Canh sườn non cải chua chắc chắn không còn xa lạ với bữa cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưa chua đặc biệt có lợi cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của cơ thể.
Đây là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa cơm ngon và đủ chất. Bạn hãy cùng Medplus học ngay cách làm canh sườn non cải chua ngay trong bài viết này nhé!
Cách nấu canh sườn non cải chua
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.
- Dùng tay ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, ấn vào thấy thịt khô và độ đàn hồi tốt là sườn tươi.
- Miếng sườn nhỏ và dẹt sẽ có ít xương hơn những miếng to tròn.
- Với món ăn này, bạn nên mua sườn nạc, ít mỡ. Sườn có sụn thì càng ngon hơn.
Bí quyết làm canh sườn non dưa cải
- Trước khi nấu bạn nên chần sườn với nước sôi và 1 củ hành tím để loại bỏ mùi hôi của thịt.
- Bạn có thể thêm nước ngâm dưa chua vào nấu canh để vị canh đậm đà và ngon hơn.
- Trong lúc hầm sườn, bạn nhớ chú ý vớt bọt để nước canh trong và ngon hơn nhé.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng canh sườn non cải chua
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Canh sườn non cải chua có vị chua chua cay cay cực kì hợp miệng. Món ăn này là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày bạn muốn chống ngán cho cả nhà. Hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Bạn cũng đừng quên theo dõi thêm các công thức từ Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Cách làm thịt kho Đông Pha lạ mà quen, ngon đậm đà khó cưỡng
- Cách làm móng giò ngâm mắm thái chua ngọt, dai giòn ăn là ghiền
- Trổ tài làm sườn xào chua ngọt đậm đà khiến cả nhà mê mẩn
Học nấu canh sườn non cải chua cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn
Ingredients
- 400g sườn non
- 300g cải chua
- Hành lá
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột nêm, tiêu...
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi với chút muối và 1 củ hành để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch lại lần nữa.
- Cải chua rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng khoảng 4cm.
- Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc.
Nấu canh
- Bắc nồi nước lên bếp, cho sườn non vào hầm khoảng 30 phút. Trong lúc hầm, nêm vào nồi sườn 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê bột nêm và một ít đường.
- Khi thịt chín, tiếp tục cho cải chua vào, hầm thêm 15 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, tiêu.