Site icon Medplus.vn

Học nấu canh sườn non cải chua cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn

Canh sườn non cải chua chắc chắn không còn xa lạ với bữa cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưa chua đặc biệt có lợi cho hệ tiêu hóa và miễn dịch của cơ thể.

Đây là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa cơm ngon và đủ chất. Bạn hãy cùng Medplus học ngay cách làm canh sườn non cải chua ngay trong bài viết này nhé!

Cách làm canh sườn non cải chua

Cách nấu canh sườn non cải chua

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm canh sườn non dưa cải

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng canh sườn non cải chua

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Canh sườn non cải chua có vị chua chua cay cay cực kì hợp miệng. Món ăn này là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày bạn muốn chống ngán cho cả nhà. Hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Bạn cũng đừng quên theo dõi thêm các công thức từ Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Học nấu canh sườn non cải chua cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn

Serves: 4
Cook time: 45 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 400g sườn non
  • 300g cải chua
  • Hành lá
  • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột nêm, tiêu...

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi với chút muối và 1 củ hành để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch lại lần nữa.
  • Cải chua rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng khoảng 4cm.
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc.

Nấu canh

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho sườn non vào hầm khoảng 30 phút. Trong lúc hầm, nêm vào nồi sườn 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê bột nêm và một ít đường.
  • Khi thịt chín, tiếp tục cho cải chua vào, hầm thêm 15 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, tiêu.
Cách làm canh sườn non cải chua
Exit mobile version