Site icon Medplus.vn

Tăng cường 5+ loại thực phẩm giàu vitamin C cho người già

thực phẩm giàu vitamin C cho người già

thực phẩm giàu vitamin C cho người già

Đối với người già, vitamin C góp phần cực kì quan trọng trong việc xây dựng sức khỏe và tinh thần. Để đảm bảo đầy đủ nguồn vitamin C cung cấp hằng ngày. Người thân nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C cho người già trong gia đình. Dưới đây, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn 5 loại thực phẩm giàu vitamin C cho người già.

Một số lợi ích tuyệt vời của vitamin C đối với người già

Vitamin C là dưỡng chất cần thiết đối với người già

Đọc thêm: Vitamin C là gì? Vai trò của vitamin C đối với cơ thể

5 loại thực phẩm giàu vitamin C cho người già

Ớt chuông

Nguồn vitamin C dồi dào là ớt chuông

Ớt chuông là một nguồn vitamin tuyệt vời C. Một nửa chén ớt sống cung cấp cho bạn 158% giá trị hàng ngày (DV) của loại vitamin này. Hơn thế nữa, loại rau này rất giàu vitamin khác, bao gồm: vitamin A, vitamin B6, vitamin K, Vitamin E và folate. Do đó, thay vì uống viên vitamin C, hãy thử ăn nhiều rau như ớt ngọt xanh.

Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Bông cải xanh là một loại rau giàu axit ascorbic khác. Để tiêu thụ nhiều vitamin C, nên ăn sống hơn là nấu chín. Một ounce bông cải xanh nấu chín có 30% DV vitamin C. Nửa bát súp lơ xanh nấu chín sẽ cung cấp 51 mg vitamin C, tương đương 57% giá trị dinh dưỡng hàng ngày.

Nhiều nghiên cứu đã chi ra việc ăn nhiều các loại rau họ cải, đặc biệt là súp lơ xanh. Không chỉ làm tăng hàm lượng vitamin C trong cơ thể, mà còn làm giảm căng thẳng oxy hóa. Cải thiện hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Dâu tây

Dâu tây bổ sung vitamin C cho người già

Dâu tây là một nguồn vitamin C phong phú vì một nửa cốc dâu tây cắt lát có thể cung cấp cho bạn 82% giá trị hàng ngày của chất dinh dưỡng này. Loại trái cây này cũng chứa nhiều khoáng chất quan trọng khác nhau, trong khi nó có hàm lượng mangan đặc biệt cao. Nửa cốc dâu tây (152 gram) sẽ cung cấp khoảng 89 mg vitamin C, tương đương 99% giá trị dinh dưỡng hàng ngày.

Dâu tây còn chứa rất nhiều hợp chất có lợi khác như mangan, flavonoid, folate và các chất chống oxy hóa có lợi khác. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh mạch máu, chứng mất trí và bệnh tiểu đường.

Chanh

Trái cây có múi là một trong những thực phẩm giàu vitamin C nhất. Một quả chanh nguyên quả, bao gồm cả vỏ, sẽ cung cấp 83 mg vitamin C, tương đương 92% giá trị dinh dưỡng hàng ngày. Vitamin C có trong nước chanh cũng đóng vai trò như một chất chống oxy hóa. Chanh cũng là một nguồn cung cấp đồng tốt.

Một trong những cách tốt nhất để tăng lượng vitamin C của bạn là uống nước chanh vì một cốc chứa 187% giá trị khuyến nghị của chất dinh dưỡng này.

Cải xoăn

Cải xoăn tốt cho sức khỏe người già

Cải xoăn là một loại rau thuộc họ cải, chứa nhiều vitamin C và các khoáng chất thiết yếu. Một bát cải xoăn có thể chứa 80 mg vitamin C, tương đương 89% giá trị dinh dưỡng hàng ngày. Cải xoăn cũng cung cấp một lượng lớn vitamin K và carotenoids lutein và zeaxanthin.

Một bát cải xoăn nấu chín có chứa 53 mg vitamin C, tương đương 59% giá trị dinh dưỡng hàng ngày. Tuy việc nấu chín có thể khiến hàm lượng vitamin C giảm đi một chút nhưng lại giúp giải phóng nhiều chất chống oxy hóa hơn. Loại rau này cũng chứa nhiều vitamin A. Trong số các khoáng chất khác, nó có chứa mangan, canxi, magiê và sắt.

Trên đây là tổng hợp 5 loại thực phẩm giàu vitamin C cho người già. Hãy bổ sung vào khẩu phần ăn của người thân già của mình để giúp họ duy trì sức khỏe và tinh thần thoải mái. Để biết thêm nhiều thông tin dinh dưỡng thú vị, hãy theo dõi Medplus ngày nhé!

XEM THÊM

Nguồn tổng hợp

 

Exit mobile version