Site icon Medplus.vn

Học nấu cháo tôm nấm rơm trứng gà bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà

Cháo nấm trứng gà

Cháo nấm trứng gà

Ngoài chế biến thành món xào hay nấu lẩu thì bạn có thể làm món cháo tôm nấm rơm trứng gà. Đây là món ăn bổ dưỡng, có vị ngọt dai từ nấm, béo bùi từ trứng và đậm mùi thơm từ hành phi, rau tía tô và hành lá. Cách làm cũng khá đơn giản, bạn có thể theo dõi công thức chế biến từ Medplus dưới đây.

Bí quyết cho món cháo tôm nấm rơm trứng gà ngon chuẩn vị

1. Cách chọn mua nguyên liệu

2. Vài mẹo khi làm cháo tôm nấm rơm trứng gà

Mẹo làm cháo nấm trứng gà ngon chuẩn vị

Những lưu ý về món cháo tôm nấm rơm trứng gà

1. Cách thưởng thức cháo tôm nấm rơm trứng gà

Cháo nên dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn.

2. Một vài cách bảo quản nấm

Với nấm khô, bạn cần để nơi thoáng mát, không nên cho vào túi buộc kín. Đến khi dùng bạn đem nấm ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút rồi cắt bỏ chân, rửa kĩ bằng nước sạch.

Với nấm tươi, bạn cần sử dụng trong vòng 12 giờ sau lúc hái. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, đầu tiên phải nhặt sạch rác, cắt bỏ phần gốc dính đất, rơm rạ. Tiếp đến, bạn chần nấm trong nước sôi khoảng 1 phút, đem rửa bằng nước lạnh. Cho nấm vào hộp, đổ nước ngập rồi đậy lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy có thể giữ nấm trong khoảng 3- 4 ngày.

3. Ai không nên ăn tôm?

Khi ăn tôm, vỏ tôm và càng tôm dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Ngoài ra, ăn tôm khi đang bị ho sẽ khiến bệnh càng nặng hơn bởi hệ hô hấp của những người đang bị ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, khiến tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi. Tốt nhất, bạn nên ăn tôm khi cơn ho đã dứt hẳn để đảm bảo sức khỏe.

  • Người bị đau mắt đỏ

Theo bác sĩ chuyên khoa, ăn tôm khi bị đau mắt đỏ sẽ làm tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế các loại hải sản có mùi tanh khác như cua, mực, cá…

Trong 100gr tôm có chứa tới 152mg Cholesterol vì thế với những ai có hàm lượng Cholesterol cao, máu nhiễm mỡ hay có tiền sử các bệnh liên quan đến tim mạch thì không nên ăn nhiều tôm.

Cháo tôm nấm rơm trứng gà nóng hổi sẽ rất thích hợp cho bữa sáng của gia đình bạn đấy. Với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng nhất định sẽ khiến cả nhà ăn mãi không thôi. Chúc mọi người chế biến thành công.

Và để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho bạn nhớ ghé Medplus thường xuyên nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

Học nấu cháo tôm nấm rơm trứng gà bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • nửa bát gạo
  • 2gr tôm sú
  • Nấm rơm 2gr
  • Trứng gà ta 2 quả
  • Hành lá, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, muối.

Instructions

  • Gạo vo sạch bắt lên bếp nấu sôi
  • Tôm làm sạch bóc vỏ giã nhuyễn ướp ít muối, tiu, hạt nêm
  • Nấm rơm rửa qua ngâm muối cho sạch cắt làm đôi
  • Bắt chảo cho ít dầu ăn vào cho tôm nấm sào sơ qua cho chín tắt bếp, cháo nở cho hết vào đun sôi tắt bếp.
Cách làm cháo nấm trứng gà

 

Exit mobile version