Site icon Medplus.vn

Học làm tôm xào trái vải lạ miệng cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Tôm xào trái vải

Tôm xào trái vải

Tôm xào trái vải nghe có vẻ lạ nhưng được rất nhiều người ưa thích. Đó là sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của trái vải cùng với vị ngọt nhẹ của tôm tươi, mang đến món xào có vị ngọt đậm đà tự nhiên. Và để hiểu thêm về cách chế biến mời chị em vào bếp cùng Medplus hôm nay nhé!

Bí quyết cho món tôm xào trái vải ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo cho món tôm xào trái vải thêm hấp dẫn

Mẹo chọn mua nguyên liệu

Những lưu ý về món tôm xào trái vải

Cách thưởng thức tôm xào trái vải

Ai không nên ăn vải?

Người mắc bệnh này tuyệt đối không nên ăn vải thiều. Vì hàm lượng đường trong nó khá cao dễ làm tăng đường huyết thanh.

Theo Đông y, vải thiều là loại hoa quả có tính nóng. Khi cơ thể bị nóng trong, ăn vải thiều sẽ khiến mụn hay những vết ban đỏ xuất hiện. Thậm chí sẽ dẫn tới các phản ứng xấu như tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, chân tay bủn rủn.

Theo kinh nghiệm của người xưa, vải là loại quả ngọt, ăn vào sẽ giúp làm đẹp da hiệu quả. Tuy nhiên, nếu ăn vải không đúng cách có thể khiến những thai phụ đã từng mắc bệnh tiểu đường dẫn đến thừa cân do hàm lượng đường trong nó khá cao.

Với trẻ em, hệ tiêu hóa còn yếu. dó đó cần cho bé ăn một lượng vừa phải, không nên để bé ăn quá nhiều khiến bé bị bệnh. Mỗi lần chỉ nên cho bé ăn khoảng 100g vải tươi (khoảng 5 – 6 quả).

Vải kỵ gì?

Trong vải chứa nhiều vitamin C, mà trong dưa leo chứa một loại enzyme phân giải vitamin C. nếu ăn chung hai thứ với nhau, vitamin trong vải sẽ bị phá hoại nặng nề, từ đó làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có.

Trong cà rốt chứa một chất tên là cevitamic acid, chất này có thể phá hoại vitamin C vốn có trong vải.

Gian động vật chứa ion sắt, đồng, những ion này có thể oxy hóa vitamin C, chứa trong thức ăn làm nó mất đi công hiệu. Vải là trái cây giàu vitamin C, ăn chung với gan động vật sẽ làm giảm thấp giá trị dinh dưỡng của cả hai.

Sai lầm khi ăn tôm

Nhiều người rất thích ăn tôm và ăn hàng ngày vì nghĩ tôm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các dinh dưỡng trong tôm như chất đạm, photpho, axit béo, canxi… Nếu hấp thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng và có thể dẫn đến tiêu chảy.

Theo nghiên cứu cho thấy, tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn nếu ăn tôm. Nhiều người có suy nghĩ đôi mắt to tròn của tôm sẽ giúp bổ mắt, nhưng ngược lại, các độc tố có sẵn trong vỏ tôm sẽ khiến người bị đau mắt đỏ thêm trầm trọng, bệnh nặng thêm mà không hề có chút tác dụng bồi bổ nào.

Nhiều người có suy nghĩ ăn luôn phần đầu tôm sẽ rất tốt cho mắt. Tuy nhiên, phần đầu tôm chủ yếu tập trung chất thải của tôm và chứa rất ít chất dinh dưỡng so với phần còn lại.

Món tôm xào trái vải thanh mát sẽ góp phần giúp gia đình bạn đánh bay cái nắng ngày hè và tăng thêm sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Để biết thêm nhiều tips nấu ăn hay ho chị em nhớ ghé  Medplus thường xuyên hơn nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ tôm:

Nguồn: Tổng hợp

Học làm tôm xào trái vải lạ miệng cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • Vải 150 gr
  • Tôm tươi 200gr
  • Ớt chuông 2 trái
  • Hành lá 10gr
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Bột năng 1 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Vải bóc vỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc như hình bên.
Cách thực hiện
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho ớt chuông vào xào nhanh tay từ 1-2 phút.
  • Tiếp theo, cho tôm vào, để lửa vừa, đảo đều tay.
  • Hòa bột năng với 30 ml nước lọc rồi cho vào chảo, nêm thêm 1/4 muỗng cà phê muối, đảo đều.
  • Cuối cùng cho vải vào chảo, đảo đều khoảng 3-5 phút thì tắt bếp rồi cho hành lá, bột ngọt vào đảo thêm một lúc cho đều.
  • Bày trí ra đĩa và thưởng thức món vải xào tôm tươi thơm ngon.
Công thức làm tôm xào trái vải
Exit mobile version