Trứng gà ngâm mật ong là món ăn giàu dinh dưỡng mà bạn nên bổ sung vào thực đơn cho gia đình. Món ăn này rất giàu protein, vì trong trứng gà chứa chất chống oxy hóa có tác dụng nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp, đốt cháy được mỡ thừa và chống lão hóa cực kỳ hiệu nghiệm. Và để biết chi tiết về cách chế biến mời mọi người cùng theo dõi cách làm của Medplus dưới đây.
Bí quyết cho món trứng gà ngâm mật ong ngon chuẩn vị
1. Cách chọn mua nguyên liệu
- Bạn để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng. Còn nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng. Hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng. Bạn cũng có thể sờ vào vỏ trứng, trứng tươi thường có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay. Ngược lại là trứng kém.
- Cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn, hoặc dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời. Nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi, còn mới. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những quả trứng như thế này.
2. Mẹo làm trứng gà ngâm mật ong thêm hấp dẫn
- Sử dụng trứng gà ta giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn trứng gà thường.
- Mật ong có khả năng làm chín trứng nên các bạn đừng lo trứng dùng sẽ khó ăn nhé!
Những lưu ý về món trứng gà ngâm mật ong
1. Cách ăn trứng gà ngâm mật ong
- Trong 1 tuần, bạn nhớ chỉ nên ăn nhiều nhất 2 lòng đỏ ngâm mật ong.
- Bạn nên ăn 1 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong trước bữa tối khoảng 20 phút. Nên sử dụng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong trong vòng 1 tháng để bảo vệ sức khỏe và không làm giảm dược tính của món ăn này.
2. Bảo quản trứng gà ngâm mật ong đúng cách
Để bảo quản, tốt nhất bạn nên đặt lọ trứng ngâm mật ong này ở nơi khô thoáng hoặc tủ mát, tránh ánh nắng mặt trời sau 1 ngày ngâm bạn dùng muỗng nhẹ tay lật mặt trứng còn lại giúp mật ong làm chín trứng đều. Khi dùng sẽ không bị vị tanh của trứng do có lớp mật ong, ngâm thêm 1 ngày nữa là dùng được ngay.
3. Ai không nên ăn trứng gà?
-
Người mắc bệnh thận
Người mắc bệnh viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể. Ăn trứng gà có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh. Từ đó, làm tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng.
-
Bệnh tiểu đường
Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo omega-3. Và là nguồn cung cấp vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi sức khỏe. Tuy nhiên hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa có trong trứng rất cao. Điều này có thể gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo các chuyên gia dinh dưỡng những người có bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn.
-
Người đang sốt
Đối với những người đang sốt, ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, không tán phát ra ngoài được, bệnh sốt càng thêm trầm trọng.
-
Người cơ địa dị ứng
Trứng là nguyên nhân hay gặp dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ, khoảng 1,5% các bé dị ứng với trứng gà. Tuy nhiên đến khoảng 80% trẻ thoát khỏi dị ứng trứng khi lên 6 tuổi.
-
Người bị bệnh gan
Đối với những người bị bệnh gan không nên ăn trứng, nếu ăn nhiều. Vì ăn trong thời gian dài có thể càng làm cho gan yếu hơn rồi bệnh nặng, dẫn đến viêm gan, xơ gan…
Món trứng gà ngâm mật ong bổ dưỡng vậy là đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào. Bạn nhớ lưu lại công thức để thường xuyên chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc các bạn thành công.
Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho.
Xem thêm công thức nấu ăn từ trứng:
- Học làm món ăn vặt thần thánh – cút lộn chiên xù sốt bơ
- Chỉ bạn cách làm cút lộn xào me chua cay hấp dẫn
- Cách làm ốc hương sốt trứng muối cực ngon cho bạn
- Khám phá công thức làm trứng hấp tam sắc đẹp mắt cực ngon
Nguồn: Tổng hợp
Học làm trứng gà ngâm mật ong bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà
Ingredients
- Trứng gà 9 quả
- Mật ong 200 ml
Instructions
- Bạn chọn 9 quả trứng gà ta rồi tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra tô, sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào một lọ thủy tinh, nhẹ nhàng đổ 200ml mật ong ngập bề mặt trứng rồi đậy kín nắp.
- Để bảo quản, tốt nhất bạn nên đặt lọ trứng ngâm mật ong này ở nơi khô thoáng hoặc tủ mát, tránh ánh nắng mặt trời sau 1 ngày ngâm bạn dùng muỗng nhẹ tay lật mặt trứng còn lại giúp mật ong làm chín trứng đều. Khi dùng sẽ không bị vị tanh của trứng do có lớp mật ong, ngâm thêm 1 ngày nữa là dùng được ngay.