớt xào, dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu và chỉ đen sau đó rửa sạch.
  • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
Cách thực hiện
  • Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó cho tôm vào đảo đều. Thêm rượu và nước tương vào rim chung.
  • Đổ đậu phụ vào rim chung, thêm nửa bát nước vào đun sôi. Thêm một ít muối, ớt xào vào đun cho đến khi cạn bớt nước và tôm, đậu phụ đã thấm gia vị thì tắt bếp.
Cách chế biến tôm rim đậu hũ
Exit mobile version