Site icon Medplus.vn

Cách làm gỏi mực ngó sen thanh mát, ăn mãi không chán

Gỏi mực ngó sen

Gỏi mực ngó sen

Gỏi mực ngó sen là món ăn thanh đạm và tươi mát cho những ngày hè oi bức. Từng miếng mực tươi ngon ấp ủ trong ngó sen trắng nõn, giòn sừn sựt. Thêm một ít rau thơm, một ít nước chấm nữa cho món ăn thêm phần trọn vẹn. Cả mực và ngó sen đều là những nguyên liệu dễ tìm, dễ nấu và rất tốt cho sức khỏe. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không thử làm món ăn này cho cả gia đình thưởng thức.

Cùng vào bếp với Medplus với món gỏi mực ngó sen nào!

Bí quyết cho món gỏi mực ngó sen thơm ngon

1. Cách chọn nguyên liệu

Mực và ngó sen là các nguyên liệu ta có thể mua được dễ dàng tại các chợ hay cửa hàng, siêu thị. Nhưng bạn đã biết các chọn sao cho tươi và an toàn chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bí quyết chọn nguyên liệu dưới đây nhé.

Mực

Ngó sen

Ngó sen

2. Mẹo để món gỏi mực ngó sen thêm hấp dẫn

Lưu ý khi ăn món gỏi mực ngó sen

Mực và ngó sen là các thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vậy có phải là bạn có thể dùng chúng bất cứ lúc nào hay với bất cứ thực phẩm khác không? Câu trả lời có thể là không đấy. Cùng lưu ý tới những điều sau để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình với món gỏi mực ngó sen nào.

Món gỏi mực ngó sen

1. Các món ăn kèm

2. Cách bảo quản món ăn

3. Món gỏi mực ngó sen kỵ với những loại thực phẩm nào?

Hai nguyên liệu chính của món ăn đều là những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nhưng khi kết hợp với một số thực phẩm khác thì có thể tạo ra những chất độc hại, không có lợi cho cơ thể.

4. Gỏi mực ngó sen và công dụng “thần kỳ” của ngó sen

Làm đẹp da

Hàm lượng vitamin C và khoáng chất dồi dào trong ngó sen có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa tế bào. Vì vậy mà ngó sen còn được ví như “thuốc tiên” trong việc cải thiện làn da, giảm thô ráp, giúp làn da mịn màng và hồng hào.

Giảm căng thẳng

Vitamin B có nhiều công dụng khác nhau, trong đó phải kể đến tác dụng an thần, giúp thư giãn tinh thần. Bổ sung chất này vào thực đơn hàng ngày để giúp giảm căng thẳng, ngăn ngừa trầm cảm, tạo sự lạc quan. Đây là một loại vitamin được tìm thấy nhiều trong ngó sen đấy.

Tốt cho gan

Nhờ khả năng thanh nhiệt và đào thải các độc tố tích tụ trong cơ quan gan, ngó sen được coi là một loại thực phẩm tốt. Gan sẽ luôn được bảo vệ khỏe mạnh nếu bạn thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn hàng tuần.

Sau một ngày làm việc mỏi, khi cơn nóng vẫn còn hầm hập mà được thưởng thực món gỏi ngó sen thanh nhiệt thì còn gì bằng. Ngó sen sừn sựt reo trong miệng, từng lát mực ngon ngọt hòa cùng với các nguyên liệu và gia vị khác tạo thành món ăn ngon miệng.

Chúc bạn thành công với món gỏi mực ngó sen mà chúng tôi chia sẻ hôm nay. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và hấp dẫn nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm gỏi mực ngó sen thanh mát, ăn mãi không chán

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Mực 300 gr
  • Ngó sen 300 gr
  • Dưa leo 2 trái
  • Cà rốt 2 củ
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Rau răm 10 gr Chanh 2 trái
  • Ớt 2 quả
  • Tỏi 2 củ
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Mực bỏ mắt, túi mực và xương sống. Khử mùi rửa sạch và để ráo.
  • Ngó sen cắt khúc vừa ăn, chẻ đôi. Ngâm với nước pha với chanh và chút đường khoảng 30 phút.
  • Cà rốt, dưa leo cắt miếng dài vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt băm nhuyễn.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.

Cách làm

  • Luộc mực với nước pha chút muối và gừng trong 4 phút.
  • Pha nước mắm chua ngọt với tỏi, ớt, đường và chanh.
  • Ngó sen vớt ra, trộn đều với dưa leo, cà rốt và nước mắm chua ngọt, để khoảng 15p cho thấm.
  • Cho mực và rau răm cắt nhỏ vào trộn đều. Bày ra đĩa. Vậy là bạn đã có món gỏi mực ngó sen thơm ngon cho cả nhà rồi.
Gỏi mực ngó sen
Exit mobile version