Site icon Medplus.vn

Thực phẩm cho phụ nữ sau sảy thai bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe

Thực phẩm tốt cho phụ nữ sau sảy thai

Thực phẩm tốt cho phụ nữ sau sảy thai

Sảy thai là trường hợp không bao giờ có trong mong muốn của bất kì ai. Việc sảy sai gây ra những tổn thương lớn, đặc biệt là đối với người mẹ. Ngoài chịu tổng thương về mặt tinh thần, người mẹ còn phải chịu thêm những tổn thương về cơ thể. Thiếu dưỡng chất thiết yếu, mất sự cân bằng dinh dưỡng, gây suy nhược cơ thể. Vì thế, hãy nạp lại cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết bằng các thực phẩm. Dưới đây, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn những thực phẩm cho phụ nữ sau sảy thai bồi bổ cơ thể, tăng cuờng sức khỏe

Những thực phẩm cho phụ nữ sau sảy thai bồi bổ cơ thể, tăng cuờng sức khỏe

Thực phẩm giàu chất sắt

Sắt giúp bổ sung luợng máu đã mất

Sau sảy thai, cơ thể chị em mất rất nhiều máu khiến cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt. Bởi vậy việc bổ sung sắt cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, có hai loại chất sắt ẩn chứa trong thực phẩm là heme iron (tìm thấy trong các sản phẩm từ động vật) và non heme (tìm thấy trong thực vật). Loại sắt tốt nhất để tiêu thụ sau khi sẩy thai là sắt heme. Nó là loại sắt dễ dàng được cơ thể hấp thụ.

Thịt nạc là một nguồn tốt của sắt heme. Do đó bạn nên ghi danh các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu vào trong thực đơn hàng ngày của mình. Vì vậy, tiêu thụ thịt đỏ nhiều sau khi sẩy thai. Nhưng hãy nhớ nấu nó thật ngon. Tránh chiên nó. Bạn có thể nướng nó thay thế.

Ngoài việc tiêu thụ những thực phẩm giàu chất sắt này, hãy thử tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C. Những thực phẩm này có thể giúp cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn. Các loại trái cây như đu đủ, dâu tây và bưởi nên là một phần trong chế độ ăn uống sau sảy thai của bạn.

Thực phẩm giàu canxi

Thực phẩm giàu canxi rất cần cho phụ nữ sau sảy thai

Mang thai làm cạn kiệt đi nguồn canxi vốn có trong cơ thể bạn. Vì vậy ngay sau khi sảy thai, chị em cần bổ sung nguồn dưỡng chất này. Sữa và các sản phẩm từ sữa là những sản phẩm cung cấp canxi tốt nhất cho cơ thể. Ngoài ra trái cây sấy khô, cải chíp, chuối, hạt dẻ, súp lơ xanh…. cũng được đánh giá là những thực phẩm giàu canxi. Một số nguồn canxi tốt nhất là: sữa và các sản phẩm từ sữa, hải sản, trái cây sấy, đậu nành, rau lá xanh đậm,…

Thực phẩm giàu magie

Nhiều chị em chia sẻ rằng sau khi mất con, họ thường xuyên ở vào trạng thái lo lắng và buồn bã. Giai đoạn này có thể kéo dài vài tuần hoặc hàng tháng trời, thậm chí có những người không thể vượt qua nỗi đau mất con.

Để đối phó với tình trạng này, chị em nên bổ sung các thực phẩm giàu magie vào trong chế độ ăn của mình. Gạo, lúa mì, yến mạch, hạt bí ngô, bí đao, dưa hấu, hướng dương, hạnh nhân, hạt điều, mận khô, cải xoăn, cải lá xanh, rau bina là nguồn magie tốt nhất cho cơ thể.

Bài đọc thêm: Magie là gì? Tầm quan trọng của magie đối với sức khỏe

Trái cây và rau quả

Trái cây giúp bổ sung vitamin C cho phụ nữ sau sảy thai

Đối với câu hỏi sảy thai nên ăn gì, các loại trái cây và rau quả là nhóm thực phẩm không thể thiếu. Bạn cần phải tiêu thụ một lượng lớn các loại trái cây và rau quả để có được các chất dinh dưỡng cơ thể bạn cần sau khi sảy thai. Ngoài ra, những hoa quả tươi và rau có thể được chế biến thành những món ăn nhẹ hợp khẩu vị như salad, sinh tố, nước ép, sữa chua trái cây trong trường hợp phụ nữ sảy thai không muốn ăn quá nhiều trong bữa chính. Tuy nhiên, hãy rửa sạch các nguyên liệu trước khi bắt tay vào thực hiện để tránh các vi khuẩn gây hại nhé.

Mt s loại thực phẩm phụ nữ sảy thai nên tránh ăn

Trên đây là tổng hợp các thực phẩm mà phụ nữ sau sảy thai cần bổ sung. Để đảm bảo đủ chất dinh duỡng thiết yếu cho cơ thể sau tổn thương. Để biết thêm nhiều thông tin dinh dưỡng hữu ích, theo dõi Medplus ngay nhé!

XEM THÊM

Nguồn tổng hợp

Exit mobile version