Site icon Medplus.vn

Horchata (nước gạo ngâm) VỊ BIỂN MEXICO CỦA MÙA HÈ

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần có

Horchata có thể bao gồm cả hạt hoặc quả hạch. Nhưng ở Mexico, phần đông dùng gạo trắng. Gạo trắng được ngâm trong nước hoặc sữa, sau đó được trộn cùng quế, đường và đôi khi còn bổ sung các thành phần khác để tạo nên một loại thức uống sảng khoái bất ngờ. Bạn hãy vào bếp cùng chúng tôi để kiểm chứng.

Horchata (nước gạo ngâm) VỊ BIỂN MEXICO CỦA MÙA HÈ

Khái quát

Trong số các loại đồ uống thuộc nhóm Agua Fresca được phục vụ trên khắp châu Mỹ Latinh, Horchata (hay-CHAH-tah) đứng đầu danh sách thức uống được yêu thích ở Mexico.

Nước gạo ngâm được ướp lạnh và phục vụ nhằm mục đích giải khát đã cho thấy mức độ cân bằng hương vị của nước và / hoặc sữa và trái cây, hạt, quả hạch hoặc ngũ cốc (chẳng hạn như hạt vừng hoặc hạt dưa đỏ, hạnh nhân, quả óc chó hay gạo trắng và quế).

Bạn có thể mua xi rô đóng chai để pha Horchata. Nhưng phiên bản chúng tôi giới thiệu sau đây giúp bạn có mẻ Horchata to được pha chế ngay tại nhà.

Công thức Horchata

Bạn có thể dễ dàng xác định công dụng của 5 thành phần ngay bên dưới.

Gạo trắng, nguyên liệu trung tâm, giúp thành phẩm có màu như trắng đục và nhiều dưỡng chất. Quế và vỏ chanh giúp tạo hương, the mát và ấm nóng, hai khía cạnh này giúp Horchata hấp dẫn hơn. Đường được thêm vào để giúp tạo vị ngọt nổi bật. Nước uống giúp hỗn hợp loãng và dễ hòa quyện hơn.

Bạn có thể mua các nguyên liệu sau ở bất cứ các chợ nào. Và chúng cũng không đắt. Bạn chỉ cần 15 phút để xử lý và 10 giờ để giúp các hương vị trở nên nổi bật hơn. Vì vậy bạn nên ủ Horchata qua đêm và ướp lạnh để không phải chờ lúc có nhu cầu.

Chúng tôi đã chia nhỏ các bước và viết kèm vài dòng mô tả. Bạn hãy đọc vài lượt để ghi nhớ và hoàn thành tốt thức uống gạo ngâm Horchata.

Thành phần

1 chén gạo trắng loại hạt dài (chưa nấu chín)
1 thanh quế (khoảng 5 inch, bẻ thành nhiều miếng nhỏ)
1 muỗng cà phê vỏ chanh
5 cup nước uống (chia nhỏ để dùng)
1/2 cup đường cát

Horchata

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Nghiền gạo trong máy xay sinh tố cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn.

Bước 3:

Cho thanh quế và vỏ chanh vào phần gạo xay, và để nó ở yên trong hộp kín ở nhiệt độ phòng qua đêm.

Bước 4:

Cho hỗn hợp gạo trở lại máy xay sinh tố và xay cho đến khi các mảnh thanh quế đã bẻ, trở nên nhuyễn hoàn toàn.

Bước 5:

Thêm 2 cup nước vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 6:

Cho vào tủ lạnh ngâm 2 tiếng.

Lọc sạch hỗn hợp
Bước 7:

Lọc chất lỏng vào bình hoặc bát qua rây mịn hoặc vài lớp vải thưa, vắt thường xuyên để loại bỏ càng nhiều nước gạo trắng đục càng tốt.

Bước 8:

Thêm 3 cup nước còn lại và đường; khuấy cho đến khi đường hòa tan.

Bước 9:

Làm lạnh Horchata cho đến khi đạt đến độ lạnh bạn mong muốn.

Bước 10:

Phục vụ nước gạo ngâm ngay trong ly đựng đầy đá, nếu muốn.

Cho nước gạo ngâm vào chai

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần Horchata chứa
Lượng calo 276
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 8 mg 0%
Tổng lượng Carbohydrate 65 g 24%
Chất xơ 2 g 7%
Protein 3 g
Canxi 57 mg 4%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi dùng Horchata.

Các công thức biến thể

Coffee Horchata: Làm theo công thức cơ bản, thêm 1 đến 2 thìa cà phê bột cà phê hòa tan và đường ở bước 4.

Coconut Horchata: Ở bước 4, thay vì dùng 1 cup nước hãy sử dụng 1 cup nước cốt dừa để thay thế (không phải kem dừa).

Strawberry Horchata: Thêm 2/3 cup dâu tây tươi hoặc đông lạnh vào hỗn hợp sau bước 3; xay đến khi mịn.

Vanilla Horchata: Thêm 1/4 thìa cà phê tinh chất vani vào mỗi ly Horchata ngay trước khi dùng.

Chocolate Horchata: Thêm 1 đến 2 thìa bột cacao vào hỗn hợp sau bước 3; trộn hoặc khuấy mạnh cho đến khi hỗn hợp mịn.

Nut Horchata: Thêm 1/3 cup hồ đào hoặc quả óc chó cắt nhỏ vào hỗn hợp sau bước 3; xay đến khi mịn.

Kết luận

Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ 5 nguyên liệu đã liệt kê và đọc kĩ các bước cần đạt để có mẻ Horchata thơm ngon nhất. Phiên bản này đã được giản lược một số công đoạn và nguyên liệu. Vì vậy bạn có thể chính tay trổ tài. Bữa ăn gia đình trở nên thú vị hơn nếu có một món giải khát đặc biệt như vậy. Ngay cuối tuần này, bạn hãy thử nghiệm.

Nếu bạn thích nước gạo ngâm Horchata hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version